Đám cưới đặc biệt của người chiến sĩ biên phòng và cô giáo mầm non sau khi phải hoãn vì chú rể nhận nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch Covid-19

25/05/2020 20:10:06

Anh chiến sĩ biên phòng Triệu Văn Hùng đã phải hoãn lại đám cưới để cùng đồng đội chốt chặn đường mòn biên giới chống dịch Covid-19. Ước mơ lớn nhất của anh, là được nắm tay người con gái của mình đến suốt cuộc đời.

Tình cờ gặp nhau dưới cơn mưa rào, cô giáo mầm non Sần Hải Yến hỏi anh chiến sĩ biên phòng Triệu Văn Hùng, rằng "Anh có lạnh không?". 

Con đường về đồn biên phòng Y Tý, thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đi qua nhiều ngầm nước, lại đúng cơn mưa to, khiến anh Hùng ướt sũng, loay hoay vì xe chết máy. Cô giáo Yến dẫn anh về nhà, mượn đồ của bố để thay, tiện cho anh mượn cả áo mưa. 

Hôm sau, anh chiến sĩ quay lại, trả áo mưa cho cô giáo, không quên xin số điện thoại. Đến nay, họ đã yêu nhau được 3 năm, hứa hẹn một đám cưới đáng lẽ sẽ diễn ra vào ngày 28/4 vừa rồi, nếu không vì dịch bệnh Covid-19 mà bị hoãn lại. 

Đám cưới đặc biệt của người chiến sĩ biên phòng và cô giáo mầm non sau khi phải hoãn vì chú rể nhận nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch Covid-19
Đám cưới đặc biệt của anh chiến sĩ biên phòng Triệu Văn Hùng và cô giáo mầm non Sền Hải Yến. Ảnh: Đài truyền hình Việt Nam.

Ở đồn biên phòng Y Tý, anh Hùng cùng đồng đội nhận nhiệm vụ chốt chặn đường mòn biên giới, ngăn người xuất nhập cảnh trái phép. 100% quân số đều phải trực tại đơn vị và tăng cường ra các chốt khác trên đường biên giới. 

Dù đang dở bữa cơm tối, nhưng hễ nhận thông tin có người dân từ nước ngoài về, họ phải tạm dừng để triển khai lực lượng. 

"Chúng tôi cảm thấy có lỗi với hậu phương, vì có những công việc, trách nhiệm, bổn phận đáng lẽ của người đàn ông nhưng gánh nặng lại đè lên người phụ nữ. Chúng tôi cảm thấy chạnh lòng và mỗi khi gọi điện, chúng tôi đều hứa hẹn, sau khi hết dịch sẽ trở về", anh nói.

Mỗi chiến sĩ bộ đội biên phòng đều suy nghĩ, phải chắc tay súng, chân sắt, vai đồng, bảo vệ vững chắc đường biên giới, cũng chính là bảo vệ sức khoẻ bản thân, những người thân thương, hậu phương, và rộng hơn nữa là xã hội.

32 tuổi, mỗi lần về quê, mọi người vẫn hay gọi anh Hùng là "thành phần chậm tiến" trong hôn nhân. Nhận xét về cô giáo Yến, anh nói rằng bạn gái mình có ngoại hình nhỏ bé, mong manh, có vẻ yếu ớt nhưng vô cùng nghị lực. Đặc biệt, cô thấu hiểu cho hoàn cảnh của anh em bộ đội biên phòng. 

"Bởi lẽ gặp nhau lần đầu dưới cơn mưa, nên những ngày trời đổ mưa, thì sẽ nghĩ đến nhau nhiều hơn", chị Yến xúc động.

Quyết định hoãn cưới, đầu tiên xuất phát từ anh Hùng. "Tuổi xuân của người con gái là có hạn, họ cũng muốn chọn một ngày đẹp nhất để tổ chức đám cưới, không muốn chờ", anh nói. Nhưng vì công việc chung của cả nước, anh chấp nhận năm nay chưa hết dịch, thì sang năm, năm sau nữa tổ chức đám cưới cũng không sao.

