Dở khóc dở cười với bộ sưu tập đèn lồng tự chế mùa giãn cách, dân tình xin 'quỳ' vì khó thế mà cũng nghĩ ra được

22/09/2021 09:11:10

Xem xong những hình ảnh này, ai cũng phải công nhận óc sáng tạo của con người là vô biên.

Cứ mỗi mùa Trung thu đến là cư dân mạng lại được dịp “chiêm ngưỡng” những chiếc đèn lồng độc nhất vô nhị. Đặc biệt năm nay dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương thực hiện giãn cách nên đèn lồng tự chế lại càng lên ngôi. Dẫu vậy vì không phải ai cũng đủ khéo tay, nên không ít chiếc đèn lồng ra đời đã làm dân tình “xỉu lên xỉu xuống".

“Nói có sách, mách có chứng”, mới đây một ông bố có tài khoản Tik Tok là @Thái Mãi 91 đã đăng tải đoạn clip con gái đang đi rước đèn và thu hút nửa triệu lượt xem. Trong clip, cô con gái diện váy hồng cầm chiếc đèn lồng được làm từ quần đùi của bố đang tung tăng đi dạo trên phố, xem ra rất hào hứng. 

Đoạn clip lập tức lọt top xu hướng và được nhiều cư dân mạng chia sẻ lại trong các hội nhóm. Ai cũng phải “chào thua” sự sáng tạo quá táo bạo của ông bố trẻ đồng thời thích thú vì sự hồn nhiên của cô con gái. 

Dở khóc dở cười với bộ sưu tập đèn lồng tự chế mùa giãn cách, dân tình xin 'quỳ' vì khó thế mà cũng nghĩ ra được

 - “Nhìn cô bé tung tăng xách đèn kìa, trông cũng tội mà thôi cũng kệ”. 

- “Ông bố nhây quá, giải trí chút thôi rồi nhớ chở con đi mua cái đèn lồng xịn nha”.

- “Thế này thì hàng đèn lồng mất hết khách”.

Trước đó, cư dân mạng cũng chia sẻ nhiều hình ảnh về những chiếc đèn lồng mang tính giải trí cực mạnh:

Dở khóc dở cười với bộ sưu tập đèn lồng tự chế mùa giãn cách, dân tình xin 'quỳ' vì khó thế mà cũng nghĩ ra được - 1
Cũng làm từ chiếc quần đùi nhưng đèn lồng này màu sắc sặc sỡ hơn, lại còn có chế độ xoay tự động cực “xịn sò”. Nhìn chiếc đèn lồng, không ít cư dân mạng phải xin “quỳ”, không hiểu sao khó thế mà cũng nghĩ ra được. 
Dở khóc dở cười với bộ sưu tập đèn lồng tự chế mùa giãn cách, dân tình xin 'quỳ' vì khó thế mà cũng nghĩ ra được - 2
Qua bao nhiêu mùa trăng nhưng có lẽ chưa ai gặp chiếc đèn lồng “ám ảnh” thế này. Đèn lồng siêu to khổng lồ được làm từ một bộ áo mưa màu trắng, bên trong có gắn đèn được buộc lơ lửng giữa trời tối, cây cối um tùm vừa đáng sợ nhưng cũng không kém phần hài hước. Gặp chiếc đèn thế này thì khỏi ngắm trăng luôn.
Dở khóc dở cười với bộ sưu tập đèn lồng tự chế mùa giãn cách, dân tình xin 'quỳ' vì khó thế mà cũng nghĩ ra được - 3
Còn đây là tác phẩm của một bà mẹ sáng tạo trong vòng 15 phút khi con trai yêu cầu phải có đèn Trung thu để mang đến lớp. Tận dụng từ chiếc vỏ lon bia, bà mẹ này đã trang trí cho con chiếc lồng đèn hình con Ong. Tuy nhiên, nhiều dân mạng phì cười vì chú Ong này có vẻ hơi đột biến. (Nguồn ảnh: Tiên Sinh Hiệp Gà)
Dở khóc dở cười với bộ sưu tập đèn lồng tự chế mùa giãn cách, dân tình xin 'quỳ' vì khó thế mà cũng nghĩ ra được - 4
Thêm một tác phẩm đèn lồng tự chế của một bà mẹ mà khi làm xong thì con khóc thét, giãy nảy lên vì không giống con voi như yêu cầu. Trong khi đó, người mẹ lại thấy giống “y hệt” con voi nên phải lên mạng hỏi xin ý kiến của mọi người xem mẹ đúng hay con đúng. (Nguồn ảnh: Bích Hằng)

Dung (Nguoiduatin.vn)