Ghé thăm gia đình người yêu, cô gái ngay lập tức hủy hôn vì một câu nói của chồng tương lai, dân mạng khuyên 'bỏ là chuẩn'

03/03/2021 09:25:22

Điều kiện gia đình không tốt là một chuyện nhưng thanh niên này lại khiến người ta ngán ngẩm vì không có chí tiến thủ.

Chuyện về ra mắt gia đình người yêu là việc mà ai cũng phải làm nếu đã xác định một mối quan hệ nghiêm túc và sẽ có thể tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn quen một người có gia cảnh vinh hoa phú quý. Thế nhưng, điều kiện sống là một chuyện, quan trọng là tình cảm chân thành dành cho nhau và cả hai đều ý thức được phải cố gắng để vun đắp cho hạnh phúc gia đình.

Thế nhưng, nếu gia cảnh đã không lấy gì làm cao sang hay ít nhất là đủ sống, mà người trong cuộc còn không có chí cầu tiến, muốn mạnh ai nấy lo thân thì chắc chắn đó không phải là người thích hợp để xây dựng hạnh phúc gia đình.

Trong một hội nhóm lớn trên MXH, bài đăng của một cô gái đây gây sự chú ý rất lớn khi cô chia sẻ lại những gì mình đã trải qua khi về thăm nhà người yêu - vốn là dân ở một vùng nông thôn. Bài đăng như sau:

Ghé thăm gia đình người yêu, cô gái ngay lập tức hủy hôn vì một câu nói của chồng tương lai, dân mạng khuyên 'bỏ là chuẩn'

"Mình năm nay 31t ở 1 TP miền Trung, công việc khá ổn định tầm 1x triệu/tháng, gia đình cơ bản, ngoại hình thì... bình thường không xuất sắc nhưng không tệ. Bạn trai mình kém mình 5 tuổi, nhà ở quê cách chỗ mình ở hơn 400km, trước làm lễ tân khách sạn nhưng hiện tại đang nghỉ dịch cũng chưa làm đâu cả, bạn ấy ngoại hình dưới mức bình thường nhưng đối xử với mình rất tốt, ngoài ra mình vốn không phải đứa coi trọng vật chất nên thường đi ăn đi chơi đều thanh toán mình cũng coi là bình thường thôi.

Cách đây 2 tuần bạn ấy có dẫn mình về ra mắt gia đình, nhưng quả thật là mình bị sốc khi về đó các bạn ạ. Là 1 căn nhà 3 gian, muốn đi vệ sinh phải đi qua 1 cái ao vs 1 khu vườn mới đến đc cái nhà xí kiểu cũ. Xong từ nếp ăn ở sinh hoạt thật sự mình ko dám động đũa vào đồ ăn vì bê ra là ruồi bâu la liệt vào. Xóm đường đất không có đèn đường, để đi được từ đường chính vào cũng cực kỳ khó khăn. Bố mẹ bạn ấy vui vẻ bảo mình là mấy nữa cưới xong về có người làm đồng rồi nhưng sao nghe mà mình thấy sợ run cả người. Mình nói chuyện với bạn ấy về nhà vệ sinh thì bạn ấy vô tư bảo mình là thích ở xịn thì mang tiền về xây, bạn ấy ko có tiền (dĩ nhiên)

Từ lúc về, mình vẫn yêu bạn ấy nhưng thật sự mình sợ lắm. Nếu lấy bạn ấy là mình phải từ bỏ thành phố, gia đình mình, từ bỏ công việc yêu thích của mình để về đó sống. Bạn ấy cũng giục tính bao giờ cưới để bảo gia đình, mình chưa trả lời nhưng thật sự rất rối. Liệu mình có nên suy nghĩ lại không, liệu liều về đó làm dâu thì có hạnh phúc đc không? Rất mong nhận được sự chia sẻ của mọi người."

Có thể thấy, cô bạn trong bài đã ngoài 30 mà theo một số quan niệm cũ kỹ, lạc hậu và theo suy nghĩ của người bạn trai thì cô không lấy anh này thì khó lấy ai. Tuy nhiên, khi đọc những dòng chia sẻ của cô gái, không ít người cảm thấy bức xúc. Đành rằng nhà quê nghèo thì không phải do mình muốn nhưng mà việc không cố gắng cầu tiến, mạnh ai nấy sống, và muốn người vợ tương lai phải từ bỏ mọi thứ để sống cuộc sống như cha mẹ mình hiện tại là quá ích kỷ, độc tài.

Chưa hết, gia đình của anh người yêu cũng có phần hơi quá... sốt sắng. Trong khi cô gái chưa nói gì thì cha mẹ anh này đã xếp sẵn cho cô công việc sau khi về làm dâu. Nhiều người e ngại, nếu về làm dâu, cô sẽ khó có hạnh phúc trọn vẹn nếu không muốn nói là sẽ vất vả trăm bề.

- Nghe câu nói của bạn trai là thấy sau này lấy nhau về không chửi lộn mỗi ngày thì cũng 3 trận 2 hiệp, thôi tốt nhất nên chia tay bây giờ cho rồi

- Thôi em khuyên 1 câu là chạy ngay đi trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn chị ạ

- Cái dòng tin nhắn kia thể hiện ra 1 điều là người đó không tôn trọng chị rồi lấy nhau về chỉ khổ thôi

Lộc (Nguoiduatin.vn)