Dân mạng thích thú với hình ảnh người dân Đà Nẵng... ra đường bắt cá sau bão

19/09/2020 07:55:51

Cơn bão số 5 đi qua Việt Nam khiến nhiều tuyến đường, khu vực ở các tỉnh thành bị ngập nước. Sau tất cả, người Đà Nẵng quyết định kéo nhau ra đường bắt cá.

Cơn bão số 5 đổ bộ Việt Nam, gây ra mưa lớn kéo dài từ đêm 17/9 đến trưa, chiều 18/9 gây ra tình trạng ngập nước cục bộ ở nhiều tỉnh thành, trong đó, Đà Nẵng là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Và một số hội nhóm đã đăng tải hình ảnh hoạt động của người dân Đà Nẵng sau bão. Bên cạnh những bức ảnh chống ngập thì cư dân mạng chú ý nhất là những bức ảnh người dân Đà Nẵng đang... bắt cá. Trong một số đoạn clip là hình ảnh mọi người tại Hàm Nghi - Tô Ngọc Vân (Đà Nẵng) đang dùng rổ nhựa, vợt để bắt cá đang... bơi ngay trước hiên nhà.

Dân mạng thích thú với hình ảnh người dân Đà Nẵng... ra đường bắt cá sau bão
Người dân tổ chức bắt cá sau bão
Dân mạng thích thú với hình ảnh người dân Đà Nẵng... ra đường bắt cá sau bão - 1
Có người còn mang theo bọc đựng
Dân mạng thích thú với hình ảnh người dân Đà Nẵng... ra đường bắt cá sau bão - 2
Nhiều người hợp sức bắt cá
Dân mạng thích thú với hình ảnh người dân Đà Nẵng... ra đường bắt cá sau bão - 3
Đây có lẽ là niềm vui duy nhất của người dân sau bão

Mưa lớn khiến mực nước tại hồ Thạc Gián dâng cao, từ đó kéo theo rất nhiều cá bơi ra đường. Hầu hết các loài cá xuất hiện trên đường là cá lóc, rô phi, ngoài ra còn có cả lươn, cua. Sau cơn bão lớn, có thể coi đây là niềm vui của mọi người ở Đà Nẵng. Được biết đây cũng không phải lần đầu, cứ mỗi lần mưa lớn là ở đây cá theo nước hồ bơi ra ngoài.

Không chỉ ở Đà Nẵng mà nhiều tỉnh thành cũng chịu ảnh hưởng của cơn bão số 5. Nhiều hình ảnh về hậu quả cơn bão khiến dân mạng vô cùng quan tâm. Bên cạnh những thiệt hại về của cải, có những thiệt hại về cây cối khiến dân mạng không biết nên vui hay nên buồn. Chẳng hạn như hình ảnh của cây xoài tại một trường đại học ở Vinh, nhiều người thì thương xót cho cây, nhiều người lại đùa rằng ước gì rụng thêm... cả lọ muối ớt thì tốt.

Dân mạng thích thú với hình ảnh người dân Đà Nẵng... ra đường bắt cá sau bão - 4
Cây xoài ở một trường ĐH ở Vinh bị bão làm rụng sạch
Dân mạng thích thú với hình ảnh người dân Đà Nẵng... ra đường bắt cá sau bão - 5
Và bình luận bá đạo của dân mạng

Lộc (Nguoiduatin.vn)