Gần 40 tuổi mới lấy được vợ, người đàn ông còn chưa tận hưởng hạnh phúc được mấy ngày đã bàng hoàng phát hiện vợ bị tâm thần

29/03/2021 10:30:51

Vì sợ vợ dỗi nên anh chồng đã cố nhịn những hành động kì quặc của vợ mà không ngờ đó là biểu hiện bệnh lý.

Trang SCMP mới đây đã đưa tin về một cô dâu Trung Quốc bị chẩn đoán tâm thần ngay khi vừa làm lễ cưới khiến nhiều người xôn xao bàn tán. 

Được biết, câu chuyện diễn ra ở thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc). Lễ cưới giữa của một người đàn ông họ Chu (37 tuổi) và cô vợ kém 10 tuổi diễn ra rất tốt đẹp trong không khí hân hoan của 2 dòng họ.

Để làm đám cưới với cô, gia đình anh Chu đã phải đi vay 60.000 tệ (khoảng 210 triệu đồng) làm quà cho cô dâu, 40.000 tệ (140 triệu đồng) mua vàng và bày cỗ.

Trước khi cưới, họ có ba tháng trò chuyện qua mạng nhưng những tin nhắn gửi nhau không thường xuyên. 

Gần 40 tuổi mới lấy được vợ, người đàn ông còn chưa tận hưởng hạnh phúc được mấy ngày đã bàng hoàng phát hiện vợ bị tâm thần
Ảnh minh họa

Sau đám cưới, anh Chu phát hiện vợ của anh có nhiều biểu hiện lạ. Cô cả đêm không ngủ, cứ đi lang thang ngoài đường đến 3-4 giờ sáng mới về. Khi về hay cười hay nói 1 mình rồi lên giường đi ngủ.

Ban đầu tưởng vợ đi nhậu nên anh rất tức giận. Tuy nhiên nghĩ lại mình năm nay đã 37 tuổi mới lấy được vợ, sợ vợ dỗi nên anh đã cho qua.

Tới khi thấy tình huống này lặp đi lặp lại nhiều lần, anh Chu mới nghi ngờ nên đưa vợ mình đến gặp bác sĩ mới biết cô đã bị mắc bệnh tâm thần.

Anh Chu liên lạc với mẹ vợ để hỏi thăm bệnh tình, nhưng gia đình cô khẳng định trước đó vẫn bình thường, không hiểu sao cưới xong lại bị thế này. Tức tối vì cảm thấy bị lừa, anh quyết định đệ đơn kiện nhà gái lừa hôn. 

Năm ngoái, tòa án quận Đại Túc, Trùng Khánh đã bác đơn của anh Chu bởi trước tòa, người vợ trả lời các câu hỏi rất mạch lạc. Tuy nhiên, đầu năm nay, tòa án hủy bỏ phán quyết ban đầu. Mẹ anh Chu xác nhận với tòa, cha mẹ cô gái không thông báo cho họ về tình trạng của con gái trước khi kết hôn. Tòa án cũng cho rằng, mặc dù cô Hoàng có thể nói năng lưu loát khi bị thẩm phán chất vấn, nhưng cô có bệnh và vẫn cần theo dõi và điều trị.

Đây là lần thứ hai anh Chu bị lừa dối trong chuyện tình cảm. Trước đó ba năm, anh quen biết một phụ nữ qua mạng xã hội. Chu rời Trùng Khánh đến Nam Kinh, mang 50.000 tệ vay mượn của người thân, bạn bè để cùng bạn gái kinh doanh. Tuy nhiên, cô gái này đã lợi dụng tình yêu của Chu để lừa dối anh. Sau hơn một năm, anh đành trở về quê nhưng đến vé xe cũng phải nhờ người nhà mua giúp.

Dung (Nguoiduatin.vn)