Đang ăn lẩu thì nhân viên 'đuổi khéo' sang bàn khác, chàng trai ấm ức ra về còn bị quán 'dằn mặt' ghi lại số xe

17/06/2019 08:00:27

Câu chuyện vừa mới xảy ra ở một quán lẩu buffet nổi tiếng Hà Nội, khiến hàng nghìn người kêu gọi tẩy chay.

Khách đến ăn bị nhân viên đuổi khéo, còn bị chủ quán dọa nạt đanh đá.

Mặc dù không muốn gây ồn ào chú ý, nhưng vì quá tức giận với cách hành xử của quán lẩu buffet 99k nên chàng trai tên X.T đã phải viết bài chia sẻ nhằm cảnh báo mọi người. Ngay khi vừa đăng lên một hội nhóm dành cho những người đam mê ẩm thực, trải nghiệm tệ hại của X.T đã khiến hàng nghìn thành viên mạng quan tâm.

"Vì quá bức xúc nên mình đăng bài lên đây mong mọi người nên lưu ý.

Chuyện là thế này ạ: nhóm mình gồm 4 người ăn lẩu trong quán. Đang ăn thì có 1 nhóm khác đi 8 người vào, nhân viên có yêu cầu mình chuyển qua bàn khác để phục vụ nhóm 8 người này.

Mình có nói lại với bạn nhân viên quán là "Bọn em đang ăn lẩu mà anh bảo chuyển bàn thì khác nào anh đuổi bọn em", trong khi tầng 1 còn chưa có ai ngồi, bàn bên thì 1 đôi nam nữ khác ngồi cùng, họ đều nói như vậy không được.

Xong sau đó bạn nhân viên nói mình thông cảm, thì mình bảo thôi vậy, đồ mình vừa gọi thêm mình không dùng nữa, thanh toán hóa đơn cho mình. Mình có xuống quầy và nói lại với chị chủ quán về cách làm việc như vậy mình không hài lòng. Chị chủ quán không nói gì, nhóm mình ra về.

Đang ăn lẩu thì nhân viên 'đuổi khéo' sang bàn khác, chàng trai ấm ức ra về còn bị quán 'dằn mặt' ghi lại số xe
Chia sẻ gây sốc của nhóm bạn trẻ đang thu hút dân tình bàn tán.

Nhưng chưa dừng lại ở đây, mình ra lấy xe thì bà chủ quán chạy ra kêu anh bảo vệ ghi lại biển số xe mình, nói có vấn đề gì thì xử lí.

Mình có hỏi là chị định xử lí cái gì, và làm sao mà phải xử lí thì bà chủ quán kêu "Tao mở được quán này ra thì không ngại trường hợp nào cả". Cái kiểu gì đâu mà khách phản ánh thì thái độ, rồi chửi khách xơi xơi ngay được.

Đi ăn đi uống tìm khoảng thời gian thoải mái bên bạn bè, người thân, mất tiền mà mua cái bực vào người. Phản ánh lại với chủ quán về cung cách phục vụ của nhân viên thì chủ quán kêu bảo vệ ra ghi biển số xe, có vấn đề gì thì xử lí khách, hỏi còn ai dám ăn nữa?".

Đang ăn lẩu thì nhân viên 'đuổi khéo' sang bàn khác, chàng trai ấm ức ra về còn bị quán 'dằn mặt' ghi lại số xe - 1
Cơ sở lẩu 99k mà X.T và bạn bè đến ăn nằm ở đường Đại Cồ Việt. (Ảnh: FB Thùy Linh)

Được biết, quán lẩu buffet mà X.T vừa đến ăn có 2 cơ sở ở Hà Nội, trên phố Hoàng Cầu và đường Đại Cồ Việt. Với mức giá khá rẻ chỉ 99k/ người, đây là lựa chọn hợp túi tiền cho các bạn trẻ, sinh viên và gia đình tới thưởng thức. Chính vì lý do rẻ, địa điểm lại dễ tìm nên nhóm của X.T mới đến ăn lẩu, song những gì 4 bạn trẻ nhận được đã khiến dân mạng sốc vô cùng trong một ngày cuối tuần nóng nực như hôm nay.

