Đẻ xong nằm viện 3 ngày, sáng nào mẹ chồng cũng cho ăn 1 món khiến nàng dâu nghẹn ngào

22/09/2022 15:20:25

3 bữa sáng của 3 ngày trong viện sau khi sinh, mẹ chồng đều cho ăn đúng 1 món. Nàng dâu mỗi lần nhìn thấy lại nghẹn ngào, tủi thân.

Vượt cạn là một hành trình gian nan, gây mất rất nhiều năng lượng của người mẹ. Do đó, sau sinh thì sản phụ cần được bồi bổ đầy đủ chất dinh dưỡng để mau chóng hồi phục sức khỏe, ổn định tinh thần.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp mẹ bỉm chỉ biết nghẹn ngào vì hoàn cảnh thiếu thốn, hoặc người thân không đủ quan tâm, chăm sóc. Mới đây, một mẹ trẻ đã đăng đàn kể về câu chuyện sau sinh đầy buồn tủi khiến nhiều người thương cảm.

Câu chuyện về những ngày tháng sau sinh của mẹ bỉm sữa T thu hút nhiều sự quan tâm.

Người phụ nữ tên T. kể, hiện mình đã sinh em bé được 5 tháng, ngay thời điểm viết ra những dòng tâm sự này là lúc con đang ngủ và bản thân cô vô cùng mệt mỏi trước sự vô tâm của chồng, của mẹ chồng.

“Mình và chồng quen nhau vài tháng thì có em bé. Do dịch nên chúng mình chưa kết hôn. Anh là người biết lắng nghe, chăm chỉ và có ý chí cầu tiến. Mình thích cách anh đối nhân xử thế với mọi người nhưng anh là người cực kì khô khan và vô tâm với vợ” - T. kể.

Cũng chính vì sự hời hợt ấy khiến cuộc sống hôn nhân nói chung và cuộc sống bầu bí, bỉm sữa của cô trở nên thảm họa. Lúc mang thai dịch bệnh vẫn khó lường, nên T ở nhà. Nghén mệt mỏi, nhưng tận tháng thứ 8, thứ 9 cô vẫn ngồi giặt tay từng cái áo sơ mi cho chồng. Đúng bữa, cô vẫn cơm bưng nước rót đầy đủ. Tuy nhiên, sự thương chồng và biết điều của người vợ lại vô tình khiến anh coi đó là điều hiển nhiên, là trách nhiệm của vợ. Anh không còn động chân động tay vào hỗ trợ nữa dù bụng của cô ngày một to.

Bầu tới tháng thứ 8, thứ 9, mẹ bầu vẫn ngồi giặt tay từng chiếc áo sơ mi cho chồng. (Ảnh minh họa)

Mẹ bầu kể lại: “Ngày mình đi sinh em bé, anh bận đi làm nên mẹ chồng chăm mình những ngày ở viện. Mình vừa sinh xong ở trong viện 3 ngày thì cả 3 sáng bà đều cho mình ăn bánh mì. Chẳng biết sinh xong nhạy cảm hay sao mà mỗi lần cầm chiếc bánh mì mình cảm thấy tủi vô cùng”.

Sau khi sinh nở, phụ nữ vốn thật sự rất nhạy cảm, dễ cáu gắt, buồn phiền và chán nản. Nguyên nhân bởi nồng độ hormone progesterone và estrogen sụt giảm một cách đột ngột. Tuy nhiên, trong trường hợp của người chị T, đa phần đều cho rằng mẹ chồng thật sự đã khá vô tâm với nàng dâu.

Bánh mì không phải là thực phẩm trong cần tránh nhưng cũng không phải là món ăn bổ dưỡng cho sản phụ sau sinh. Đứng trước sự hời hợt từ người thân, lại vắng bóng chồng trong giai đoạn quan trọng, chị T nghẹn ngào, tủi thân là điều dễ hiểu.

Chưa hết, người phụ nữ kể thêm: “Mấy ngày ở viện, tối anh có vào thì cả anh và mẹ anh thản nhiên đi ngủ, chẳng ai quan tâm tới mẹ con mình. Cơ thể đi chưa vững nhưng con khóc phải dỗ, con ị phải tự dậy đi pha nước lau rửa. Mang tiếng là chăm con chăm cháu nhưng mọi thứ đều là mình làm…”.

Câu chuyện này sau khi được đăng tải lên đã thu hút hàng ngàn lượt tương tác. Nhiều người cảm thông với tâm trạng của mẹ bầu sau sinh này.

- Từ ngày nhỏ phụ nữ chúng ta đã được giáo dục phải biết nhường nhịn, chăm lo cho gia đình, thế nhưng nhiều người đàn ông lại coi sự nhường nhịn ấy là điều hiển nhiên.

- Khổ thân chị, vừa sinh xong mà cứ cho ăn bánh mì liên tục thì sữa đâu cho con, rồi mẹ làm sao mà hồi sức được.

- Vậy nên phụ nữ nhất định phải độc lập tài chính. Đề phòng những lúc như thế này không có người thân chăm sóc thì có thể thuê giúp việc hoặc hộ lý, không thể để bản thân phải chịu thiệt thòi được.

Dung (Nguoiduatin.vn)