Hai cậu con trai nhỏ thấy mẹ đau bụng đến tháng liền lon ton đi pha nước đường đỏ, dân mạng: 'Sinh được đứa con mát hết cả ruột!'

11/08/2022 15:55:13

Trước hành động dễ thương của 2 cậu nhóc hiểu chuyện, người mẹ vô cùng mãn nguyện quên cả đau.

Cư dân mạng Trung Quốc mới đây đã lan tuyền một đoạn clip do camera an ninh trong nhà tình cờ ghi lại. Bố ra ngoài mua đồ, mẹ đến tháng bị đau bụng đến nỗi không rời giường được. Cậu em đang ngồi chơi đồ chơi nghe tiếng mẹ kêu khó chịu bèn bỏ đó chạy vào hỏi han mẹ. 

Hai anh em trai pha nước đường đỏ cho người mẹ đang đến tháng khi bố vắng nhà

"- Chồng ơi!

- Mẹ ơi, bố ra ngoài mua đồ rồi. Có phải mẹ lại đau bụng không?

- Ừm.

- Vậy con lấy nước cho mẹ uống nhé!"

Ngay sau đó, cậu nhóc nhanh chóng chạy ra bếp mở tủ lạnh lấy đường đỏ định pha cho mẹ uống. Người anh trai lúc ấy từ trong phòng ra ngoài thấy em trai đang mở tủ lạnh bèn hỏi:

"- Em đang làm gì thế?

- Em muốn lấy nước cho mẹ.

- Mẹ lại đau bụng hả?

- Vâng ạ!

- Để anh pha cho."

Hai cậu con trai nhỏ thấy mẹ đau bụng đến tháng liền lon ton đi pha nước đường đỏ, dân mạng: 'Sinh được đứa con mát hết cả ruột!'

Hai anh em mỗi người một việc, anh thì hì hục lấy nước đun, em thì đưa rửa cốc, rồi cả hai rồi “cân đo đong đếm” từng muỗng đường để làm sao pha được cho mẹ một cốc nước đường đỏ ấm nóng trông rất ra dáng người lớn.

Cậu em còn đòi uống thử một ngụm để “thẩm định” xem đã đủ ngọt chưa mới bê vào cho mẹ, được mẹ khen một câu, thế là chạy ra khoe với anh: “Mẹ uống rồi, mẹ bảo rất ngọt.”

Hình ảnh ấm áp này được ghi lại qua camera của gia đình trên và được người mẹ chia sẻ lên MXH và nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ của cư dân mạng vì cô có hai cậu con trai hiểu chuyện như vậy.

“Cốc nước đường đỏ do hai đứa nhóc nhà tôi tự tay pha còn ngọt ngào hơn bất cứ loại kẹo nào trên đời.” – Người mẹ tự hào chia sẻ.

[+2300 likes] Nhìn từ hai cậu bé này là có thể biết được bố bọn trẻ rất yêu mẹ chúng, nên mới dạy được con yêu thương mẹ như vậy.

[+3991 likes] Sinh được hai cậu con trai mát lòng mát dạ.

>>>[+1171 likes] Ai bảo chỉ có con gái mới là áo bông nhỏ ấm áp nào, con trai mà được giáo dục tốt thì cũng rất ngoan ngoãn và chu đáo nha.

[+629 likes] Lúc cu em bảo để em uống thử xem đã ngọt chưa chả hiểu sao tôi lại thấy buồn cười, cậu nhóc khôn lanh ghê!

>>>[+2447 likes] Nhưng thương mẹ là thật.

Dung (Nguoiduatin.vn)