Đám cưới gây chú ý với màn trao quà đặc biệt, người nhận vàng là mẹ chú rể nhưng lý do đằng sau lại khiến quan khách rơi nước mắt

09/10/2020 09:40:53

Mẹ của chú rể vô tình đã trở thành nhân vật gây chú ý hơn cả cặp đôi chính chỉ vì một màn tặng quà tới chậm.

Trong các đám cưới truyền thống của người Việt từ xưa đến nay, phần trao quà từ người thân hai bên gia đình cho cô dâu chú rể vẫn luôn khiến quan khách mong chờ chú ý. Nhà bình thường thì ít ra cũng có dăm ba chỉ vàng, còn với nhà có điều kiện thì ngoài vàng bạc còn có tiền mặt, thậm chí là xe sang, sổ đỏ. 

Tuy vậy mới đây, ở một đám cưới, sau khi cặp đôi dâu rể nhận vàng xong thì một nhân vật khác cũng được trao vàng như họ. Đối tượng được “người lớn” trao cho vàng cưới lần này chính là mẹ của chú rể.

Đám cưới gây chú ý với màn trao quà đặc biệt, người nhận vàng là mẹ chú rể nhưng lý do đằng sau lại khiến quan khách rơi nước mắt
Người chị cả thay mặt mẹ trao vàng cho em dâu.

Đám cưới gây chú ý với màn trao quà đặc biệt, người nhận vàng là mẹ chú rể nhưng lý do đằng sau lại khiến quan khách rơi nước mắt - 1

Đám cưới gây chú ý với màn trao quà đặc biệt, người nhận vàng là mẹ chú rể nhưng lý do đằng sau lại khiến quan khách rơi nước mắt - 2
Sau 35 năm hôn nhân thì bà cũng có quà cưới từ mẹ chồng.

Theo đó, ngay trước quan viên hai họ, một người phụ nữ được cho là chị cả, đại diện cho mẹ mình trao vàng cưới cho em dâu - mẹ chú rể của đám cưới này.

“Vàng cho cô dâu chú rể thì có rồi nhưng đây là quà của má chồng tặng cho dâu cả sau 35 năm kết hôn. Ngày xưa nghèo quá đám cưới mẹ không có gì tặng cho con dâu”, người chị gái lên tiếng trình bày trước rồi bắt đầu trao quà là dây chuyền và lắc tay.

Hành động bất ngờ đã nhận được sự cổ vũ rất lớn từ khách mời hai họ. Có lẽ, nhân ngày cháu trai cưới vợ, người mẹ cũng nhớ lại chuyện ngày xưa không thể trao vàng cho con dâu nên muốn bù đắp.

Câu chuyện cảm động thực sự khiến nhiều người phải rơi nước mắt. Một người mẹ chồng sau 35 năm vẫn canh cánh chuyện không có quà tặng con dâu trong đám cưới. Mặc dù là món quà đến muộn nhưng đây cũng thể hiện tình cảm đáng quý mà biết bao người ước ao.

Dung (Nguoiduatin.vn)