"Ôi sợ thế, bỏ tiền ra đi ăn mà như kiểu nợ nần gì chủ quán ấy".

"Quán hành xử kinh dị từ nhân viên đến chủ, mình cũng từng đến đây rồi, không bao giờ quay lại".

"Tẩy chay ngay cái quán này đi, mọi người chia sẻ mạnh vào, cho chừa cái thói khinh thường khách, đòi ghi biển số xe để tìm người ta dằn mặt à?".

"Mở được cái quán ra để kinh doanh mà chơi trò mất khách vậy, đóng cửa đi cho rồi".

"Tự gọi là nhà hàng, nhưng bán giá bình dân thì có quyền đối xử với khách thế nào cũng được à?".

Đang ăn lẩu thì nhân viên 'đuổi khéo' sang bàn khác, chàng trai ấm ức ra về còn bị quán 'dằn mặt' ghi lại số xe - 2

 

Đang ăn lẩu thì nhân viên 'đuổi khéo' sang bàn khác, chàng trai ấm ức ra về còn bị quán 'dằn mặt' ghi lại số xe - 3

 

Đang ăn lẩu thì nhân viên 'đuổi khéo' sang bàn khác, chàng trai ấm ức ra về còn bị quán 'dằn mặt' ghi lại số xe - 4
Bị chê 1-2 lần còn đỡ, nhưng đây chỉ là 1 góc nhỏ trong rất nhiều câu chuyện phàn nàn về lẩu 99k được dân mạng đăng lên sau khi trải nghiệm ở cùng chỗ với X.T.

Rất nhiều người tò mò tìm hiểu về quán lẩu 99k ngay sau khi đọc bài review trên. Mặc dù mô hình đồ ăn giá rẻ 99k ở Hà Nội khá phong phú, nhưng quán lẩu này rất chịu khó đăng bài quảng cáo với nhiều khuyến mãi hấp dẫn dành cho thực khách, nên thông tin về quán nổi bật hẳn trên top đầu.

Với những lời miêu tả gây chú ý như "đảm bảo tất cả nguyên liệu chế biến đều tươi 100%", "mang lại giá trị tốt nhất đến với khách hàng", "bạn được ăn ngon sạch như ăn ở nhà", "bạn sẽ được dang rộng vòng tay chào đón"... thì ai cũng háo hức muốn đến ăn ngay và luôn.

Tuy nhiên, sự thật thì không chỉ mỗi X.T bị đối xử tệ, hóa ra quán lẩu 99k này đã bị vô số thực khách đánh giá thấp vì dịch vụ kém, nhân viên không tôn trọng khách hàng từ lâu! Thậm chí, hàng chục bài tẩy chay quán đã xuất hiện trên MXH từ 2 năm trước, với lượng tương tác khá khủng, ồ ạt “thả” phẫn nộ cho tất cả bài đăng trên fanpage quán lẩu, chứng minh X.T không phải "nạn nhân" đầu tiên, cũng không hề cố tình "nói xấu" quán lẩu.

Qua ngần ấy thời gian mà quán vẫn không hề chấn chỉnh, khiến cho làn sóng phẫn nộ từ dân mạng càng tăng cao.

