Đằng đẵng chờ người yêu đi nghĩa vụ 2 năm, tới khi thiệp cưới phát đi cô dâu đang bầu vẫn vị hủy hôn chỉ vì 5 triệu tiền áo cưới

11/03/2021 13:32:10

Chỉ vì không hài lòng với nhà gái về vài vấn đề lặt vặt mà nhà trai sẵn sàng bỏ người yêu, bỏ cả đứa con còn chưa kịp chào đời.

Mạng xã hội mới đây đã bàn tán xôn xao về câu chuyện của một nàng dâu bị hủy hôn sát ngày cưới, nguyên nhân nói ra khiến ai nấy đều cảm thấy khó tin. Câu chuyện do một dân mạng tên N.Y đăng tải trong group Cháo hành miễn phí.

"Bản thân mình 20 tuổi. Bắt đầu quen anh từ 3 năm trước. Chờ anh đi nghĩa vụ hai năm dài đằng đẵng. Cứ ngỡ cái kết thúc đẹp sẽ là một gia đình nhỏ hạnh phúc. Cho đến ngày gần cưới thì bên đó lại báo hủy không cưới nữa. Khách đã mời, bàn đã đặt.

Chỉ vì 5 triệu tiền thuê áo cưới bên đó không chịu trả bắt nhà gái trả. Có lẽ mình bầu trước, nên nhà trai ép. Chỉ nạp tài 10 triệu và cho một đôi bông tai.

Mình biết ba mẹ nhục nhã với các khách ngày hỏi. Nhưng mình thương thì mình chịu vẫn chấp nhận theo anh, đến hôm nay thì nhà trai báo hủy cưới. Anh cũng nói không lấy mình làm vợ và bỏ đứa con của anh.

Bây giờ mình rối bời, nên lời văn lủng củng".

Đằng đẵng chờ người yêu đi nghĩa vụ 2 năm, tới khi thiệp cưới phát đi cô dâu đang bầu vẫn vị hủy hôn chỉ vì 5 triệu tiền áo cưới
Hình ảnh đoạn tin nhắn.

Kèm theo đó là đoạn tin nhắn do cô gái gửi qua:

"Em cũng không thể ép anh lấy em được nữa, anh nghĩ xem. Sau khi em đẻ con ra rồi một mình em nuôi con không có cha, nó như thế nào. Được rồi, lời em chỉ nói được đến thế thôi, anh như nào thì đó là quyền quyết định của anh. Cuộc đời của anh mà, em không thể bắt ép anh được. Cuộc đời em thì bắt đầu từ lúc anh nói bỏ em, bỏ con thì nó đã nát rồi".

Ngay khi đăng tải, câu chuyện đã nhận về rất nhiều lượt quan tâm từ cư dân mạng. Ai nấy đều cảm thấy phẫn nộ với chú rể bạc tình. Không xét đến việc gia đình nhà trai nghĩ ra sao, chỉ xét đến cách cư xử của chú rể thôi là đã đủ thấy anh ta chẳng yêu thương gì mẹ con cô dâu rồi. 

Đến đây, cư dân mạng cũng khuyên cô dâu nên chấm dứt hẳn tình nghĩa với người đàn ông này và tự nghĩ thoáng lên, bởi lẽ có cố gắng cũng chẳng thể nào hạnh phúc:

- Đến vợ mình con mình còn đòi bỏ thì người chồng ấy chẳng tin tưởng hay dựa dẫm nổi đâu. Cuộc đời có nhiều người tệ bạc lắm. Hi vọng cô gái sẽ mạnh mẽ hơn, tự làm chủ cuộc đời, tự mình nuôi con chứ lấy người như thế về còn khổ hơn nhiều.

- Thôi chớ nên tiếc nuối làm gì bạn ạ! Mình còn trẻ, cuộc đời còn nhiều cơ hội. Cứ coi như cuộc sống cho mình một bài học, để sau này có động lực cố gắng hơn và đừng trao niềm tin nhầm người. Cứ mạnh mẽ nuôi con một mình và thật hạnh phúc thôi. 

Dung (Nguoiduatin.vn)