Góc khuất phía sau hình ảnh 'bà lão hôn tạm biệt cậu Vàng trước khi bán' gây sốt cộng đồng mạng

19/10/2018 20:35:00

Hình ảnh bà cụ nghèo phải bán đi chú chó của mình khiến dân mạng xúc động. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, cuộc sống của cụ bà không nghèo khó đến như vậy.

Nhiều ngày nay, trên mạng xã hội đã cùng nhau chia sẻ về câu chuyện của bà lão nghèo bán cho tại tuyến đường QL.50 (Q.8, TP.HCM). Bức ảnh chụp cảnh bà cụ ôm con chó vào lòng, ôm hôn thắm thiết trước khi giao nó cho người chủ mới. Người chụp bức ảnh chia sẻ:

“Con chuẩn bị về với cô ngoan nhé, con hôn bà một cái đi, về với cô ngoan ngoan. Đó là những lời bà nói cùng bé cún khi chuẩn bị cho bé vào bao về nhà mới. Vừa cho bé vào bao, bà vừa khóc, tủi thân vì phải bán nó đi.

Bà bán bé bao nhiêu

Con cho bà nhiêu cũng được, bà không có tiền chữa bệnh nên mang nó đi bán, mẹ nó sinh 2 con, 1 đứa vừa chết rồi, mẹ của nó bà cho người ta nuôi. Vì bà nghèo quá lại bệnh nên mang mẹ nó đi cho người khác nuôi rồi.

Thương bà, thương mẹ con bé cún.”

Góc khuất phía sau hình ảnh 'bà lão hôn tạm biệt cậu Vàng trước khi bán' gây sốt cộng đồng mạng
Hình ảnh được chụp vào ngày 14/10
Góc khuất phía sau hình ảnh 'bà lão hôn tạm biệt cậu Vàng trước khi bán' gây sốt cộng đồng mạng - 1
Câu chuyện đã không khỏi gây xúc động.

Thông tin chia sẻ về hoàn cảnh bà lão cơ cực, không đủ tiền nuôi chú chó nhỏ nên đành phải bán đi đã khiến không ít người xót xa, thương cảm.

Theo đó cụ tên là Ba Bê, năm nay 75 tuổi, hiện đang sống tại Q.8, TP.HCM. Cụ Bê cho biết: Khi bán con chó thì không để ý là người chụp, và khi về đến nhà mới thấy những bức ảnh trên mạng. Theo lời cụ Bê, chồng cụ mất cách đây 5 năm, cụ có 1 cô con gái lấy chồng ở Long An nhưng kinh tế cũng khó khăn nên cụ lên Sài Gòn sinh sống để không phải dựa vào con. Hằng ngày cụ đi nhặt nhạnh đồ ăn thừa sống qua ngày, có lần cũng đi lượm đồ ăn bà nhặt được con chó còn thoi thóp mang về nuôi, bà đặt tên là Có Lý. Con chó mà bà bán là con của Có Lý, bà nuôi được 3 tháng.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu, cuộc sống của cụ không nghèo khó như vậy và hiện cụ vẫn được con cháu chăm sóc.

Góc khuất phía sau hình ảnh 'bà lão hôn tạm biệt cậu Vàng trước khi bán' gây sốt cộng đồng mạng - 2
Nụ hôn trước khi bán cậu Vàng.

Sau khi thông tin lan truyền, nhiều người đã tìm đến giúp đỡ cụ bà, tuy nhiên phía UBND phường nơi cụ Ly sinh sống cũng xác nhận, cụ Ly sống trên địa bàn từ lâu và gia đình không gặp khó khăn về mặt về tài chính. Thông tin được chia sẻ nhiều ngày qua mạng xã hội là chưa đúng với thực tế.

Vì vạy, UBND phường cũng mong muốn chia sẻ rộng rãi thông tin về cụ Ba để đề phòng kẻ xấu lợi dụng, vụ lợi, đặt lòng thương không đúng chỗ. Trước đó, khi bức ảnh chụp “bà lão hôn tạm biệt chó chó trước khi bán” được lan truyền, đã xuất hiện một số tài khoản tự nhận mình là người đăng tải câu chuyện, hình ảnh chú chó để “câu like”, thậm chí kêu gọi quyên góp.

Theo Hà Thương (Saostar.vn)

Loading...