Dân mạng xót xa trước cảnh tan hoang sau bão ở miền Trung

19/09/2020 09:10:49

Trong ngày 18/9, cơn bão số 5 đổ bộ vào miền Trung đã gây ra những hậu quả nặng nề: một số nhà dân bị tốc mái, các con đường đều "tan hoang".

Bão số 5 vừa quét qua, và hiện đang suy yếu, nhưng theo nhiều chuyên gia và các đài khí tượng đưa tin, nhiều địa phương sẽ còn tiếp tục mưa to và ngập lụt trong vài ngày tới. 

Chỉ trong sáng ngày 18/9, cơn bão số 5 đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế gây ra những thiệt hại nặng nề tại các tỉnh miền Trung. Sau đó bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Dân mạng xót xa trước cảnh tan hoang sau bão ở miền Trung
Cơn bão số 5 quét qua gây thiệt hại nặng nề ở các tỉnh miền Trung

Thế nhưng, thiệt hại do bão gây ra là vô cùng lớn. Nơi nào cơn bão đi qua, nơi đó đều trở thành khu vực tan hoang, nhiều nhà dân bị tốc mái, đường phố sạt lở, xe máy, ô tô ngổn ngang giữa lòng đường... Trong đó, chịu ảnh hưởng vì bão nhiều nhất, như mọi năm, vẫn là các tỉnh thành thuộc khu vực miền Trung. Mặc dù người dân đã được thông báo trước nhưng vẫn không thể tránh khỏi hậu quả mà cơn bão này gây ra.

Dân mạng xót xa trước cảnh tan hoang sau bão ở miền Trung - 1
Những cảnh tượng hoang tàn, đổ nát vì bão
Dân mạng xót xa trước cảnh tan hoang sau bão ở miền Trung - 2
Cây trồng của người dân bị hư hại nặng

Ở những nơi đón tâm bão, nhiều mái nhà bị lật. bay thẳng ra đường phố gây cản trở giao thông và nguy hiểm đến tính mạng của người dân. Các cây cổ thụ cũng bị quật ngã, đè bẹp ô tô ở một số con đường lớn tại Huế. Cơn bão khiến cho nhiều nhà dân bị thiệt hại, ngập úng và nước tràn vào nhà.

Dân mạng xót xa trước cảnh tan hoang sau bão ở miền Trung - 3
Mái tôn bị tốc đè lên nhà dân
Dân mạng xót xa trước cảnh tan hoang sau bão ở miền Trung - 4
Xe ngã do mưa lớn

Những hình ảnh về thiệt hại do bão gây ra khiến cư dân mạng không khỏi xót xa khi chứng kiến miền Trung vừa trải qua một đợt chống dịch dữ dội đã phải tiếp tục "oằn mình" chống bão. Tuy hiện giờ cơn bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng hậu quả mà nó gây ra cũng khiến cho các tỉnh trong khu vực phải khắc phục lâu dài trong thời gian tới đây.

Dân mạng xót xa trước cảnh tan hoang sau bão ở miền Trung - 5
Cộng đồng xót xa trước hình ảnh miền Trung sau bão

Lộc (Nguoiduatin.vn)