Đang yên đang lành đồ ăn bỗng phát nổ, nguyên nhân đến từ thói quen sai lầm của rất nhiều người

30/11/2021 18:36:44

Từ trường hợp này, mọi người cũng thu được một bài học vô cùng hữu ích trong cuộc sống.

Ngày 28/11, trên mạng xã hội Trung Quốc rầm rộ lan truyền đoạn clip ghi lại từ camera an ninh một quán ăn sáng tại thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô. Nhân vật chính trong clip là ông Dương, khi đang ung dung thưởng thức bữa sáng của mình thì đồ ăn trên bàn đột ngột phát nổ, tạo ra tiếng động mạnh khiến ông ngay lập tức phải chạy ra chỗ khác.

Món ăn đột ngột phát nổ trong sự hốt hoảng của người đàn ông

Khi nhìn kỹ lại, ông Dương thấy vật vừa phát nổ chính là quả trứng ăn kèm của mình. Video này sau khi được chia sẻ lên MXH đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của đông đảo netizen. Ai nấy đều thắc mắc trong lo sợ không biết tại sao một quả trứng bình thường lại có thể phát nổ như vậy.

Sau đó, người trong cuộc đã có những tiết lộ khiến mọi người lờ mờ hiểu ra nguyên nhân dẫn đến sự việc nguy hiểm trên. Theo đó, vì ông Dương đến ăn khá muộn nên chủ quán đã giúp ông làm nóng lại quả trứng bằng cách cho vào lò vi sóng. Đây là kiến thức nhà bếp khá cơ bản nhưng không phải ai cũng biết. 

Khi hâm nóng trứng trong lò vi sóng, trong thời gian ngắn sẽ sinh ra rất nhiều nhiệt. Lượng nhiệt này không thoát ra được bên ngoài do đã bị vỏ trứng "khóa cửa" nên sẽ tích tụ lại. Khi không khí trong vỏ nở ra, áp suất bên trong trở nên quá lớn sẽ gây ra nổ. 

Hiện tượng này cũng xảy ra tương tự với mọi loại thực phẩm có vỏ hoặc màng bọc kín khác như xúc xích.

 

 

Đang yên đang lành đồ ăn bỗng phát nổ, nguyên nhân đến từ thói quen sai lầm của rất nhiều người
Khi hâm nóng trứng trong lò vi sóng, trong thời gian ngắn sẽ sinh ra rất nhiều nhiệt

Đây là kiến thức nhà bếp khá cơ bản nhưng không phải ai cũng biết. Trong trường hợp của ông Dương, may mắn ông không bị ảnh hưởng gì nghiêm trọng mà chỉ giật mình và làm bẩn quần áo, tóc tai.

JJJ (Nguoiduatin.vn)