Đầu tư mua đồ nghề xịn xò về làm bánh cho cả nhà ăn, mẹ trẻ thất kinh khi thành phẩm trông như miếng giò lụa, con gái ăn xong ốm liền 3 ngày

03/04/2020 11:00:06

Nghe lời cô con gái nhỏ mách tội với mà ngoại mà dân tình bò lăn ra cười.

Ngoài những món ăn gia đình thường ngày, các chị em nội trợ còn hứng thú với nhiều món ăn lạ nữa. Việc tìm công thức hay mua nguyên liệu nhờ có mạng internet mà cũng trở nên đơn giản hơn nhiều. Chính vì vậy mà chỉ cần có thời gian rảnh rỗi, họ lại mày mò để đổi món cho cả nhà thưởng thức. 

Tất nhiên, không phải ai cũng có năng khiếu với món mới khi chẳng có thầy chỉ dạy tận tay. Chẳng thế mà bao nhiêu thảm họa bếp núc ra đời dù các chị đã "làm theo công thức". 

Mới đây, lại một người mẹ hí hửng lên mạng học làm món bánh bơ cho cả nhà thưởng thức nhưng thành phẩm đưa ra khiến ai cũng choáng váng. Làm y hệt hướng dẫn trên mạng, nhưng bánh bơ mềm xốm đâu không thấy, chỉ thấy sản phẩm ra chẳng khác nào miếng giò lụa lăn qua than. 

"Tôi tưởng nước giếng sâu tôi nối sợi dây dài. Ai ngờ nước giếng cạn tôi tiếc hoài sợi dây.

Tốn mấy trăm nghìn mua từ khuôn đến nguyên liệu, mà thành phẩm ra lò, con gái ăn xong kể lại với bà ngoại: "Bà ăn bánh mẹ con làm bà phải nhắm mắt lại, vì nó rất kinh. Vì ăn bánh này xong mà con đã bị sốt đấy bà ạ". Sự thật là sau khi ăn miếng bánh này con bé đã ốm liền ba ngày. Chiếc bánh bơ bồng bềnh đầu tay của người phụ nữ tập làm vợ đảm như giò kẹp đường các chị em ạ.

Kể từ lần đó, người ta không thấy Q. làm bánh nữa".

Đầu tư mua đồ nghề xịn xò về làm bánh cho cả nhà ăn, mẹ trẻ thất kinh khi thành phẩm trông như miếng giò lụa, con gái ăn xong ốm liền 3 ngày
Món bánh bơ của người phụ nữ này đã khiến dân mạng được phen cười ngặt nghẽo. Ảnh chụp màn hình

Ngay khi đăng tải chưa đến 1 tiếng đồng hồ, hình ảnh này đã thu về hơn 17.000 lượt like cùng vô số bình luận của người dùng mạng. Phần lớn mọi người đều không nhịn được cười trước "tai nạn bếp núc" hài hước trên.

- Ui đây là bánh bơ bị lỗi ấy ạ? Mình nhìn qua cứ tưởng giò lụa chiên bị khét cơ. Hic, bạn làm kiểu gì mà nhân bánh trông như giò lụa thế ạ?.

- Chết cười, xin lỗi bạn nhưng mình không ngậm được miệng. Cái bánh "giò" đã hài mà cái caption con gái ăn bánh xong ốm 3 ngày cũng hài nữa cơ.

- Giò than tre phải không "chủ thớt?" hay là giò mè đen? Trời đất, nhìn đi nhìn lại nhân bánh vẫn giống giò quá cơ.

- Không đọc tus là em tưởng miếng giò lăn qua bã cafe đấy, hoặc là giò mè đen. Thôi em đặt tạm nó là "chả giò phủ mè đen" nhé chị. Nhìn hài hước quá. Mà em cũng hóng công thức thực sự, chị làm kiểu gì nó ra thế này đó ạ?.

- Ôi nhìn qua còn cứ tưởng là giò bọc vừng đen hay giò cuộn rong biển cơ.

- Mình cam đoan là không ai có thể làm được chiếc bánh có hình dáng miếng chả giò hơn chị đâu. Chị sáng tạo vậy còn gì. Ha ha.

Dung (Nguoiduatin.vn)