Hầu hạ 2 đứa con chị chồng gửi về ngoại từ a đến z, em dâu phẫn uất khi chứng kiến con gái còi cọc đứng thèm thuồng nhìn anh chị họ ăn mảnh

03/06/2021 15:47:01

Không thể chịu nổi sự thiên vị của mẹ chồng và cách ứng xử không biết điều của chị chồng nên vợ chồng cô đã quyết định dọn ra khỏi nhà.

Không phải tự nhiên mà người ta hay ví "Giặc bên Ngô chẳng bằng bà cô bên chồng". Mối quan hệ giữa chị chồng - em dâu nhiều khi còn khiến người ta khó xử hơn cả mẹ chồng - nàng dâu. Mới đây, trên một diễn đàn người em dâu kêu than khi quá mệt mỏi với "con của chị chồng". Không những vậy, bố mẹ chồng và anh chị chồng cũng cư xử quá kém.

Mâu thuẫn bắt nguồn từ việc chị chồng thường đưa con về gửi ông bà, ít thì vài tháng, có khi cả nửa năm do ảnh hưởng của dịch. Thế nhưng ông bà gần như giao hết việc cơm nước, chăm cháu cho con dâu. Chưa kể đến việc lũ trẻ quậy, phá phách và đẩy em ngã phải khâu. Chị chồng có điều kiện hơn nhưng khi về cũng không nói rằng gì đến chuyện đóng góp tiền ăn, về ngoại không hơi thò tay phụ bếp núc và thậm chí còn thiên vị khi cho con mình ăn phần hơn.

Người con dâu trong câu chuyện bức xúc kể: "Mệt mỏi vì con của chị gái chồng...

Mình làm dâu 5 năm, năm nào chị chồng cũng đưa con về quê ngoại 2 tháng. Riêng năm ngoái thì vì dịch nên ở nửa năm, năm nay thì về từ đầu tháng.

Mọi chuyện không có gì nếu tụi nhỏ ngoan. Mình làm ở nhà ăn công ty, thực sự rất mệt. Đi làm về, ngoại trừ con, mình còn tắm rửa cơm nước đủ thứ cho mấy đứa cháu. Chờ mình ở nhà lúc nào cũng là cái phòng ngủ bừa bộn, có hôm bọn nhỏ lấy cả chăn để lau sàn, lấy cọ make up của mình ra tô màu, bẻ nhiệt kế đổ ra giường, bôi son lên bàn trang điểm.

Bố mẹ chồng thì luôn mồm cháu nó bé. Buổi chiều cả ông lẫn bà rủ nhau đi chơi bóng chuyền hơi, mình về muộn một đám con cháu chờ tắm trong khi 2 đứa cháu một đứa lớp 3 một đứa lớp 5 không biết tự vệ sinh cá nhân, không bao giờ thu dọn đồ đạc sau khi chơi. Còn con mình 3 tuổi chơi xong không dọn là ăn táng chưa biết chừng.

Đến bữa lúc nào ông bà và tụi nhỏ cũng ăn trước, ăn đến đồ trong đĩa còn mấy miếng hoặc bới từa lưa ra. Vợ chồng mình ăn sau nhiều khi không nuốt nổi.

chị chồng, em dâu, thanh niên
Đi làm về, em dâu còn phải cơm nước, tắm rửa và phục vụ tận răng cho con của chị chồng (Ảnh minh họa).

Đỉnh điểm là tuần trước, mình đi làm, chúng nó nô nghịch xô con mình ngã từ trên hè xuống rách mặt khâu 8 mũi. Ông bà về chắc sợ mình trách hay gì lại đổ là con mình tự chạy ra ngã nhưng hè nhà mình cho camera để canh xe máy nên mình trông rõ mồn một. Rồi ok, trẻ con vui đùa không sao. Nhưng bé nhà mình con gái nên mình kiêng cẩn thận không nhỡ sau để lại sẹo nên nấu đồ riêng cho bé ăn, còn cả nhà mình vẫn sắp đủ món cá rán và tôm rang. Con mình ăn thịt băm.

Sau khi 2 đứa cháu ăn hết phần cá ngon và tôm to, mình đứng nấu canh thì nó trút sạch tí thịt băm vào bát trộn ăn dù mình đã nói trước là phần của em. Tới lúc mình hỏi thì mặt lì ra, lườm hết người nọ đến người kia, xong lia đũa xuống mâm vùng vằng đứng lên dỗi không ăn cơm. Nói thật quả đấy mà là con mình thì ăn đủ liên hoàn tát chứ là cháu nên nhịn.

Mẹ chồng bênh cháu đay nghiến mình tham này nọ. Suất lương công nhân vài triệu bạc lo 8 miệng ăn, con mình ăn tí thịt băm là sai à mọi người?

Trong khi nó vừa khâu xong, bình thường các cháu về đòi đi ăn cái này cái nọ, đi uống trà sữa, đi ăn pizza... mình cũng cố chiều theo vì nghĩ mấy khi các cháu về.

Cuối tuần vợ chồng chị gái chồng về. Mình cũng mua đồ tươm tất và có chuẩn bị cả phần ăn dành cho 3 đứa trẻ con là chim rán. Cả nhà chị chồng nằm trên tầng bật điều hoà phe phe không ai phụ 1 cái gì, mình đứng nấu nướng sắp đồ vã mồ hôi, đến lúc chạy ra ngoài mua chai nước mắm về thì chị gái chồng xuống chia hết chim rán cho 2 đứa con bà ăn gọn lỏn, con mình đứng mút tay nhìn. Lúc đấy mình ức nghẹn cổ, đứa con còi cọc, mặt vẫn còn băng kín má của mình nhếch nhác đứng nhìn các anh chị ăn.

Đến sáng hôm sau, 6h sáng bố chồng đã ra đập cửa phòng mình gọi đi chợ mua đồ ăn sạch cho chị để chị mang đi Hà Nội. Đến nước này mình không thể chịu được nữa, chị thì giàu có, về lần nào cũng bảo mình đi mua, tiền không đưa thì mua bằng cái gì?

Con cái về mình đã chăm bẵm 2 tháng rồi nửa năm, đến đồ ăn mình cũng đã bưng tận mồm rồi. Về lần nào cũng thấy chụp ảnh khoe facebook là “về với ông bà ngoại không phải lo nghĩ gì”. Đúng thôi mình phải bớt ăn bớt mặc để lo cho con chị rồi đến chị, đến quả mít non con mình ngày nào cũng ngóng bà cũng vặt nốt mang đi.

Hôm nay mình không đi chợ búa gì nữa, mình đã nói với chồng là 2 đứa ra ở riêng. Cũng may chồng mình ủng hộ, 2 vợ chồng đi tìm nhà ngay trong buổi sáng".

Câu chuyện "không phải riêng ai" của chị vợ đã nhận được rất nhiều đồng cảm từ cư dân mạng, đặc biệt là hội chị em:

- Sức chịu đựng của bà chị trâu bò thật đấy! Phải là em thì em dọn ngay từ tập 1 chứ không đợi hầu hạ đến bao nhiêu ngày tháng thế đâu ạ!

- Đọc bài dài đằng đẵng mà ức nghẹn cổ! May vẫn chốt hạ được ông chồng!

- Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng, chị chồng đã không biết điều thì chẳng cần gì phải nhịn nữa nhé!

- Chuyển ra ngoài là sáng suốt, bố mẹ chồng kiểu đó cũng nên ở riêng, người ta bảo xa thơm gần thối mà!

Dung (Nguoiduatin.vn)