Hình ảnh chồng trẻ một tay cho con ăn, một tay chăm sóc cho vợ khiến hội chị em rớt nước mắt

09/04/2020 09:13:01

Sự ấm áp mà nhìn qua đều có thể cảm nhận được, ai cũng mong ước hạnh phúc bình dị thế thôi.

"Bức ảnh này mình chụp cách đây 3-4 năm một quán ăn ở gần Bệnh viện Nhi. Xin phép anh chị nếu anh chị có nhìn thấy. Hôm nay dọn dẹp album ảnh thấy 2 bức ảnh này cảm xúc vẫn như khi chứng kiến những hành động đó.

Anh chị gọi 2 suất bún chả, khác với những hình ảnh thường thấy thì ở đây anh chồng là người vừa bế vừa cho con ăn vừa bỏ thêm thịt sang bát chị. Đã vậy luôn cười nói hỏi chuyện động viên chị, dù trên mặt cả 2 anh chị đều tỏ vẻ mệt mỏi. Mình thật sự ngưỡng mộ những gia đình như vậy.

Mình đã từng chứng kiến cảnh một gia đình khác, chồng thảnh thơi ăn sáng, bên cạnh là vợ và 2 đứa con nhỏ. Một đứa chị vợ cắt bánh phở nhỏ cho con tự xúc ăn. Một đứa chị san bát phở của mình cho bé con và xúc từng thìa cho bé.

Bát của chị trương nên mà vẫn chưa kịp ăn, chồng ăn xong đủng đỉnh xỉa răng giục 3 mẹ con ăn nhanh lên không muộn học".

Hình ảnh chồng trẻ một tay cho con ăn, một tay chăm sóc cho vợ khiến hội chị em rớt nước mắt

Hình ảnh chồng trẻ một tay cho con ăn, một tay chăm sóc cho vợ khiến hội chị em rớt nước mắt - 1
Hai vợ chồng cùng ngồi ăn với nhau.

Những dòng tâm sự phía trên là của một cô gái trẻ đăng tải được cộng đồng mạng chia sẻ gần đây. Chỉ là một hình ảnh giản dị cô nàng vô tình bắt gặp lúc đi ăn bún. Người chồng một tay chăm con, miệng vẫn cười nói và hỏi han vợ. Cảnh tượng ấm áp đến mức ai nhìn cũng phải nở nụ cười. 

Hành động cứ tưởng là đơn giản đó nhưng lại không mấy người làm được. Đàn ông chỉ cần tinh tế và biết quan tâm thêm một chút là cuộc sống gia đình đã đầm ấm hơn rất nhiều. 

- Phụ nữ chúng tôi cũng nào có cầu mong phải nhà lầu, xe hơi, chỉ cần chồng biết thương vợ thế này, thì chẳng còn ai cau có khó chịu gì nữa. 

- Ngày xưa nghĩ là chồng nào chẳng giúp vợ nhưng thực tế sau này lớn lên, lấy chồng, nhìn bạn bè lấy chồng mới hiểu mỗi người mỗi tính. Nhiều ông chồng biết làm hết nhưng chẳng bao giờ động tay vào công việc nhà. Họ mặc định việc nội trợ, con cái là đàn bà lo và vô tình đặt quá nhiều gánh nặng lên vai người vợ. Vậy mới nói, lấy được người chồng thấu hiểu và biết san sẻ thật sự là may mắn!

Dung (Nguoiduatin.vn)