Dân tình 'nhũn tim' với độ dễ thương siêu cấp của ông nội 73 tuổi, học dùng facebook phải ghi ra sổ nhớ, bản đồ tư duy vẽ còn đẹp hơn sinh viên

20/02/2020 09:33:43

Cách mà ông dùng để ghi nhớ tính năng sử dụng mạng xã hội trong cuốn "sổ nhớ có 1-0-2" mới khiến nhiều bạn trẻ trầm trồ xen lẫn thích thú.

Sự phát triển của mạng xã hội có sức cuốn hút không chỉ với giới trẻ mà ngay cả thế hệ trước cũng vô cùng thích thú quan tâm. Dân tình đã không thiếu lần cười bò trước những tình huống dở khóc dở cười khi các phụ huynh tập tành dùng Facebook

Mới đây, tài khoản Mai Thị Ngọc Điệp đã chia sẻ câu chuyện ông dùng Facebook vô cùng dễ thương, nhất là mà ông dùng để ghi nhớ tính năng sử dụng mới khiến nhiều bạn trẻ trầm trồ xen lẫn thích thú.

"Nay mình hướng dẫn ông mình dùng Facebook. Ông sợ quên nên lấy sổ ra ghi lại, thành ra vô tình mình xem được cái này. Cảm thấy dễ thương kinh khủng!

Ông năm nay 73 tuổi, dùng Facebook để gọi video cho con cháu thôi ạ".

Dân tình 'nhũn tim' với độ dễ thương siêu cấp của ông nội 73 tuổi, học dùng facebook phải ghi ra sổ nhớ, bản đồ tư duy vẽ còn đẹp hơn sinh viên
Bài viết đã nhận về hơn 16 nghìn lượt like và hàng trăm lượt bình luận của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình

Có lẽ vì sợ mình tuổi đã cao hay quên nên ông đã tỉ mẩn ghi lại từng thao tác sử dụng mạng xã hội. Đáng nói là, từng thao tác được ông ghi lại rất cẩn thận, có mũi tên chỉ thứ tự rõ ràng, thậm chí còn có cả hình minh hoạ được vẽ và tô màu y như biểu tượng thật trên điện thoại khiến người xem rất dễ hình dung.

Bài viết ngay khi đăng tải đã đã khiến dân mạng xôn xao bình luận:

- Trời ơi, ông vẽ sơ đồ tư duy còn đẹp hơn cả lớp trẻ mình nữa này. Đỉnh quá!

- Nhìn cái sơ đồ này dễ hình dung thật, còn có cả hình ảnh kèm theo y chang trên máy tính luôn nè. Nhìn cách ghi chép này làm mình nhớ ông ngoại mình quá... Chắc ngày xưa ông cũng giỏi lắm. Chúc ông bạn thật nhiều sức khoẻ!

- Nhớ ông nội ngày xưa mình cũng dạy ông cách kiểm tra tài khoản, ông cũng ghi ra sổ *101# rồi ấn gọi.

- Dễ thương và tỉ mỉ quá. Thật đáng ngưỡng mộ ông. Chúc ông bạn luôn mạnh khoẻ nha.

Hiện hình ảnh này vẫn đang được dân mạng rần rần chia sẻ.

Dung (Nguoiduatin.vn)