Đi làm cả ngày về mệt thấy chồng nằm khểnh chơi điện thoại, vợ nhờ đi mua đồ ăn thì nhận được câu trả lời: 'Giỏi thì mày đi làm kiếm tiền như tao xem?'

25/06/2021 15:36:27

Nghe được câu trả lời của chồng, người vợ bỗng cảm thấy quá đỗi mệt mỏi với cuộc hôn nhân chỉ mới bắt đầu được 6 tháng của mình.

Rõ ràng là lúc yêu thì thấy nhau tốt đẹp biết bao, ấy thế nhưng nhiều cặp đôi lấy nhau về bỗng chốc lại cảm thấy cuộc sống rơi vào bế tắc. Nguyên nhân cũng bởi không biết san sẻ trách nhiệm gia đình, chưa biết quan tâm lẫn nhau. 

Một số ông chồng vẫn đương nhiên coi việc nhà là của phụ nữ, mình chỉ có trách nhiệm đi làm kiếm tiền. Chính sự thờ ơ, lười nhác của đấng mày râu đã khiến phụ nữ mệt mỏi và chán ngán hôn nhân.

Như trường hợp của cô vợ trẻ dưới đây, cũng bởi cảm thấy quá buồn, khổ, mệt mỏi khi lấy phải chồng lười nhác mà phải đem chuyện nhà lên mạng tâm sự. Cả hai kết hôn được nửa năm, khi đi làm về cô còn phải ôm đồm "núi" việc nhà. Chồng chỉ nằm khểnh mà không hề đụng chân động tay giúp đỡ. Mâu thuẫn nảy sinh, kết cục cô chỉ nhận được câu nói chua chát của chồng: "Vậy giỏi thì mày đi làm kiếm tiền như tao xem?".

Người vợ trẻ kẻ: "Có lẽ đây là câu nói đau lòng nhất sau 6 tháng chúng mình kết hôn. Mình là cựu sinh viên trường, mới lấy chồng được nửa năm. Ban đầu thì chồng cũng yêu thương, lúc chưa cưới, chồng nói với mình là mình không cần phải đi làm nhiều, ở nhà lo cơm nước, dọn dẹp cho sạch sẽ là được. Con gái đi làm nhiều vất vả nhưng đâu ai ngờ, ở nhà còn vất vả hơn.

Sáng dậy sớm, là quần áo, chuẩn bị bữa sáng cho chồng trong khi chồng vẫn còn đang ngủ. Sau đó chồng dậy ăn sáng, mặc quần áo đi làm xong thì mình mới đi làm. Có những hôm còn phải đánh giày cho chồng thật bóng…

Đi làm về cái thì phải đi ngay ra chợ, để đi chợ, mua đồ ăn, mua hoa quả về lại thay đồ rồi hì hục nấu cơm, nấu cơm xong thì chồng về tắm rửa, ăn xong rồi mình lại rửa bát.

chồng lười, chồng không giúp vợ việc nhà, giới trẻ
Vợ trẻ quần quật khi vừa đi làm vừa tất bật với nhiều công việc nhà không tên (Ảnh minh họa)

Rửa bát xong thì mình đi tắm, tắm xong thì lại gom 1 đống quần áo của chồng, của mình rồi bỏ vào máy giặt, giặt xong thì phải phơi ngay vì sợ ko có quần áo mặc cho ngày hôm sau, với lại chồng mình bảo để quần áo trong máy giặt qua đêm thì hôm sau có mùi ẩm thấp và chồng mình không thích thế.

Ngày nào cũng vậy, quần quật 1 ngày làm việc nhà đến 10h có khi đến 11h mới bắt đầu được đi ngủ, sáng lại phải dậy sớm.

Chưa kể việc cuối tuần mình phải dậy sớm để dọn dẹp, lau nhà lau cửa, chồng mình nói là 1 tuần lau nhà 1 lần là còn ít, phải 2, 3 lần thì mới được. Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Mình chỉ mong 1 ngày cuối tuần được ngủ 1 giấc thoải mái, dậy được đi chơi hay đi ăn món mình thích nhưng không, lại là dậy dọn dẹp rồi đi chợ, nấu cơm, rửa bát.

Còn chưa kể những ngày chồng mình lôi bạn bè xong bắt mình chuẩn bị cơm, chuẩn bị lẩu, bia rượu để anh liên hoan với bạn bè.

Buồn nhất là lúc mình làm việc nhà, có lúc chồng mình ngồi không làm gì, chơi điện tử, lướt facebook lướt tiktok còn mình phải làm việc nhà. Có những hôm mệt, nhờ chồng mua đồ ăn ngoài vì mình mệt không nấu cơm được y rằng là bị nói, bị mắng. Như hôm nay, mình đi làm về muộn, thời tiết thay đổi khiến mình mệt mỏi nên mình nói là các hàng quán được mở rồi, anh đi mua đồ ăn giúp thì anh bảo là:

- Có mỗi việc nấu cơm mà không làm được thì làm được cái gì, sau này còn con cái các thứ nữa.

- Anh nói có mỗi việc nấu cơm, vậy ngày nào anh cũng làm đi, mệt anh cũng làm đi xem nào.

Thì chồng mình:

- Vậy giỏi thì mày đi làm kiếm tiền như tao xem?

Mình đi làm thật sự là lương 12 triệu, cũng không phải là ít, chồng mình lương 18 triệu …cũng không phải quá thấp nhưng có cần thiết phải đối xử với mình như vậy không.

Buồn quá chẳng biết nói với ai nên lên đây tâm sự, không biết gia đình khác thế nào, chứ mình thấy buồn và khổ, mệt mỏi lắm!".

Câu chuyện ngay khi chia sẻ đã nhận về rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Đa số ý kiến đều lên tiếng chê trách người chồng vô tâm, gia trưởng, không biết thương vợ. Số khác lại cho rằng người vợ đã quá nhịn nhục rồi, nên tự giải thoát cho bản thân. 

- 18 triệu mà ban đầu cứ tưởng giám đốc công ty lương 70 - 100 triệu không bằng. Ra đường sĩ với người ngoài cho lắm vào, về nhà thì hành vợ hành con.

- Nhanh trí thuê giúp việc theo giờ thôi bạn. Mình đi làm, mình có lương, mình có quyền được hưởng thụ cuộc sống vui vẻ, lạc quan. Bố mẹ bạn không hy vọng bạn có cuộc sống như vậy.

- Mục đích của hôn nhân là làm cho cuộc sống của cả hai trở nên hạnh phúc hơn chứ không phải trở thành osin cho người khác nhé, lương 12 triệu ở một mình tha hồ mua sắm làm đẹp chăm chút bản thân, mạnh dạn lên bạn ơi.

Dung (Nguoiduatin.vn)