Hình ảnh em bé F0 mặc đồ bảo hộ kín mít, khóc nức nở đòi mẹ khiến mọi người xót xa

15/07/2021 15:20:30

Nhìn em bé mới có 2-3 tuổi khóc nức nở, đứng một mình đợi mẹ chờ được phân loại bệnh nhân khi vào bệnh viện, không ít người lớn nhói lòng, xót xa.

Mới đây đoạn clip ghi lại hình ảnh một em bé được cho là F0 khóc nức nở khi đứng đợi mẹ tại bệnh viện được đăng tải lên mạng xã hội đã gây xúc động mạnh. Trong đoạn clip, bé trai khoảng 2-3 tuổi phải đứng một mình đợi mẹ trong quá trình được phân loại bệnh nhân khi vào bệnh viện.

Hình ảnh em bé F0 mặc đồ bảo hộ kín mít, khóc nức nở đòi mẹ khiến mọi người xót xa
Do em được xác định là F0 nên những người xung quanh cũng không được đến gần chăm sóc hay an ủi.

Hình ảnh em bé F0 mặc đồ bảo hộ kín mít, khóc nức nở đòi mẹ khiến mọi người xót xa - 1

Hình ảnh em bé F0 mặc đồ bảo hộ kín mít, khóc nức nở đòi mẹ khiến mọi người xót xa - 2

Thấy em khóc lạc giọng, mặc bộ đồ bảo hộ thùng thình liên tục gào tìm mẹ, nhiều người vô cùng xót xa, thương cảm. Họ dù đứng gần đó nhưng cũng chỉ biết đứng từ xa nhẹ nhàng an ủi em bé: "Đợi xíu mẹ xuống giờ đó, nín đi mẹ xuống liền đó con".

Bé trai 2-3 tuổi là F0 khóc òa khi chờ mẹ trong bệnh viện dã chiến ở TP HCM.

Chị Nguyễn Trà My (25 tuổi), người đăng tải đoạn video cho biết sự việc xảy ra hôm 10/7 ở bệnh viện Dã chiến số 2 ở TP HCM, được quay lại bởi đồng nghiệp của cô trong nhóm từ thiện Nhất Tâm. Mẹ bé là F0, đã được đưa vào bệnh viện điều trị trước. Sau đó, em bé khoảng 2-3 tuổi và bà ngoại bé cũng trở thành F0, được xe cứu thương 0 đồng của nhóm từ thiện Nhất Tâm đến nhà đón đi. Đến bệnh viện, bé và bà bị tách ra, bé phải chờ mẹ là F0 trực tiếp xuống đón lên phòng bệnh chung của hai mẹ con theo hướng dẫn của đội ngũ y tế.

"Nhìn xung quanh ai cũng mang đồ bảo hộ xanh kín mít, bà đã đi khuất tầm mắt nên bé sợ hãi, cộng thêm việc phải đợi mẹ hơi lâu nên con đã bật khóc nức nở", Trà My chia sẻ.

Cư dân mạng khi xem đoạn clip này không khỏi xót xa, thương cảm cho em bé:

- Bỏ ít đồ chơi, bánh kẹo cho con đi, chắc con sợ lắm, hoảng loạn lắm, sao không cho con vào khu nào có người lớn cũng bị chăm sóc giùm con, cầu mong con binh an, cố lên con.

- Không hiểu sao đến giờ các nhà sản xuất hàng y tế vẫn chưa làm bộ chống dịch cho trẻ em nhỉ? Không lẽ hàng y tế chỉ xài cho người lớn thôi à. Mầm non tương lai lại bị quên lãng bởi yếu tố lợi nhuận doanh nghiệp. Nhìn mà thương bữa giờ.

 

Dung (Nguoiduatin.vn)