Hẹn ứng viên đi uống cà phê phỏng vấn tối thứ Bảy để hai bên hiểu nhau hơn, nhà tuyển dụng bị đáp trả phũ phàng đến ngỡ ngàng!

01/03/2020 08:51:45

Mặc dù đây là một công ty trong mơ của biết bao người nhưng riêng với cô gái này, tất cả chỉ là một sự lừa đảo và thiếu chuyên nghiệp.

Vòng phỏng vấn cuối cùng trong kỳ tuyển dụng vào một công ty nào đó luôn là vòng quan trọng và ẩn chứa nhiều kịch tính nhất. Giữa biết bao người tài giỏi và phù hợp, liệu nên chọn ai đây? Chính bởi tính chất quan trọng mà nhiều công ty nghĩ ra trăm phương ngàn kế để hiểu và một lần nữa kiểm tra lại thí sinh.

Có nơi phỏng vấn bằng cách bịt mắt hỏi dồn dập, có nơi lại cho ứng viên thử trải nghiệm 1 ngày làm việc xem thế nào. Còn vô vàn những kiểu cách độc đáo nhằm khai phá tố chất bên trong ứng viên.

Hẹn ứng viên đi uống cà phê phỏng vấn tối thứ Bảy để hai bên hiểu nhau hơn, nhà tuyển dụng bị đáp trả phũ phàng đến ngỡ ngàng!

 Lan Thy vừa mới tốt nghiệp trường Đại học danh tiếng ở Hà Nội được hơn 1 năm nay. Trong khi bạn bè của Thy đã đi thực tập ở tập đoàn, doanh nghiệp lớn nhưng cô gái này vẫn chưa tìm được bến đỗ cho mình. Trong tư duy của Lan Thy, cô muốn tìm những người sếp giỏi để học hỏi trước rồi mới tính đến chất lượng môi trường làm việc, đãi ngộ...

Công ty X về mảng xuất nhập khẩu đã nhận CV của Thy đến nay là hơn 2 tuần. Đây được đánh giá là một công ty khá ổn, từng có nhiều tiền bối của Thy thực tập ở đây. Mức lương dành cho thực tập sinh, nhân viên cũng chẳng phải dạng tồi.

Mãi chẳng thấy mail gọi đi phỏng vấn, Thy mới nhắn lại cho công ty để hỏi về quá trình apply của cô. Đến buổi chiều thứ Bảy, Lan Thy mới nhận được mail rep lại là cô đã được bước vào vòng phỏng vấn, thời gian địa điểm sẽ được gọi điện để thông báo cụ thể.

Hẹn ứng viên đi uống cà phê phỏng vấn tối thứ Bảy để hai bên hiểu nhau hơn, nhà tuyển dụng bị đáp trả phũ phàng đến ngỡ ngàng! - 1

 Sau đó vài phút, một người làm HR của công ty X gọi điện cho Lan Thy báo với cô tối thứ Bảy lúc 20h, Thy sẽ được đi gặp leader của team sale tại quán cafe A nhằm trao đổi, trò chuyện để hai bên hiểu nhau hơn. Thy hỏi lại với giọng ngỡ ngàng: "Đi cafe tối nay phỏng vấn ấy ạ? Liệu có tiện không ạ?"

Phía đầu dây bên kia đáp rằng không có vấn đề gì hết, công ty đã nghía qua hồ sơ của Thy và rất ưng nên phỏng vấn trực tiếp sẽ tốt hơn. Nhưng bất ngờ, Lan Thy nổi giận và quát lại phía nhà tuyển dụng:

Hẹn ứng viên đi uống cà phê phỏng vấn tối thứ Bảy để hai bên hiểu nhau hơn, nhà tuyển dụng bị đáp trả phũ phàng đến ngỡ ngàng! - 2

 "Em nói cho anh biết này. Tối thứ Bảy không phải là lúc để phỏng vấn hay trao đổi về công việc anh nhé! Công ty om CV của em hơn 2 tuần và đến tận lúc em mail lại thì mới hẹn đi phỏng vấn với thái độ gấp rút, không chuyên nghiệp. Thực sự cách làm việc của công ty khiến em rất thất vọng. Có lẽ công ty sẽ cần một ứng viên kiên nhẫn hơn! Chào anh."

Thy không biết đầu dây bên kia phản ứng ra sao nhưng cô tin mình đã có những lời lẽ và thái độ đúng đắn. Là một người đi xin việc, chúng ta không nên quá hạ mình xuống bởi đây là mối quan hệ công bằng, đôi bên đều có quyền lợi và nghĩa vụ với nhau. Nếu quá nhún nhường, thì kể cả sau này có vào công ty, chị em cũng sẽ bị đàn áp và phải làm việc dưới sự thiếu chuyên nghiệp như vậy.

Hãy suy nghĩ thấu đáo và đặt sự trân trọng của mình vào đúng chỗ nha các nàng ơi!

 Quiry (Trí Thức Trẻ)