Hàng nghìn người đổ về phố bích họa Phùng Hưng thưởng lãm đèn lồng

29/09/2020 20:00:34

Những ngày cận Trung thu, phố bích họa Phùng Hưng (Hà Nội) thu hút hàng nghìn người tới vui chơi và thưởng lãm những chiếc đèn lồng lung linh, rực rỡ sắc màu.

Hàng nghìn người đổ về phố bích họa Phùng Hưng thưởng lãm đèn lồng
Những ngày gần đây, hàng nghìn người đã đổ về khu vực phố cổ Hà Nội để chơi Trung thu.
Hàng nghìn người đổ về phố bích họa Phùng Hưng thưởng lãm đèn lồng - 1
Tại phố bích họa Phùng Hưng, hàng trăm chiếc đèn lồng lung linh, rực rỡ sắc màu được giăng kín đoạn đường dài khoảng 300 m ở cuối phố.
Hàng nghìn người đổ về phố bích họa Phùng Hưng thưởng lãm đèn lồng - 2
Từ ngày được trang trí đèn lồng, phố bích họa Phùng Hưng trở thành địa điểm "check-in" hấp dẫn của du khách, đặc biệt là giới trẻ.
Hàng nghìn người đổ về phố bích họa Phùng Hưng thưởng lãm đèn lồng - 3
Anh Hoàng Trọng Đạt (quận Ba Đình) cho biết: “Tôi cảm thấy những chiếc đèn lồng này làm con phố trở nên lung linh, rực rỡ sắc màu. Tuy nhiên, do lượng người quá đông nên khá khó để có được những tấm hình như ý muốn”.
Hàng nghìn người đổ về phố bích họa Phùng Hưng thưởng lãm đèn lồng - 4
Bảo Quyên (quận Long Biên) chia sẻ: “Không gian tại phố bích họa Phùng Hưng rất đẹp và lãng mạn. Thế nhưng mình không nghĩ lại đông người đến như vậy. Để chụp được một tấm ảnh ưng ý là rất khó”.
Hàng nghìn người đổ về phố bích họa Phùng Hưng thưởng lãm đèn lồng - 5
Thực tế kể từ khi được khai trương vào Tết 2018, phố bích họa Phùng Hưng luôn đông đúc vào những ngày cuối tuần, đặc biệt là các dịp lễ.
Hàng nghìn người đổ về phố bích họa Phùng Hưng thưởng lãm đèn lồng - 6
Trước đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã thông báo lịch cấm đường, phân luồng giao thông nhằm phục vụ lễ hội Trung Thu phố cổ 2020. Theo đó, từ nay đến ngày 1/10, các phương tiện giao thông sẽ không đi vào 5 tuyến phố là Hàng Mã (đoạn từ Hàng Cót - Hàng Gà đến ngã tư Hàng Đường - Đồng Xuân); Hàng Khoai (đoạn từ ngã tư Đồng Xuân - Hàng Giấy đến ngã ba Hàng Khoai - Hàng Lược); Hàng Lược; Hàng Rươi và Hàng Chai.

Theo Phạm Hưng (Dân Việt)