Đặt hàng qua mạng, thanh niên mếu máo nhận về miếng các tông giá 150k nhưng phản hồi từ chủ shop mới gây sốc

02/03/2021 07:40:12

Lại thêm lần nữa, một nam thanh niên bức xúc đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện mua hàng online. Theo đó, shop này còn biết cách khiến khách hàng "phát điên" vì những món đồ chẳng liên quan cùng lời "lý giải" cực khó đỡ!

Mua hàng qua mạng là câu chuyện "biết rồi, khổ lắm nói mãi", bởi nó không mới, thế nhưng những vụ việc dở khóc, dở cười quanh việc mua bán online dường như vẫn chưa bao giờ có hồi kết.

Mới đây, một nam thanh niên đã có trải nghiệm khá "kinh hoàng" khi mua hàng qua 1 sàn thương mại điện tử. Cụ thể, anh chàng kể về việc mình mất toi 150 nghìn khi mua hàng, thế nhưng khi nhận về, mở ra lại là một miếng bìa... các tông. Đáng nói hơn cả, khi phản hồi với chủ shop, nam khách hàng nhận về lời giải thích cực kì khó đỡ: "Hết hàng nên gửi tạm, trả lại hàng thì được trả lại tiền".

Cụ thể, câu chuyện này được tài khoản Facebook có nickname P.B.B chia sẻ trên mạng xã hội như sau: "Quá bức xúc mọi người ạ. Chả là hôm kia em có đặt 1 cái mặt nạ cho chiếc xe của em, chỉ có 150k thôi, khi shipper gọi giao hàng cũng hí hửng ra nhận, về nhà mở ra được mỗi tờ giấy thùng các tông. 

Đặt hàng qua mạng, thanh niên mếu máo nhận về miếng các tông giá 150k nhưng phản hồi từ chủ shop mới gây sốc
Mua hàng online, thanh niên mếu máo nhận về thứ “không đỡ nổi“

Em bất ngờ ngưng đọng cảm xúc 15s, gọi điện lên shop thì bảo là bên chị hết hàng nên gửi tạm cho em miếng giấy, có gì em hoàn trả hàng lại chị bank lại tiền, ôi chưa bao giờ đặt hàng online bị tình trạng này".

Đính kèm với bài đăng là lời than thở của nam thanh niên trên. Mặc dù không phải quỵt trắng số tiền 150k này bằng việc gửi miếng giấy bìa các tông giống như mấy vụ săn sale nhận về hòn đá, hòn gạch hay khúc gỗ như trước kia, tuy nhiên đây cũng là một hình thức "lươn lẹo" trắng trợn của các chủ shop khiến khách hàng phải lên tiếng phàn nàn.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã khiến dân mạng bàn tán xôn xao. Nhiều người dùng mạng tỏ ra "bức xúc giùm" nam thanh niên trên đồng thời cho rằng shop bán hàng trên đã làm ăn gian dối. Chỉ vì sợ bị các trang thương mại điện tử trừ tiền, đánh giá xấu do hết hàng mà shop lại có hành động vòng vèo, lươn lẹo như vậy.

Mặc dù thế, nhưng đây không phải trường hợp hy hữu, trước đó cũng có khá nhiều khách hàng gặp phải tình trạng bức xúc tương tự:

Đặt hàng qua mạng, thanh niên mếu máo nhận về miếng các tông giá 150k nhưng phản hồi từ chủ shop mới gây sốc - 1
Trong đợt sale "khủng", nhiều người bức xúc vì nhận hàng là một viên đá thay cho ốp điện thoại.
Đặt hàng qua mạng, thanh niên mếu máo nhận về miếng các tông giá 150k nhưng phản hồi từ chủ shop mới gây sốc - 2
Cũng có những người mua hàng sale và được shop gửi những món đồ không hề liên quan vì lý do... "hết hàng".
Đặt hàng qua mạng, thanh niên mếu máo nhận về miếng các tông giá 150k nhưng phản hồi từ chủ shop mới gây sốc - 3
Đơn hàng dán trên hộp ghi rõ sản phẩm mà anh này đặt mua là 2 hộp khẩu trang 4 lớp loại xịn. Ghi chú trên đơn còn viết rõ ràng không được mở gói khi nhận hàng. Thế nhưng, mở món hàng mua online ra lại xuất hiện 3 cuộn giấy vệ sinh trắng tinh?

Trên đây cũng là những bài học cảnh tỉnh cho những tín đồ mua sắm online. Trước khi quyết định mua hàng trực tuyến, khách hàng nên tỉnh táo tìm hiểu trước về shop, tránh tình trạng tiền mất mà lòng thì bức xúc khôn nguôi như trên!

Theo Minh Khôi (Pháp Luật & Bạn Đọc)