"Lúc nghe anh Hùng nói hoãn cưới, mình cũng hơi buồn, tủi thân. Tại sao mọi người đều được tổ chức đám cưới một cách trọn vẹn và viên mãn, còn mình thì không. Trong đời người, ai cũng mong muốn được khoác lên mình bộ váy cô dâu, đi cùng người mình yêu", cô giáo mầm non chia sẻ.

Ngay khi biết được câu chuyện tình yêu của Thượng uý Triệu Văn Hùng và cô giáo Sần Hải Yến, ê-kíp chương trình Điều ước thứ 7 đã bí mật mang tới cho họ một điều bất ngờ.

Nhân dịp anh Hùng cùng đồng đội đến Đài Truyền hình Việt Nam để ghi hình cho chương trình Chiến sĩ 2020, Điều ước thứ 7 đã đón cô dâu Hải Yến và bố mẹ anh Hùng xuống Hà Nội, chuẩn bị một bữa tiệc cưới ấm cúng trong khi nhân vật chính vẫn chưa hay biết gì.

Đám cưới đặc biệt của người chiến sĩ biên phòng và cô giáo mầm non sau khi phải hoãn vì chú rể nhận nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 1
Cô dâu từ từ bước vào trong niềm hạnh phúc và xúc động. Ảnh: Đài truyền hình Việt Nam.

Cô dâu bất ngờ xuất hiện trong bộ váy cưới lộng lẫy, chú rể xúc động tiến tới, nắm chặt tay người thương rồi nói: "Lâu lắm rồi mới được gặp lại người con gái trong trái tim của mình. Cảm xúc được dồn nén bao nhiêu lâu nay dường như vỡ òa ra. Lúc này tôi rất bối rối, hạnh phúc không nói nên lời".

Trao nhau nhẫn cưới và nụ hôn ngọt ngào, anh chiến sĩ nghẹn ngào nói với vợ: "Từ hôm nay trở đi em đã chính thức thành vợ anh rồi. Anh chỉ mong chúng ta luôn luôn bình an, tin tưởng nhau, động viên nhau, nắm tay nhau đi đến suốt cuộc đời. Anh yêu em".

Dù sức khoẻ không được tốt, cô Nguyễn Thị Sâm - mẹ chiến sĩ Hùng đã rất cố gắng để có mặt trong bữa tiệc cưới đặc biệt của con trai, thực hiện được đúng ước mong "ngày cưới, mẹ sẽ đỡ bệnh, được mặc bộ áo đẹp nhất, bước đi những bước chắc chắn nhất". Anh Hùng từng chia sẻ, năm nay anh bao nhiêu tuổi thì cô Sâm ốm đau, bệnh tật bấy nhiêu năm. 

"Cuộc đời mẹ và bố vất vả, dành toàn sức lực lo cho hai con. Bố mẹ em đã hi sinh quá nhiều để hôm nay con được đứng đây khoẻ mạnh và vững vàng, có được hạnh phúc nhỏ như thế này".

Đám cưới đặc biệt của người chiến sĩ biên phòng và cô giáo mầm non sau khi phải hoãn vì chú rể nhận nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 2

Đám cưới đặc biệt của người chiến sĩ biên phòng và cô giáo mầm non sau khi phải hoãn vì chú rể nhận nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 3

Đám cưới đặc biệt của người chiến sĩ biên phòng và cô giáo mầm non sau khi phải hoãn vì chú rể nhận nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 4
Vậy là từ nay, anh chiến sĩ và cô giáo mầm non đã chính thức là vợ chồng. Ảnh: Đài truyền hình Việt Nam.

"Yêu nhau đến già và sống với nhau đến khi thành ông bà"- Ca sỹ Đức Phúc đã chúc như vậy trong đám cưới của Thượng uý Triệu Văn Hùng và cô giáo Sần Hải Yến. Tình yêu của họ chân thành và dung dị. Năm đó, định mệnh đã tạo ra một cơn mưa rào, đưa đẩy 2 con người xa lạ và gắn kết cuộc đời họ lại với nhau một cách đầy ngẫu nhiên và sắp đặt. 

Đến bây giờ, mỗi khi nhớ lại, người chiến sĩ đồn biên phòng vẫn tấm tắc, thầm cảm ơn cơm mưa rào 3 năm trước đã cho anh gặp được người con gái của đời mình. 

Theo Minh Nhân (Nhịp Sống Việt)