Đặt bánh kem 'giá sinh viên', cô gái nhận về quả bánh mà ai nhìn cũng chán hẳn

04/03/2021 08:25:38

Không có gì thử thách sự may mắn và nhân phẩm của bạn bằng đặt hàng online.

Một trong những tình huống "thảm hoạ" mà người thích mua hàng online hay gặp nhất chính là mua đồ ăn online, cụ thể là bánh kem. Thông thường, những món như thế này nếu đặt online thì chỉ nên tìm những nhãn hàng nổi tiếng, chỉ có điều mức giá thì đôi khi quá sức so với những phân lớp khách hàng là học sinh, sinh viên.

Tìm về những shop giá cả phải chăng thì bạn phải chấp nhận rủi ro. Điển hình như cô bạn L.A vừa mua bánh kem với giá "sinh viên" và gặp cái kết đắng lòng sau.

Đặt bánh kem 'giá sinh viên', cô gái nhận về quả bánh mà ai nhìn cũng chán hẳn
Chiếc bánh do shop đăng và thực tế mà L.A nhận được

L.A kể lại: "Do mình không có nhiều tiền và bạn mình cũng không thích ăn nhiều bánh kem vì sợ béo nên mình đã lượn lờ 2 tuần để truy lùng tiệm bánh nào ngon mà rẻ. Thấy tiệm bánh này hình lung linh và kích cỡ, giá cả ổn nên mình đặt 2 miếng bánh Tom & Jerry cheesecake với giá 55k và 30k tiền ship.

Tuy nhiên đến khi nhận hàng thì mình đã phải vội vàng vào lại Instagram của shop để xem mình ngây thơ tin người hay lỗi của shop. Hoá ra là mình ngây thơ thật. Nhìn chiếc bánh mà không biết mang sang nhà bạn mừng sinh nhật làm sao luôn".

Sau khi nhận bánh, L.A đã ngay lập tức phản hồi lại với shop. Thì câu trả lời mà cô nữ sinh nhận được chính là: bánh là đúng nhưng mà shop zoom lên khi chụp ảnh khiến nhìn có vẻ to hơn thực tế.

Đặt bánh kem 'giá sinh viên', cô gái nhận về quả bánh mà ai nhìn cũng chán hẳn - 1

Đặt bánh kem 'giá sinh viên', cô gái nhận về quả bánh mà ai nhìn cũng chán hẳn - 2
Tin nhắn của L.A và tiệm bánh

Phía dưới bài đăng của L.A, quản lý của tiệm bánh cũng gửi lời xin lỗi đến L.A, giải thích rằng do tiệm bánh còn mới, chưa có chuẩn bị bao bì phù hợp với kích cỡ bánh nên gây hiểu lầm và rất mong L.A cũng như các khách hàng khác sẽ bỏ qua và shop sẽ tiếp thu ý kiến, rút kinh nghiệm.

Lý do này khiến cho L.A và nhiều người không đồng tình vì cho rằng tiệm bánh sai rành rành:

- Vấn đề ở đây không phải là mắc hay rẻ, có đúng giá hay không mà là làm như shop chính là "treo đầu dê bán thịt chó", lừa đảo người mua mọi người ơi.

- Với giá đó thì đúng là bánh nhỏ vậy rồi nhưng vấn đề là tại sao lại để bánh mẫu bự vậy?

- Lấy lý do chụp cận để ảnh đẹp thì cũng không biết nói sao nhưng bán thì phải ghi kích thước của bánh. Với cái hộp như ảnh chụp với cái hộp khi được giao nó không giống nhau. Không ghi kích thước nhưng người ta nhìn cái hộp cũng đối chiếu được.

- Về cơ bản là giống. Mỗi tội shop khuyến mại cho cái hộp to và bỏ mấy viên kẹo marshmallow.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng với 55k thì 2 cái như vậy là đúng, do người mua không ước chừng kích thước so với viên kẹo mà thôi:

- Không biết ngon hay không nhưng 55k/2 cái thế kia thì đúng giá rồi. Bánh lăn lốc chắc do ship.

- Bạn ơi cái hộp trong hình của shop cỡ bàn tay mà. Khi giao người ta bỏ vô cái hộp lớn hơn thì nhìn nó nhỏ là đúng rồi còn gì.

- Có viên marshmallow để kế bên để bạn so kích thước kìa. Nên với hình shop chụp để cạnh marshmallow thế kia thì mình thấy kích thước bánh của shop bé mà. Có thể do cái hộp bự.

Hiện tại dân mạng vẫn đang tiếp tục tranh luận phía dưới bài đăng.

Ảnh: NVCC

Lộc (Nguoiduatin.vn)