Dân mạng phẫn nộ với tài khoản giả mạo ca sĩ Thủy Tiên, trục lợi trên nỗi khổ của đồng bào miền Trung

18/10/2020 15:24:50

Nhiều người quyết liệt lên án, khẳng định đây là hành vi táng tận lương tâm khi đồng bào đang oằn mình chống lũ.

Trong những ngày cả nước đều đang hướng về đồng bào miền Trung, tất cả mọi người đều muốn đóng góp công sức của mình. Người có của thì góp của, có sức góp sức. Và một trong những nhân vật nổi tiếng hăng hái với việc hỗ trợ dân miền Trung nhất phải kể đến chính là vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh. 

Không chỉ quyên góp tiền bạc, mà đích thân nữ ca sĩ nổi tiếng còn đến tận nơi, không ngại xắn quần xắn áo lội nước để mang đồ tiếp tế đến cho bà con vùng lũ. Hành động nhân văn của ca sĩ Thủy Tiên nhận được sự ủng hộ rất lớn từ khán giả, đồng nghiệp và những nhân vật tiếng tăm ở các lĩnh vực khác như thể thao, kinh tế...

Dân mạng phẫn nộ với tài khoản giả mạo ca sĩ Thủy Tiên, trục lợi trên nỗi khổ của đồng bào miền Trung
Nữ ca sĩ Thủy Tiên đồng hành cùng bà con vùng bão lũ

Thế nhưng, trong lúc cô ca sĩ vẫn còn đồng hành cùng bà con ở vùng lũ thì mới đây, trên MXH xuất hiện một tài khoản kêu gọi đóng góp mang tên chính ca sĩ Thủy Tiên. Thậm chí, tài khoản này còn chạy quảng cáo của Facebook cho bài đăng của mình.

Nếu quan sát kỹ, không khó nhận ra đây là một tài khoản giả mạo nữ ca sĩ. Tài khoản này không hề có dấu tick xanh và số tài khoản ngân hàng được trang MXH này đăng cũng mang tên một người khác (Thủy Tiên chỉ nhận quyên góp thông qua số tài khoản ngân hàng mang tên mình). 

Dân mạng phẫn nộ với tài khoản giả mạo ca sĩ Thủy Tiên, trục lợi trên nỗi khổ của đồng bào miền Trung - 1
Tài khoản giả mạo kêu gọi quyên góp

Chính vì thế, mọi người đang vô cùng phẫn nộ hành động lừa đảo này và hi vọng mọi người nên cẩn thận trước những kẻ kêu gọi mạo danh. Hiện tại tài khoản này đã ẩn ngay sau khi bị nhiều người phát hiện. Đích thân nữ ca sĩ sau đó phải lên án và dọa sẽ nhờ đến sự can thiệp của pháp luật nếu tài khoản trên không ngưng hành động lợi dụng lòng tin và hoàn cảnh khó khăn của đồng bào để trục lợi.

Dân mạng phẫn nộ với tài khoản giả mạo ca sĩ Thủy Tiên, trục lợi trên nỗi khổ của đồng bào miền Trung - 2
Đích thân nữ ca sĩ lên tiếng tố cáo

 

Lộc (Nguoiduatin.vn)