Đi bê tráp được cô dâu mời ở lại ăn cơm, cô gái lịch sự bỏ phong bì; 4 năm sau cô gái nhắn tin 'xin lại' tiền mừng cưới

22/04/2022 15:51:22

Mới đây, câu chuyện một cô dâu đăng đàn rồi nhắn tin gửi số tài khoản để xin lại tiền mừng cưới đã gây xôn xao. Ngay khi những đoạn chụp tin nhắn 'cạnh khóe' nhau được lan truyền, nhiều người cho rằng làm như vậy là không nên.

Đám cưới là ngày vui, ngày trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi cặp đôi. Vì vậy không ít bạn bè và người thân đều có mặt trong ngày trọng đại để gửi lời chúc mừng. 

Thế nhưng, câu chuyện tiền mừng cưới phải "có đi - có lại" và mừng cưới lại bao nhiêu thì lại khiến không ít khổ chủ đau đầu. Thậm chí, không ít chuyện dở khóc dở cười từng xảy ra khiến nhiều người xôn xao, bàn tán.

Đi bê tráp được cô dâu mời ở lại ăn cơm, cô gái lịch sự bỏ phong bì; 4 năm sau cô gái nhắn tin 'xin lại' tiền mừng cưới
Dòng chia sẻ của T.K.H sau khi bị cô gái tên D. nhắn tin xin lại tiền mừng cưới 4 năm trước

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện dòng chia sẻ của tài khoản T.K.H khi bị một người chị em xã giao đăng đàn "cạnh khóe" thậm chí nhắn tin gửi số tài khoản xin lại số tiền bỏ phong bì đã mừng cưới từ 4 năm trước. "Chị thông cảm, ngày trước em đi đám chị, giờ chị không đi đám em thì chị cho em xin lại thiệp mừng với ạ", cô gái nhắn.

Theo chia sẻ của chị H. trong đám cưới của bản thân 4 năm trước có nhờ cô gái này đi bưng quả và theo phép lịch sự thì có mời người này đến ăn cỗ. Vì được mời và ngại đến ăn tay không nên cô gái này đã làm phong bì 300.000 đồng để mừng cưới.

Sau 4 năm vì vẫn kết bạn, mua bán hàng qua Facebook nên khi bản thân đám cưới, cô gái này cũng đã mời đám cưới. Tuy nhiên vì không quen thân và bận việc nên chị H. đã không đến dự. 

Không thấy chị H. tới dự cũng chẳng mừng lại, cô gái này đã nhắn tin gửi số tài khoản cho chị H. thậm chí còn buông lời trách móc.

Đi bê tráp được cô dâu mời ở lại ăn cơm, cô gái lịch sự bỏ phong bì; 4 năm sau cô gái nhắn tin 'xin lại' tiền mừng cưới - 1

Đi bê tráp được cô dâu mời ở lại ăn cơm, cô gái lịch sự bỏ phong bì; 4 năm sau cô gái nhắn tin 'xin lại' tiền mừng cưới - 2
Dù đã xin lỗi và cho rằng bản thân quên mất chứ không cố ý nhưng cô gái vẫn gạt đi và đề nghị trả lại tiền mừng cưới

Bỗng dưng bị đòi tiền mừng cưới, chị H. vô cùng bất ngờ và cũng lên tiếng giải thích rằng do bản thân quên. Tuy nhiên, trước sự gay gắt của cô gái, chị T.H đã chuyển khoản lại gấp đôi số tiền mừng cưới 4 năm trước là 600.000 đồng.

Đồng thời chị T.H cũng giải thích lại với mọi người: "Người kiểm tiền là người nhà em, tên lạ cũng không quen biết nhau nên cô em cũng không ghi vào danh sách bạn cô dâu mừng vì có biết là ai đâu. Và cũng đã vì 4 năm trôi qua, không quen biết không thể nhớ được.

Thế hôm nay bạn ý cưới, bạn ý nhắn tin đòi tiền em như trên và đăng tus chửi xéo em, em mới đăng lại tin nhắn này lên vì e thấy buồn cười quá. Em cũng đã trả lại tiền cho bạn ấy rồi, em trả gấp đôi bù lại công bạn ý nhắn tin đòi + viết status chửi em".

Ngay sau khi câu chuyện đòi tiền mừng cưới trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và khiến nhiều người xôn xao, bàn tán. 

Rất nhiều ý kiến cho rằng việc đòi tiền này khá là oái oăm vì thực chất cô dâu thiện chí mời đội bê tráp ở lại ăn cỗ chứ không hề có ý yêu cầu đội tráp phải đi phong bì, mà cũng chẳng có ai đi bê tráp lại phải mừng cưới cho cô dâu chú rể để mà gia đình khi kiểm phong bì phải ghi lại sau còn biết đường hoàn trả.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng cô gái bê tráp quá tử tế và lịch sự, khuyên chị H. trả là đúng rồi không nên bốc phót. Dù nguyên nhân của câu chuyện là thế nào, việc nhắn tin, đăng đàn lên Facebook cạnh khóe để đòi tiền mừng cưới quả thật không được hay cho lắm. 

HL (Nguoiduatin.vn)