Hình ảnh ông cụ vô gia cư co ro giữa mưa bão Sài Gòn gây chấn động mạng xã hội

26/11/2018 08:20:28

Những hình ảnh này được đăng đàn không bao lâu đã chạm được vào trái tim của rất nhiều người. Ai ai cũng không tránh được cảm giác nghẹn lòng khi vô tình lướt thấy, ai ai cũng đau đáu một nỗi niềm chung về những sinh mệnh khốn khổ trong mưa.

Những tin xấu về cơn bão số 9 Usagi đang hoành hành ở Sài Gòn vẫn được cập nhật hàng giờ. Đường phố ngập lụt không thể làm ăn buôn bán, học sinh phải nghỉ học, tổn thất thiệt hại vẫn chưa thống kê nổi con số cụ thể. Đấy vẫn là đối với người có nhà có cửa, còn người vô gia cư, người lang thang thì sao? Trong cảnh màn trời chiếu đất cũng không có chỗ trú ẩn này thì họ biết đi đâu về đâu?

Hình ảnh ông cụ vô gia cư co ro giữa mưa bão Sài Gòn gây chấn động mạng xã hội

Mới đây, một bộ ảnh của tài khoản Huỳnh Quang Huy được đăng tải về một cụ già lang thang đang giữa ngã tư Sài Gòn lạnh lẽo vắng bóng người. Trong ảnh, ông cụ có vẻ ngoài khắc khổ, áo quần ướt đẫm, chỉ có 2 cái áo mưa nylon mỏng tang để chống lạnh, ngồi co ro, nép mình trong một mái hiên ăn ngấu nghiến cái bánh bao được anh chàng chụp ảnh tử tế mua cho với ánh mắt thất thần. 

Hình ảnh vừa đăng tải đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Một trang fanpage chia sẻ lại sau một giờ đã có lượt tương tác khủng khiếp: 20k likes, 22,3k shares, cùng hàng ngàn lượt bình luận của cộng đồng người dùng mạng. cũng cảm thấy xót xa cho ông cụ và những số phận lang thang khác không biết đang ẩn nấp ở góc nào trong Sài Gòn dông bão. 

Hình ảnh ông cụ vô gia cư co ro giữa mưa bão Sài Gòn gây chấn động mạng xã hội - 1

Hình ảnh ông cụ vô gia cư co ro giữa mưa bão Sài Gòn gây chấn động mạng xã hội - 2

Hình ảnh ông cụ vô gia cư co ro giữa mưa bão Sài Gòn gây chấn động mạng xã hội - 3

Nhiều người còn thông qua bình luận chia sẻ rằng đã tìm đến gặp chú để xem có giúp được gì thì giúp, có người ở xa lại nhắn nhủ người chụp ảnh hãy tìm một khách sạn nào đó cho chú nghỉ ngơi qua đêm nay, tiền phòng sẽ được người ấy thanh toán.

Hình ảnh ông cụ vô gia cư co ro giữa mưa bão Sài Gòn gây chấn động mạng xã hội - 4

Hình ảnh ông cụ vô gia cư co ro giữa mưa bão Sài Gòn gây chấn động mạng xã hội - 5

Theo lời của Huỳnh Quang Huy, những bức ảnh này được anh chụp tại đường Phan Đăng Lưu, đoạn gần ngã tư Phú Nhuận: "Mình đi ngang thấy chú đang ngồi co ro húp cháo, thấy chú ngồi run lẩy bẩy tội lắm, với lại nhìn chú gầy còm như một bộ xương không hồn nên mình vội chạy mua cho chú cái bánh bao lớn, để chú ăn giữ bụng. Chú ăn tội lắm, cảm giác như chú ấy cứ đói cứ chịu lạnh như vậy thì không cầm cự nổi mất". Ông cụ trong ảnh có vẻ khờ khạo, bởi lẽ khu vực cụ ngồi, bình thường cũng có khá nhiều người vô gia cư. Nhưng mưa bão, theo bản năng, ai cũng tìm nơi trú, ít nhất là cũng để bản thân mình không bị ướt, còn chú thì vẫn ngồi lại tại đó, một mình, giữa trời mưa tuôn như trút.

Dung (SHTT)