Dẫn bạn gái đi ăn cùng bố mẹ, chàng trai 'toát mồ hôi hột' khi nghe phụ huynh hỏi: 'Con bé không có tay à?'

17/08/2022 15:00:44

Quen được người yêu chiều chuộng nên trong bữa ăn cô gái hết sai người yêu lau thìa đũa lại đến đòi bóc tôm mặc cho 2 vị phụ huynh tròn mắt.

con gái ai cũng mong muốn được bạn trai yêu thương chiều chuộng từ những điều nhỏ nhất. Dĩ nhiên một bạn nam ga lăng, tinh tế cũng không ngại chăm sóc kĩ lưỡng cho người yêu mình. Tuy nhiên, sự chiều chuộng đó phải có qua có lại và đôi khi cũng phải xem xét tình huống.

Có những trường hợp bạn gái đòi hỏi người yêu mình phải cưng nựng, hầu hạ ngay trước mặt người ngoài hoặc phụ huynh, điều này vô tình khiến cho mọi chuyện trở nên tồi tệ, thậm chí là dẫn đến kết quả không mong muốn, như câu chuyện của chàng trai dưới đây chẳng hạn.

"Yêu nhau 2 năm, nói chung mình cũng chiều người yêu. Từ việc gỡ da thịt gà cho người yêu ăn, bóc tôm, lau thìa đũa… bản thân mình là người thích chiều người yêu, nhưng cũng trong từng hoàn cảnh thôi.

Như hôm nay, bố mẹ mình có việc lên Hà Nội chơi. Mình đưa bố mẹ đi ăn nhà hàng, bố mẹ cũng muốn mình đưa người yêu đi cùng. Mình hỏi ý kiến thì người yêu mình nói: “Ôi đi luôn được ạ!”

Dẫn bạn gái đi ăn cùng bố mẹ, chàng trai 'toát mồ hôi hột' khi nghe phụ huynh hỏi: 'Con bé không có tay à?'
Ảnh chụp bài viết

Nhưng cái điều mình muốn nói đến trọng tâm ở đây là, trong bữa ăn, người yêu mình đòi hỏi quá nhiều. Mặc dù không nói to nhưng nếu ngồi chung 1 bàn thì rõ nghe thấy:

- Anh không lau thìa đũa, dĩa cho em à?

- Anh ơi bóc em con tôm.

- Anh ơi lấy em cái đùi, xong anh bỏ da cho em nhớ.

- Anh ơi gỡ em mấy miếng cá.

- Anh ơi gọi cho em cơm.

- Anh ơi…

Nói chung là nhờ vả mình rất nhiều, mình cũng dặn trước là bố mẹ mình khó tính, nên phải chú ý. Các bạn biết gì không? Vừa ra khỏi nhà hàng, mẹ mình chỉ hỏi đúng 1 câu: “Con bé nó không có tay à con?”

Rồi tỏ thái độ không ưng ý. Mình cũng không biết giải thích thế nào, chỉ nói là bình thường cũng vậy. Mẹ mình: "Vậy thì thôi con à! Bình thường cũng vậy khó sống, con không chiều được đâu. Mấy việc ấy ai cũng tự làm được hết, chiều quá thì con chỉ làm khổ con thôi."

Rồi bố mẹ mình cũng đi, mình quay ra người yêu trách:

- Em lớn rồi, trước mặt bố mẹ những việc ấy em phải tự làm! Anh đã nói…

Dẫn bạn gái đi ăn cùng bố mẹ, chàng trai 'toát mồ hôi hột' khi nghe phụ huynh hỏi: 'Con bé không có tay à?' - 1
Ảnh minh họa

Chưa nói hết câu thì:

- Bình thường anh vẫn làm cho em, nay anh không làm được à? Ý anh là trước mặt bố mẹ em phải tự làm hết, sau này cũng vậy à? À thế là yêu thì chiều, còn cưới về thì lúc nào cũng phải tự thế này tự thế kia!

Và thế là 2 đứa cãi nhau, người yêu mình cùn lên lại còn: “Em thế đấy. Anh chịu được thì chịu, không chịu được thì chia tay! Em muốn được chăm sóc, muốn được yêu thương, thế thôi! Và đứa con gái nào cũng thích được như vậy!”

Chăm sóc, yêu thương kiểu này có khi chịu thật mọi người à! Không biết ở đây có bạn nữ nào như vậy không? Thích là 1 chuyện, chứ trước mặt người lớn lại là chuyện khác, mình mắng người yêu mình có đúng không mọi người?".

Đọc xong câu chuyện, cư dân mạng không khỏi thở dài ngao ngán trước cách yêu đương như trẻ con của cặp đôi. Không ít người đặt ra câu hỏi, chỉ đơn giản là bữa cơm thôi mà cũng không thể ăn một cách yên ổn, sau này nếu có về ở với nhau còn bao nhiêu sóng gió, rồi con cái, đối nội đối ngoại thì phải làm sao? 

- Người yêu bạn muốn phủ đầu bố mẹ bạn thôi. Mà nghe cứ như kiểu khuyết tật ý nhỉ? Người khuyết tật thật người ta đều cố tự lập như người bình thường, còn nhiều người lành lặn lại muốn sống kiểu khuyết tật. Lạ thật đấy!

- Bạn nữ đó không biết điều thật. Nhưng bạn trai xem mấy hành động như lau thìa hay gắp thức ăn, bóc tôm là chiều thì cách chiều của bạn hạn hẹp quá! Đó là sự quan tâm và tinh tế thôi, bạn bè tôi còn đối xử với nhau như thế, đây yêu đương thì mấy hành động đó thì quá bình thường. Anh ba tôi quen bạn gái dẫn về nhà ăn, ổng vẫn tự lấy thìa đũa, tự gắp thức ăn và bóc tôm cho chị ấy. Người nhà ai cũng thấy bình thường, nhưng quan trọng là bạn gái của anh tôi rất chi là hiểu chuyện luôn. Nói chung ông với bạn gái ông chẳng ai hơn ai.

- Chồng mình chiều mình hết mức, hơn cả bạn gái ở trên luôn. Nhưng đi đâu ra ngoài trước mặt người khác là mình tự biết giữ ý cho chồng, tôn trọng chồng. Lúc ở riêng 2 vợ chồng thì chồng lại cưng nựng mình như con nít, còn đi ra ngoài phải tự biết ứng xử, chứ làm lố quá nó lại ố dề ạ.

- Kể cả phụ huynh khó tính hay không khó tính thì cũng không ai muốn nhìn thấy con mình bị sai xoành xoạch trước mặt mình thế đâu. Anh con trai có khi ở nhà cũng chưa bóc tôm được cho bố mẹ lần nào ấy chứ. Thay vì "thể hiện" kiểu như bạn nữ, chủ động lau đũa bát, gắp thức ăn cho người lớn mới là phải đạo đó.

Nói cho cùng, tình yêu là từ 2 phía thì trách nhiệm cũng phải là của 2 bên. Phải biết cảm thông, trân trọng nhau, đặt mình vào địa vị của nhau mà suy nghĩ mới đi với nhau được lâu dài. Chẳng có ai là hi sinh cho ai được mãi mà không mong được đáp lại, yêu đến đâu thì mệt rồi cũng phải buông mà thôi.

Dung (Nguoiduatin.vn)