Giữa 'tâm bão' Covid-19, chị chủ trọ Sài Gòn dán thông báo 'xin phép' miễn phí 180 phòng trọ: 'Tháng 7 khỏi đóng tiền gì hết'

23/07/2021 09:45:11

Dòng tin nhắn ấm áp giữa mùa dịch đã làm biết bao người phải rơi nước mắt vì cảm động.

Cả nước ta đang trong những ngày 'dầu sôi lửa bỏng' vì tình hình dịch bệnh tăng nhanh theo từng giờ. Theo ghi nhận của Bộ Y tế, chỉ riêng ngày 22/7 vừa qua, số ca nhiễm mới đã tăng kỷ lục tới hơn 6000 ca, trong đó số ca nhiễm trong cuộng đồng là 1000 ca.

Dich dã kéo theo kinh tế trì trệ, rất nhiều công ty, cửa hàng, quán xá phá sản... người thất nghiệp rất đông. Người dân lao động bình thường đã chật vật khó khăn ăn bữa nay lo bữa mai, huống gì dịch bệnh thất nghiệp thì đúng là điêu đứng.

Giữa 'tâm bão' Covid-19, chị chủ trọ Sài Gòn dán thông báo 'xin phép' miễn phí 180 phòng trọ: 'Tháng 7 khỏi đóng tiền gì hết'

Một câu chuyện ấm lòng của chị chủ trọ tại TP.HCM mới đây đã khiến nhiều người rưng rưng, Cụ thể, người này nhắn tin cho những ai đang thuê phòng để “xin” được miễn tiền phòng tháng 7:

“Dạ tui nói nghe nè mấy bà con cô bác. Hổng có lo lắng gì về tiền trọ tháng này hết nghen. Ở nhà 15 ngày không có công ăn chuyện làm rồi, giữ tiền đó mua thêm xíu thịt, xíu gạo, xíu sữa cho con cái vợ chồng nghen. Cho tui được chia sẻ với bà con tiền trọ tháng 7, khỏi đóng tiền gì hết. Ráng mà giữ sức khỏe cùng chung tay với Sài Gòn vượt dịch này nghen”.

Giữa 'tâm bão' Covid-19, chị chủ trọ Sài Gòn dán thông báo 'xin phép' miễn phí 180 phòng trọ: 'Tháng 7 khỏi đóng tiền gì hết' - 1
Thông báo đầy ắp tình người

Nghe mà thương, mà nể phục vô cùng. Cái tình người chân chất, đáng mến đúng là liều “vắc-xin” tuyệt vời để mọi người cùng vượt qua khó khăn. Chị chủ trọ đã thấu hiểu vất vả của mọi người nên quyết định chơi lớn không thu tiền của 180 phòng - 5 dãy trọ. Theo nhiều người thuê phòng cho biết, con số này dao động khoảng 400 triệu đồng.

“Ai mà khó khăn quá thì nhắn tui, tui giúp được gì tui giúp! Sài Gòn mình bệnh xíu xiu rồi khỏi lại liền à, bà con cô bác xóm mình cố lên nha! Cho tui ôm tất cả mọi người một cái nghen”, chị chủ trọ dán thêm thông báo để mọi người yên tâm lúc dịch bệnh bùng phát.

Được biết, dãy trọ của chị Hằng có đủ thành phần, tầng lớp, độ tuổi. Khi dịch bùng lên, đa số đều  điêu đứng vì thất nghiệp, khó khăn công việc. May nhờ được giảm tiền thuê phòng tháng 7 nên mọi người rưng rưng, biết ơn tấm lòng của bà chủ nhân hậu.

Giữa 'tâm bão' Covid-19, chị chủ trọ Sài Gòn dán thông báo 'xin phép' miễn phí 180 phòng trọ: 'Tháng 7 khỏi đóng tiền gì hết' - 2

- Đúng là của cho không bằng cách cho, giảm tiền nhà cho khách trọ mà còn nhắn tin xin phép trước, chị chủ rất đáng yêu và có tâm.

- Mình ở nhà thì vẫn có thể làm việc từ xa, chứ mấy cô chú anh chị công nhân hoặc lao động nghèo họ đâu thể xoay xở được việc khác đâu, ở nhà là coi như đứt chén cơm. Hành động của chị Hằng đáng quý lắm.

- Chỗ tui cũng được giảm 200 ngàn tiền trọ tháng 7, cô chủ còn hỗ trợ gạo mì mắm muối, dù dịch khó khăn nhưng ở đâu cũng có người tốt, mọi người cùng cố gắng nhé.

- Mong là các chủ trọ khác cũng có được tấm lòng như chị Hằng đây thì bà con đỡ biết mấy.

Dung (Nguoiduatin.vn)