Đi cách ly, nữ du học sinh yêu và cưới luôn y sĩ chăm sóc mình

12/05/2021 13:47:39

Cô gái khiến bao người thích thú khi chia sẻ câu chuyện gặp tình yêu đích thực của mình ngay trong khu cách ly.

Tưởng rằng khi đi cách ly, cuộc sống sẽ trở nên nhàm chán, thế nhưng lại có một cô gái khiến bao người ngỡ ngàng vì tìm được "chân ái" của chính mình ngay tại đây. Cụ thể, theo Zing News đưa tin, vào tháng 7/2020, Phương Linh và Hoàng Hải đã lần đầu gặp gỡ tại khu cách ly y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Khi đó, Hải là cán bộ trung tâm y tế huyện, còn Linh do vừa đi du học và làm việc ở Australia trở về nên phải cách ly. Cũng từ đây, chuyện tình của cả hai dần nảy nở.

 Cặp đôi có nhân duyên thú vị. (Ảnh: Zing News)
Cặp đôi có nhân duyên thú vị. (Ảnh: Zing News)

Thời gian đầu dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, Hải đã được phân công làm việc ở khu cách ly tập trung cho công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về. Trong số 50 người anh được phân chăm sóc có cả Linh. Cũng bởi suốt một thời gian dài, đôi trẻ liên tục gặp nhau lúc đo thân nhiệt buổi sáng, chiều và những lúc phát cơm mà dần dần nảy sinh tình cảm.

Ban đầu, khi chỉ nhìn được nhau qua ánh mắt, Linh nghĩ rằng chàng y sĩ là người nghiêm nghị, khó gần. Tuy nhiên, nhờ sự chu đáo, nhiệt tình của Hải mà Linh dần có ấn tượng tốt về anh.

Còn Hải lại nhớ tới Linh với một đôi mắt to tròn, giọng nói dịu dàng và rất tinh nghịch. Chia sẻ với Zing News, Hải bày tỏ: “Do công việc của các nhân viên y tế rất bận, những lúc gặp nhau, chúng mình chỉ chào hỏi, trò chuyện một vài câu. Với mình, kỷ niệm nhớ nhất trong thời gian cách ly là Linh có mượn đồ để gọt xoài. Đến khi mình lấy lại, cô ấy hài hước nói rằng... nuốt vào bụng rồi. Câu nói đùa khiến những mệt mỏi khi đang làm nhiệm vụ của mình vơi bớt".

 Đôi bạn trẻ ban đầu không hề thu hút đối phương. (Ảnh: Không sợ chó)
Đôi bạn trẻ ban đầu không hề thu hút đối phương. (Ảnh: Không sợ chó)

Cứ thế, mỗi lần đi qua phòng làm việc của Hải, Linh luôn cố ý nán lại, nhìn vào bên trong để tìm ánh mắt quen thuộc. Thậm chí, cô còn chủ động bắt chuyện, chọc cười chàng y sĩ. Chính điều này đã thu hút sự chú ý của Hải. Trong khoảng thời gian 2 tuần cách ly, họ vẫn chỉ dừng lại ở việc biết tên, tuổi và số điện thoại của đối phương.

Linh nói: "Trong khu cách ly, mọi người cố gắng giãn cách, không tiếp xúc gần để giảm khả năng lây nhiễm. Anh Hải cũng bận rộn nhiệm vụ, còn mình cũng có công việc riêng".

Tưởng mọi chuyện chấm dứt ở đó, thế nhưng trên chuyến xe chở ra sân bay, Linh chủ động nhắn tin hẹn gặp Hải ở TP.HCM. Nghe theo trái tim mách bảo, Hải đã vội vàng thu xếp công việc đến gặp cô gái mới quen này. Nhờ đó họ đã có nhiều thời gian để tìm hiểu nhau hơn. Cứ thế cả hai đã giữ mối liên hệ và ngày càng tiến sâu hơn trong chuyện tình cảm.

 Đám cưới của đôi bạn trẻ. (Ảnh: Không sợ chó)
Đám cưới của đôi bạn trẻ. (Ảnh: Không sợ chó)

Trong suốt 6 tháng hẹn hò, cả hai thường xuyên di chuyển từ Bình Dương - Hà Nội để được gặp nhau. Chàng y sĩ chia sẻ: "Dù yêu xa, chúng mình luôn biết cách quan tâm, vun đắp tình cảm. Cứ một tháng, Linh vào TP.HCM giải quyết công việc, cả hai lại tranh thủ gặp gỡ. Thời gian yêu, mình rất cảm kích khi có bạn gái hiểu và thông cảm cho công việc".

Và chỉ sau nửa năm hẹn hò, Hải đã quyết định cầu hôn Linh. Lễ cưới của cặp đôi đã được tổ chức trong một thời gian ngắn vào cuối tháng 3 năm 2021. Trước khi dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát ở nhiều tỉnh thành trong nước, đôi uyên ương cũng đã kịp đi tuần trăng mật ở Phú Yên, Quy Nhơn.

Hiện tại, Linh đã vào Bình Dương sinh sống và làm việc cùng chồng. Sắp tới, sau khi hết dịch, đôi bạn trẻ dự định mở một cửa hàng cà phê và bánh ngọt ở Bình Dương.

 Đôi bạn trẻ đang tận hưởng hạnh phúc bên nhau. (Ảnh: Zing News)
Đôi bạn trẻ đang tận hưởng hạnh phúc bên nhau. (Ảnh: Zing News)

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thế nên Hải thường xuyên phải vắng nhà. Cặp đôi lúc nào cũng chỉ mong dịch bệnh qua đi để có thể dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Đây cũng là tâm lý của rất nhiều y bác sĩ, những người thuộc tuyến đầu chống dịch. Vì vậy, hãy cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng cách thực hiện nghiêm các biện pháp bảo vệ sức khoẻ bản thân, mọi người nhé.

Theo Kamena (Thể thao & Văn hóa)

Nổi bật