Đăng đàn xin bí kíp chiên cá viên căng phồng, không bị nhăn nhúm như tàu lá, cô gái choáng váng nhận về loạt đáp án không thể 'lầy' hơn

26/05/2020 13:49:19

Cô gái thì đang rối não vì thành quả nấu ăn không như tưởng tượng nhưng kết quả tư vấn hóa ra còn gây đau đầu hơn.

Khi mà mạng xã hội đã biến thành một phương tiện giúp con người kết nối với nhau bất cứ lúc nào thì bạn ngồi yên vị ở nhà cũng tha hồ trao đổi từ đại sự cho đến chuyện nhỏ như hôm nay ăn uống cái gì?

Mới đây, một cô gái trẻ có nickname T.N đã đăng tải lên mạng xã hội dòng trạng thái than thở về sự vụng về trong chuyện bếp núc của mình với hy vọng được dân mạng chỉ giáo, cô nàng viết: "Cả nhà ơi, làm thế nào để chiên cá viên mà nó căng phồng, không xẹp và nhăn nhúm ạ?

Chiên xong teo héo nhìn ghê quá, không biết ăn được không, em cho vào sọt hết rồi ạ".

Đăng đàn xin bí kíp chiên cá viên căng phồng, không bị nhăn nhúm như tàu lá, cô gái choáng váng nhận về loạt đáp án không thể 'lầy' hơn
Chỉ 1 đĩa cá viên chiên, bài viết của cô gái này đã thu hút hơn 15.000 lượt bày tỏ cảm xúc của người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình

Kèm dòng caption ngắn là minh chứng cho "sự thật" cô gái vừa miêu tả ở trên. Viên cá trước khi cho vào chảo dầu nóng thì tròn đều đẹp mắt, nhưng khi chiên xong vớt ra đĩa 1 lúc thì nhăn nhúm xấu xí vô cùng. 

Đăng đàn xin bí kíp chiên cá viên căng phồng, không bị nhăn nhúm như tàu lá, cô gái choáng váng nhận về loạt đáp án không thể 'lầy' hơn - 1
Cá viên chiên lúc còn trên chảo dầu thì căng tròn thế này
Đăng đàn xin bí kíp chiên cá viên căng phồng, không bị nhăn nhúm như tàu lá, cô gái choáng váng nhận về loạt đáp án không thể 'lầy' hơn - 2
Vậy mà khi vớt ra đĩa, nhìn cá viên có giống quả mơ ngâm lâu ngày không cơ chứ!

Bài đăng nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng vừa bất ngờ, một số người đưa ra những giải pháp "cười ra nước mắt" mang tính "thách đố" để troll cô gái trẻ:

- Trước khi chiên thì nên phơi nắng 7749 ngày rồi mới chiên ăn nhé. Đảm bảo quăng sọt rác không tiếc. Chúc bạn thành công.

- Muốn không xẹp thì vừa chiên vừa ăn nhé, bao ngon, lại không lo xẹp.

- Có khó gì đâu, bạn cứ vừa chiên vừa tưởng tượng là sẽ không bị xẹp, thế là được mà, đầu óc chúng ta phong phú lắm.

- Húp chảo dầu nóng xong cho cá viên chiên vào mồm, vừa to vừa tròn trong mồm luôn.

- Về bản chất viên đấy chín rồi, bữa sau để nồi dầu bên cạnh, cứ 1 viên thì 1 thìa dầu sôi, vừa không xẹp lại thêm chất dinh dưỡng.

- Ăn luôn trên chảo như ăn lẩu ấy, đừng tắt bếp cũng đừng vớt ra.

- Mình cho bạn 2 phương án nè: 1 là không chiên ăn luôn, nó không nhăn cũng không ghê, 2 là chiên đang lúc viên cá nở phồng thì nhai luôn, chưa kịp nhăn nhúm thì đã kịp hết rồi.

- Chiên xong bạn nhúng ngập ngay vào keo 502 để viên cá giữ được độ tròn căng đáng yêu bạn nhé.

Mặc dù rất nhiều bình luận hài hước nhằm troll cô gái trẻ, song có nhiều dân mạng chỉ ra rằng, việc cá viên chiên căng tròn khi chưa chiên và xẹp sau khi vớt ra đĩa cũng là chuyện thường vì cá viên được trộn bột chứ không phải làm hoàn toàn từ cá. 

Dung (Nguoiduatin.vn)