Đang ăn lẩu thì nhân viên 'đuổi khéo' sang bàn khác, chàng trai ấm ức ra về còn bị quán 'dằn mặt' ghi lại số xe - 5

 

Đang ăn lẩu thì nhân viên 'đuổi khéo' sang bàn khác, chàng trai ấm ức ra về còn bị quán 'dằn mặt' ghi lại số xe - 6

 

Đang ăn lẩu thì nhân viên 'đuổi khéo' sang bàn khác, chàng trai ấm ức ra về còn bị quán 'dằn mặt' ghi lại số xe - 7

 

Đang ăn lẩu thì nhân viên 'đuổi khéo' sang bàn khác, chàng trai ấm ức ra về còn bị quán 'dằn mặt' ghi lại số xe - 8
Không chỉ thái độ phục vụ, chất lượng đồ ăn ở quán lẩu buffet giá rẻ cũng bị chê đủ kiểu. 

Quán lên tiếng nhưng không xin lỗi, chỉ mong khách "thông cảm"?

Trước lùm xùm có nguy cơ khiến quán phải đóng cửa, một đại diện của quán lẩu 99k có tên T. Trần đã lên tiếng sau đó vài giờ đồng hồ. Người này tự nhận là cổ đông của quán, không gọi điện cho X.T để xin lỗi trực tiếp mà lại chọn cách để lại bình luận dưới bài đăng của X.T, lẫn lộn với hơn 700 comment khác khiến dân tình ức chế gấp đôi.

Nguyên văn lời "chữa cháy" sự cố của T. Trần như sau:

"Mình là người đầu tư chính của nhà hàng T., mình rất xin lỗi bạn và các vị khách quý vì đã để xảy ra việc không mong muốn của quán như thế này. Mình đang tìm hiểu lại thông tin sự việc và mong các bạn bình tĩnh và thông cảm cho nhà hàng mình. Bên mình đã quản lý nhân viên phía dưới chưa tốt. Nên mong bạn chủ status cho mình xin thông tin để liên hệ làm việc được không ạ. Còn về phía nhà hàng luôn luôn mong muốn được phục vụ để làm khách hàng hài lòng, nhưng đôi khi có những việc còn chưa tốt, một lần nữa mong các bạn có thể thông cảm và lượng thứ".

Cứ tưởng sẽ xoa dịu được cơn bức xúc, không ngờ T. Trần còn nhận thêm được... cả núi gạch đá. Hàng trăm người xúm vào chửi bới, tra hỏi ngược lại rằng muốn xin thông tin chủ bài review với mục đích gì, hay là để "dằn mặt" sau lưng như cách chị chủ quán ở trên đòi ghi lại biển số xe (?!?)

Đang ăn lẩu thì nhân viên 'đuổi khéo' sang bàn khác, chàng trai ấm ức ra về còn bị quán 'dằn mặt' ghi lại số xe - 9
Quán lẩu 99k này làm quảng cáo thì tốt, nhưng thực tế lại khác xa. (Ảnh: FB Hà Vy)

Một lát sau thì T. Trần đã có lời giải thích về màn "liên hoàn đuổi dọa khách" ở trên rằng: "Do quán lẩu mất điện tầng 1 nên chỉ phục vụ được khách trên tầng có điều hòa, tiếp nhận thông tin thì là do hai bên cùng nóng tính, mà thời tiết này lại càng khó kiềm chế. Chị kia cũng không phải chủ quán mà là nhân viên thôi". Nghĩa là nhà hàng nhận lỗi sai, nhưng X.T cũng không đúng hoàn toàn (!)

Những lời thanh minh của T. Trần chưa rõ chính xác đến đâu, hay chỉ là "chiêu bài" để xử lý khủng hoảng truyền thông một cách gấp rút, song dân tình vẫn không ủng hộ quán lẩu và vẫn đang tiếp tục phản ứng ngược nhiều hơn. Đã có vô số bài học đắt giá từ những hàng quán bị thực khách phản ánh dịch vụ kém, không hiểu sao quán lẩu 99k nổi tiếng như vậy còn mắc phải sai lầm?

Hiện tại, hàng nghìn thành viên mạng vẫn đang “hóng” xem diễn biến tiếp theo của sự việc trên như thế nào.

Theo Lynk (Nhịp Sống Việt/Tổ Quốc)