Đi chọn mua dưa hấu, mẹ trẻ dày kinh nghiệm 'vỗ như ru em bé' nhưng đến khi bổ dưa mới 'đứng hình'

07/05/2020 10:43:35

Nếu khổ chủ không khẳng định đây là dưa hấu thì khéo nhiều người còn nghĩ là ổi đào. Bởi lẽ, nguyên phần ruột đều trắng hơi phớt hồng mà thôi.

Nói ra thì nhiều người coi là chuyện đơn giản nhưng sự thực thì đi chợ cũng là một môn học vấn, nếu không có kiến thức, kinh nghiệm thì có khi mất tiền mà cũng chẳng được ăn ngon. Mới đây, cô nàng N.L đã khiến dân tình được một phen cười ngã ngửa với câu chuyện đi mua dưa hấu của mình.

Là một trong những loại trái cây được nhiều người yêu thích vì mức giá trung bình, vị ngọt, cảm giác mát và giải khát, nhưng để chọn được quả dưa hấu ngon, vỏ mỏng, nhiều nước và ngọt lịm không phải ai cũng biết cách.

Nhiều mẹ rỉ tai nhau đi mua dưa phải vỗ búng tay hay vỗ nhẹ vào quả dưa, nếu có tiếng "bịch bịch" thì là nhiều nước, ngon, còn "bộp bộp" thì không nên chọn.

Dù đã làm đúng như lời các "tiền bối", N.L kể "Lúc mua cũng vỗ vỗ ghê lắm luôn", ấy vậy mà quả dưa hấu khi bổ ra thì ôi thôi, chán không buồn nói.

Đi chọn mua dưa hấu, mẹ trẻ dày kinh nghiệm 'vỗ như ru em bé' nhưng đến khi bổ dưa mới 'đứng hình'
Quả dưa hấu được mẹ trẻ lựa kĩ càng cuối cùng bổ ra chẳng khác gì quả ổi.

Mẹ trẻ N.L hài hước kể với bạn bè rằng: "Từ lúc lấy chồng đến giờ em mua được mấy quả như này rồi".

Nhìn quả dưa bổ ra trắng ởn, nếu khổ chủ không khẳng định đây là dưa hấu thì khéo nhiều người còn nghĩ là ổi đào. Hình ảnh này ngay sau khi chia sẻ lên hội nhóm đã thu hút gần 8k lượt yêu thích và hàng ngàn bình luận. Nhiều người rất sửng sốt vì lần đầu thấy quả dưa hấu trắng thế này:

- Ổi đào ngon thế!

- Bí đao ruột hồng à?

- Dưa bạch tạng rồi.

- Lần đầu chứng kiến luôn.

- Chắc vỗ nhiều quá nên ngủ quên luôn và cái kết là quả dưa hấu ngon thế này.

- Vỗ vỗ như vỗ ru con bảo sao lại chả nhận cái kết đắng hi hi.

Bên cạnh những bình luận hài hước, một số chị em dày dặn kinh nghiệm hơn cũng chia sẻ:

- Dưa này chắc non đó.

- Nhìn vỏ là biết non rồi.

- Mua dưa hấu không phải chỉ vỗ là tìm được quả ngon đâu, phải nhìn vỏ, cuống nữa.

- Kinh nghiệm chọn dưa là tìm quả cuống héo, khô, xoăn càng tốt vì đó mới là dưa già nha mọi người. Vỏ ngoài thì có vết rám vàng, tuy xấu mã nhưng lại ngon, ngọt. Bên cạnh đó thì áp dụng luôn chiêu vỗ vỗ để test dưa. Nhưng kết luận lại yếu tố may mắn vẫn đóng vai trò quan trọng để chọn được dưa ngon.

Dung (Nguoiduatin.vn)