Đi xe máy quên rút chìa khóa, chủ xe hoảng hốt khi biết tin bản thân mình được giúp đỡ theo cách không ngờ

22/05/2020 13:20:29

Quả nhiên Bác dạy "nhiệt tình + ngu dốt = phá hoại" thực không sai!

Làm việc tốt không mong đáp lại, giúp đỡ người khác không chờ cảm ơn là một đức tính tốt cần được ca ngợi. Tuy nhiên, sự thực chứng minh là đôi khi từ thiện cũng cần phải có tư tuy, kẻo lại rơi vào trường hợp "làm ơn mà gây oán" như tình huống dưới đây.

Cụ thể, một tài khoản mạng đã đăng ảnh chụp một tờ giấy của một người tốt giấu mặt viết cho bản thân sau khi để quên chìa khóa xe. Nhìn đơn giản từ ngôn ngữ thì có thể thấy người viết giấy là người rất nhiệt tình:

"Bạn ơi, mình thấy chìa khóa bạn còn để ở xe. Mình sợ bảo vệ cầm nên đã cất vào cốp xe cho bạn rồi nhé. Thân, đi đâu mà vội thế, khiếp".

Đi xe máy quên rút chìa khóa, chủ xe hoảng hốt khi biết tin bản thân mình được giúp đỡ theo cách không ngờ
Tờ giấy mà người lạ "tốt bụng" để lại.

Mới đọc thoáng qua, chắc ai cũng thấy mát lòng mát dạ trước cử chỉ dễ thương của người tốt lạ mặt này. Lời nhắn nhủ với những câu từ hết sức dễ thương, chỉ trách móc chuyện quên rút chìa khóa của khổ chủ một cách nhẹ nhàng.

Nhưng càng đọc, ai nấy đều thấy việc tốt này cứ... sai sai. Đành rằng chìa khóa sẽ không mất đi được nhưng mà để vào cốp xe rồi thì ai sẽ lấy ra nổi đây! 

Câu chuyện nhanh chóng nhận về rất nhiều bình luận của cư dân mạng. Đa phần đều chia buồn với chủ xe vì nếu nhân viên bảo vệ giữ còn có cơ may lấy lại. Còn một khi chìa khóa đã yên vị trong cốp xe thì rất khó giải quyết. 

- Bạn giúp nhanh tay và quyết định sớm quá khiến người ta muốn khóc. Chắc có hận thù gì với nhau thì mới xử sự dứt khoát như thế này ấy chứ, khổ thân chủ xe quá!

- Mình còn tự tay cất chìa khóa vào cốp xe, cuối cùng phải dắt bộ ra tiệm cắt lại khóa mới, đến khổ với tính hay quên.

Dung (Nguoiduatin.vn)