Dân mạng sửng sốt vì hành động vô cùng bình tĩnh của mẹ bầu trước khi vào phòng sinh

19/09/2020 09:48:11

"Dù có chuẩn bị lên bàn sinh thì cũng phải đẹp các chị em ạ. Rút kinh nghiệm lần sau mà có đi sanh thì tôi cũng phải lộng lẫy giống như chị này mới được".

Nói tới việc chị em đi sinh nở thì có lẽ người ta chỉ nghe kể về những cơn đau co rút chân tay, những tiếng khóc, tiếng kêu la ở khoa sản, thế nhưng có mấy ai đủ bình tĩnh để mà đi makeup thật đẹp trước lúc "lâm bồn" đâu.

Tuy vậy, mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một mẹ bầu vẫn "bình tĩnh" ngồi make-up dù lát sau phải vào bàn mổ. Những hành động của mẹ bầu này khiến hội chị em được "mở mang tầm mắt" trước khi lên bàn sinh đẻ.

Dân mạng sửng sốt vì hành động vô cùng bình tĩnh của mẹ bầu trước khi vào phòng sinh
Trước khi lên bàn mổ vẫn phải tươi

Nguyên văn bài đăng mà cô nàng chia sẻ: "Đây là tui giờ này 4 tháng trước. Nửa đêm vỡ ối, chồng thì lo sốt vó gọi cho bạn 30 cú, tui thì vẫn cố nhặt cho đủ mascara, chì kẻ mày bỏ vào túi đi viện. Giữa những cơn đau vẫn phải dặm thêm tí phấn, quệt thêm tí má hồng. Thiệt tình ai nói gì tui kệ, chứ đi đẻ là phải thiệt là xinh.

Lần trước đẻ mổ theo lịch hẹn nên sáng sớm tui dậy tết tóc trang điểm cẩn thận. Lần này chưa tới ngày hẹn đã vỡ ối cũng phải cố mang đồ make up theo. Cũng may mà đẻ mổ nên mặt đẹp còn nguyên để chụp ảnh lúc con chào đời, chứ đẻ thường mà lăn lộn cả ngày chắc như con ma lem mất thôi. Dù sao thì tui cũng rất hài lòng vì đã không bỏ lỡ cơ hội được xinh đẹp trong những khoảnh khắc vô cùng đáng quý của cuộc đời".

Dân mạng sửng sốt vì hành động vô cùng bình tĩnh của mẹ bầu trước khi vào phòng sinh - 1
Mẹ bầu cực kỳ bình tĩnh trước khi sanh

Rõ ràng, lí lẽ của mẹ bầu này nghe thoạt qua thì hơi phi logic nhưng ngẫm kỹ lại, sanh nở xong mà tóc tai rũ rượi, bù xù thì đúng là cũng không nên. Tuy vậy, điều dân mạng thán phục nhất là "tinh thần thép" của chị, vì những ai đã từng sinh nở đều hiểu được những nỗi khổ cực, khó chịu, đau đớn của mẹ bầu.

Dân mạng sửng sốt vì hành động vô cùng bình tĩnh của mẹ bầu trước khi vào phòng sinh - 2
Dân mạng bày tỏ sự thán phục

Lộc (Nguoiduatin.vn)