Đầu bếp nổi tiếng thế giới chia sẻ hình ảnh các tình nguyện viên Việt Nam 'màn trời chiếu đất' ngoài khu cách ly

24/03/2020 15:40:48

Ngay khi vừa đăng tải, bức ảnh đã thu về tầm 25000 lượt like share.

Mới đây, Bobby Chinn đầu một bếp nổi tiếng đã chia sẻ hình ảnh các tình nguyện viên Việt Nam "màn trời chiếu đất" ngoài khu cách ly ở Sài Gòn lên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng xúc động.Đầu bếp nổi tiếng thế giới chia sẻ hình ảnh các tình nguyện viên Việt Nam 'màn trời chiếu đất' ngoài khu cách ly

Ngay khi đăng tải, bức ảnh này đã thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng Việt và lan truyền mạnh mẽ khắp nơi bởi ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Những chiến sĩ dân quân, tình nguyện viên và cả y bác sĩ làm việc cật lực để giúp đỡ người dân phòng chống dịch corona, họ sẵn sàng nhường hết cơ sở vật chất lẫn nhu yếu phẩm để mọi người dân ở khu cách ly được đủ đầy, thoải mái. Rồi sau đó, khi mệt mỏi rã rời, họ lại âm thầm tìm chỗ nghỉ ngơi ngay trên vỉa hè, khiến ai cũng thương đến rơi nước mắt khi nhìn thấy.

Bobby Chinn cũng tiết lộ thêm rằng đây là các tình nguyện viên làm việc tại nơi mà bố của ông đang được cách ly - khu KTX trường ĐHQG ở Sài Gòn. 

Đầu bếp nổi tiếng thế giới chia sẻ hình ảnh các tình nguyện viên Việt Nam 'màn trời chiếu đất' ngoài khu cách ly - 1
Siêu đầu bếp Bobby Chinn và cha của mình.

Đầu bếp nổi tiếng thế giới chia sẻ hình ảnh các tình nguyện viên Việt Nam 'màn trời chiếu đất' ngoài khu cách ly - 2

Đầu bếp nổi tiếng thế giới chia sẻ hình ảnh các tình nguyện viên Việt Nam 'màn trời chiếu đất' ngoài khu cách ly - 3
Vẫn là những "anh hùng" màn trời chiếu đất ấy, nhưng ở góc chụp khác do chính những người dân ở khu cách ly chia sẻ với nhau đầy trân trọng trên MXH.

Đầu bếp nổi tiếng thế giới chia sẻ hình ảnh các tình nguyện viên Việt Nam 'màn trời chiếu đất' ngoài khu cách ly - 4

Đầu bếp nổi tiếng thế giới chia sẻ hình ảnh các tình nguyện viên Việt Nam 'màn trời chiếu đất' ngoài khu cách ly - 5

Đầu bếp nổi tiếng thế giới chia sẻ hình ảnh các tình nguyện viên Việt Nam 'màn trời chiếu đất' ngoài khu cách ly - 6

Đầu bếp nổi tiếng thế giới chia sẻ hình ảnh các tình nguyện viên Việt Nam 'màn trời chiếu đất' ngoài khu cách ly - 7
Hàng triệu người vừa thương vừa biết ơn những cán bộ chiến sĩ, y bác sĩ sẵn sàng ngủ trên nền đất hoặc miếng bìa các tông sau bao ngày chiến đấu để đẩy lùi dịch corona.

Sự hi sinh hết mình vì nhân dân đất nước và nghị lực mạnh mẽ của họ đã khiến cho bạn bè quốc tế nể phục vô cùng. Rất nhiều thành viên mạng từ khắp các quốc gia đã dành tặng những lời tốt đẹp cho các "anh hùng" màn trời chiếu đất này, dù không thể giúp đỡ được gì nhưng họ cũng mong dịch sớm được đẩy lùi, gửi tấm lòng biết ơn đến những người đang nỗ lực hết sức vì cộng đồng.

Đầu bếp nổi tiếng thế giới chia sẻ hình ảnh các tình nguyện viên Việt Nam 'màn trời chiếu đất' ngoài khu cách ly - 8

Đầu bếp nổi tiếng thế giới chia sẻ hình ảnh các tình nguyện viên Việt Nam 'màn trời chiếu đất' ngoài khu cách ly - 9
Bên cạnh những lời tốt đẹp gửi đến các "anh hùng" thầm lặng nằm ngủ trên vỉa hè, cộng đồng mạng quốc tế còn chúc bố của Bobby Chinn sớm kết thúc cách ly, sớm được quay trở lại cuộc sống bình thường.

Bobby Chinn đang sở hữu một số nhà hàng lớn tại Hà Nội và Sài Gòn. Không chỉ vậy, tên của Bobby còn quen thuộc với nhiều người bởi trước đây vị đầu bếp mang 3 dòng máu này từng là bạn trai cũ của siêu mẫu Hà Anh. Ông đã sống và làm việc ở Việt Nam hơn 20 năm, nên Bobby dành rất nhiều tình cảm đặc biệt cho đất nước chữ S xinh đẹp. Ông từng đảm nhận vị trí "Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Châu Âu" năm 2014, góp phần vào việc quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt ra thế giới.

Dung (Nguoiduatin.vn)