Giúp việc mắc chứng OCD, cả nhà dở khóc dở cười nhìn nồi thịt kho tôm phong cách 'nước giếng không phạm nước sông'

29/04/2020 09:10:34

Xem ra, nếu cứ OCD thế này thì nấu nướng hay làm việc nhà là gọn gàng ngăn nắp phải biết ấy nhỉ?

Mạng xã hội từ trước đến nay không thiếu những chuyện "bóc phốt" vì sinh hoạt bừa bộn, nhà cửa lộn xộn, nhưng ngăn nắp quá mà bị nói thì thật hiếm có khó tìm. Chính vì vậy mà câu chuyện dưới đây đã khiến nhiều người phải tò mò, chú ý. 

Theo đó, một thành viên của hội "Ghét bếp, không nghiện nhà" đã đăng tải hình ảnh nồi tôm kho thịt được chị giúp việc của gia đình làm. Điều đáng nói ở đây là phần tôm và thịt không hề được trộn lẫn như bình thường mà đã được tách riêng ngay trong nồi kho. 

"Nay chị giúp việc nhà em đi làm lại mà em không biết. Xuống mở nồi thịt kho tôm là biết ngay chị ấy chứ không ai. Tại chị ấy bị OCD (rối loạn ám ảnh cưỡng chế) ấy, nhiều phen cười không chịu được. Em để cái chổi hơi lệch tí chị ấy cũng chỉnh lại, mà cái nắp lọ mì chính em nắp lệch thì chị ấy ngồi vặn lại cả dãy lọ". 

Giúp việc mắc chứng OCD, cả nhà dở khóc dở cười nhìn nồi thịt kho tôm phong cách 'nước giếng không phạm nước sông'

Câu chuyện nhanh chóng nhận được nhiều bình luận của cư dân mạng. Thực chất thì đây là căn bệnh không hề khó tìm, rất nhiều người cũng mắc căn bệnh này:

- Uầy tôi cũng bị OCD mà chưa đến mức như lày đâu.

- Tớ cũng OCD dạng nhẹ. Sở thích xếp quần áo và đánh bóng đồ inox trong nhà. Đánh tới khi soi gương được mới thôi. Chồng lát sàn nhà màu trắng thế là cuộc đời tớ suốt ngày cắm mặt nhìn sàn và tay cầm khăn lau.

- Thói quen xếp tiền đúng chiều, đến chỗ làm bị mấy chị trêu suốt.

- Có ai vừa OCD mà lại vừa lười như mình không. Có lúc nhìn cái lồng bàn úp không song song với mép bàn thôi không chịu được phải chỉnh lại, nhưng có lúc nhìn lộn xộn cảm thấy phát điên nhưng lười quá lại "makeno".

- Mình bị OCD mà lại có 1 bác giúp việc làm trước quên sau, cả ngày đi sau bác để tắt vòi nước và tắt điện cho bác.

Dung (Nguoiduatin.vn)