Hà Tĩnh: Hoãn đám cưới để chống dịch COVID -19, người dân chung tay 'giải phóng' 150 mâm cỗ

06/05/2021 11:25:13

Chung tay cùng cả nước chống dịch COVID-19, một gia đình ở Hà Tĩnh đã quyết định hoãn đám cưới con trai dù ngày vui đến gần và mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng.

Ngay sau khi 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng được công bố, gia đình anh Nguyễn Danh Trung trú tại thôn Yên Bình, xã Quang Lộc, Can Lộc (Hà Tĩnh) quyết định hoãn đám cưới trong đêm. Biết tin, sáng sớm, người dân trong vùng đã đến mua giúp hết toàn bộ thực phẩm tươi sống của gần 150 mâm cỗ.

Hà Tĩnh: Hoãn đám cưới để chống dịch COVID -19, người dân chung tay 'giải phóng' 150 mâm cỗ
Đám cưới của con trai anh Trung được ấn định vào ngày 6/5 nhưng gia đình anh vẫn quyết định tạm hoãn.

Theo kế hoạch, sáng 06/5/2021, gia đình sẽ tổ chức đám cưới cho con trai tại nhà văn hóa thôn với lượng khách mời và người giúp khoảng 150 mâm. Rạp đã dựng, âm thanh ánh sáng đã lắp, lương thực thực phẩm đã mua sắm đầy đủ, nhiều loại thức ăn đã chế biến, nấu nướng nhưng gia đình quyết định đề xuất kí cam kết với chính quyền địa phương tạm hoãn đám cưới. 

Có mặt tại gia đình anh Nguyễn Danh Trung lúc sáng sớm, hàng chục người dân trong thôn đến để mua giúp toàn bộ thực phẩm, nhiều người đến muộn không còn để mua. 

Hà Tĩnh: Hoãn đám cưới để chống dịch COVID -19, người dân chung tay 'giải phóng' 150 mâm cỗ - 1

Hà Tĩnh: Hoãn đám cưới để chống dịch COVID -19, người dân chung tay 'giải phóng' 150 mâm cỗ - 2
Người dân chung tay "giải phóng" số thức ăn làm mâm cỗ giúp gia đình anh Trung.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Danh Trung cho biết: "Bản thân tôi là cán bộ của Trạm Y tế xã Sơn Lộc nên hiểu rất rõ trách nhiệm và ý nghĩa của việc tạm hoãn đám cưới trong tình hình dịch diễn biến phức tạp. Khi chính quyền địa phương đến vận động, tôi đồng ý ngay mặc dầu rất thương con, lúc đó, tôi không nghĩ nhiều đến việc giải quyết số thực phẩm đã mua và chế biến nhưng nói thật là sau đó gia đình rất rối". 

Ông Trần Minh Tâm - Bí thư chi bộ thôn Yên Bình cho biết: "Chúng tôi ghi nhận và biểu dương tinh thần tự giác đầy trách nhiệm đối với cộng đồng của gia đình của anh Nguyễn Danh Trung. Tiểu ban Mặt trận thôn đã vận động bà con nhân dân đến mua giúp số thực phẩm tươi sống mà gia đình đã mua và chế biến. Chỉ hơn 1 giờ đồng hồ, 100% số thực phẩm đã được mua hết". 

"Mặc dù đám cưới tạm hoãn nhưng em cảm thấy rất hạnh phúc vì gia đình đã đưa ra quyết định vì trách nhiệm với cộng đồng. Vì thế, gia đình vẫn quyết định rước dâu về theo đúng giờ đã định chỉ gói gọn trong hai gia đình nội ngoại. Em xin được cảm ơn nhân dân thôn Yên Bình ( xã Quang Lộc) và thôn Phúc Sơn (xã Sơn Lộc) đã mua giúp toàn bộ thực phẩm cho gia đình em và cũng cầu mong hai địa điểm dịch ở huyện Thạch Hà sớm được kiểm soát, không bùng phát lớn trong cộng đồng", chú rể Nguyễn Danh Bảo chia sẻ. 

 Theo Quốc Hiệp - Sơn Nguyễn (Giadinh.net.vn)