Đang đi vệ sinh, cô gái trẻ bất ngờ bị gấu cắn vào mông

24/02/2021 23:20:00

Cô gái trẻ vẫn còn sốc và cho biết có lẽ cả đời sẽ không dám sử dụng nhà vệ sinh ngoài trời.

Theo Metro, sự việc hi hữu xảy ra với Shannon Stevens, cô gái trẻ sống ở Alaska. Khi đó Shannon cùng anh trai Erik và chị dâu tương lai thuê một căn lều nhỏ ở Haines, Alaska, Mỹ để trải nghiệm cuộc sống hoang dã.

Tuy nhiên, cô gái trẻ đã gặp phải sự cố không thể quên trong một lần đi vệ sinh. “Tôi vừa ngồi xuống thì bị một hàm răng sắc nhọn cắn vào mông. Tôi lập tức chạy ra khỏi nhà vệ sinh và la lớn”, Shannon kể.

Nghe thấy tiếng hét thất thanh, Erik nhanh chóng chạy tới xem có chuyện gì. Anh thấy Shannon bị chảy máu ở mông và đã nhờ bạn gái chăm sóc vết thương cho cô.

Sự việc xảy ra bất ngờ nên Shannon không nhìn thấy con vật tấn công mình và tin rằng nó có thể là những loài động vật nhỏ như chồn, sóc hoặc trăn. Tuy nhiên, Erik khẳng định với thời tiết lạnh lẽo như ở Alaska thì không thể có trăn, thứ cắn em gái mình chỉ có thể là sóc hoặc chồn.

Một lúc sau, Erik cầm đèn pin quay trở lại nhà vệ sinh, cách chiếc lều khoảng 46m, để tìm hiểu rút cục thứ trốn bên trong là gì. "Tôi đã mở bệ ngồi toilet và có một khuôn mặt gấu ở ngay vị trí ngang với bệ ngồi của nhà vệ sinh. Nó đang nhìn ngược lại tôi qua lỗ hổng. Tôi vội vàng đóng nắp toilet”, Erik nói.

“Chúng ta phải rời khỏi đây ngay. Có gấu”, Erik sau đó hét lớn và thúc giục mọi người.

Đang đi vệ sinh, cô gái trẻ bất ngờ bị gấu cắn vào mông
Dấu vết của con gấu tấn công cô gái trong nhà vệ sinh còn để lại trên lớp tuyết.

Sáng hôm sau, cùng với sự giúp đỡ của cảnh sát, Erik quay lại khu cắm trại và tìm thấy dấu vết của gấu ở xung quanh căn lều. Thậm chí họ còn phát hiện một con gấu lảng vảng gần đó và đã đuổi nó đi.

Carlo Koch, chuyên gia sinh vật và môi trường ở Alaska, nghi ngờ con vật tấn công Shannon là một con gấu đen từng được một người dân quanh đó nhìn thấy vài ngày trước. Mặc dù thời tiết vẫn rất lạnh giá nhưng một số con gấu đã kết thúc kỳ ngủ đông sớm.

“Năm ngoái, chúng tôi ghi nhận kỷ lục về số trường hợp gấu đến gần nhà dân. Một số con không đủ mỡ để ngủ đông vì kiếm được ít cá hồi và quả mọng trong mùa hè”, ông Koch nói.

Đang đi vệ sinh, cô gái trẻ bất ngờ bị gấu cắn vào mông - 1
Gấu nâu ở Alaska tiếp cận nơi con người sinh sống ngày càng nhiều. (Ảnh minh họa)

Koch còn suy đoán rằng Shannon có thể đã bị tấn công bởi móng vuốt của con gấu, chứ không phải bị cắn bởi răng của nó. Ông cho rằng cô gái gặp may khi con gấu có lẽ còn đang “ngái ngủ” và chưa thấy quá đói nên vết thương bị chảy máu nhưng không quá nghiêm trọng.

"Chắc chắn từ giờ tôi phải nhìn vào bên trong nhà vệ sinh trước khi ngồi xuống”, Shannon cho biết.

Theo Minh Hoa (Nguoiduatin.vn)