Đăng đàn chê bai em dâu vì học thức kém hơn mình, người phụ nữ bị ném đá ngược vì thói 'ghen ăn tức ở'

28/02/2021 14:02:25

Chị dâu và em dâu là một mối quan hệ chẳng dễ gì hòa hợp. Họ đều là người xa lạ, đều đi làm dâu nên giữa hai người luôn có những so sánh ngầm nhất định.

Mới đây, một người chị dâu đăng tải bài viết chia sẻ chuyện nhà mình gây tranh cãi:

"Mệt mỏi lắm mọi người ạ. Chẳng biết phải sống như thế nào khi bố mẹ chồng luôn luôn so sánh dâu trưởng với dâu thứ.

Mình năm nay 28 tuổi, làm giáo viên, chồng 31 tuổi, làm công chức nhà nước. Gia đình 2 bên nhà đều có truyền thông học hành, có bằng cấp đàng hoàng nên cuộc sống nề nếp và ổn định, có điều thu nhập không cao thôi.

Mình từ nhỏ bố mẹ dành hết thời gian chuyên tâm học hành nên khoản nữ công gia chánh hơi kém. Nhưng đổi lại gia đình nội ngoại đều hãnh diện về học vấn của mình.

Em chồng kém mình 1 tuổi, năm ngoái chú ấy quen 1 người bằng tuổi mình. Hôm về ra mắt gia đình thì mới nhận ra là cái D. trước đây học cùng cấp 2 với mình.

Con bé này mình biết, trước đây nó học kém hơn mình nhiều, tất cả các môn đều không bằng mình. Gia đình thì bố trước vào tù vì tội gây rối trật tự công cộng.

Học xong cấp 3 nó đi bưng bê phụ việc linh tinh rồi sau này buôn bán quần áo, mỹ phẩm. Nói chung nghề ngỗng lông bông không ổn định gì cả. Biết chuyện, mình bảo bên gia đình chồng can ngăn vì không muốn gia đình đang có truyền thống học hành lại đứt ngang vì con bé này. Đã thế lại còn vợ hơn tuổi chồng.

Rồi cũng chẳng được, giữa năm vừa rồi chú ấy tuyên bố là xin cưới nó. Cưới xin xong xuôi lại nói luôn là bỏ việc công chức nhàm chán đi phụ vợ buôn bán vì 1 mình vợ nó không xuể.

Chẳng biết đao to búa lớn như thế nào nhưng đang làm công chức bỏ ngang như vậy khiến ông bà nội mất ăn mất ngủ. Cuối năm 2 đứa lại mua xe trả góp, mỗi tháng hơn chục triệu. Buôn bán lúc được lúc không, không có nguồn thu ổn định mà dám mua xe nên mọi người càng lo.

Tết này em dâu về làm hết việc nhà, như kiểu lấy lòng bố mẹ chồng ấy từ làm thịt gà, rồi cơm cúng Giao Thừa, mâm ngũ quả.

Lúc mình mang gà đi thịt thuê thì nó tranh đòi làm luôn, mâm ngũ quả mình đặt sẵn thì nó bảo không tươi ngon và đòi đi chợ chọn từng quả về bày. Hôm Rằm mình đặt mâm cơm cúng rằm mang về đã thấy nó làm xong hết. Như trêu ngươi mình vậy.

Giờ nhà chồng lại dần có cảm tình với nó, khen nó đảm đang tháo vát trong khi học vấn, bằng cấp đều thua xa mình. Bố chồng mình giờ quý con dâu thứ ra mặt, ở chung nên mình cảm thấy ngột ngạt kinh khủng.

Muốn ra ở riêng để tránh chị chị em đối mặt thì chồng không đồng ý. Không biết phải làm sao nữa".

Đăng đàn chê bai em dâu vì học thức kém hơn mình, người phụ nữ bị ném đá ngược vì thói 'ghen ăn tức ở'
Mâm cơm cúng rằm trong bài viết đăng tải.

Đây là bài viết do người chị dâu đăng tải về em dâu mình. Ngay từ đầu, cô đã không có cảm tình với em dâu vì chuyện học hành. Đến khi sau này cả hai người đã kết hôn, cô vẫn không vừa mắt. Tuy nhiên, chị dâu lại thua em dâu ở nhiều điểm và có hơn trong chuyện học hành mà thôi.

Nhưng so đo việc học thì chỉ ở trong trường. Ra xã hội và bước vào cuộc sống gia đình thì sự tháo vát nhanh nhẹn và được việc của cô em dâu mới khiến người ta khen.

Chính người chị dâu đã tự ghen tức rồi bực bội trong chuyện này. Nhiều dân mạng đã đưa ra lời khuyên khác nhau. Đa phần đều cho rằng cô nên nhìn nhận lại bởi chuyện nào ra chuyện đó. Người học kém đâu có đồng nghĩa không thể lo toan cuộc sống.

Hơn nữa, cô cũng nên chấp nhận em dâu bởi cả hai còn có quan hệ lâu dài. Nếu cô tiếp tục ghen tức, cho rằng việc làm của em dâu là lấy lòng bố mẹ, phật ý mình thì có lẽ cô đang làm chính mình cảm thấy ngột ngạt, khó sống hơn mà thôi.

Dung (Nguoiduatin.vn)