Cuối năm tuyệt đối không được trồng 5 loại cây này trước cửa nhà, nếu có phải chặt bỏ ngay

06/11/2019 14:00:06

Theo các chuyên gia phong thủy, những loại cây này sẽ phá hỏng vận khí, ngăn chặn tài vận tiến vào nhà bạn.

1. Cây mít

Người xưa có câu, “cây mít có ma, cây đa có thần” để ám chỉ việc trồng cây mít trước của nhà sẽ thu hút tà khí, quỷ ma trú ngụ. Theo phong thủy nhà ở, điều này làm ảnh hưởng xấu đến thần và sức khỏe những người trong gia đình.

Bên cạnh đó, mít là loại cây rụng nhiều lá, quả mít hư dễ rụng, gây mùi hôi thối, thu hút nhiều ruồi nhặng không tốt cho sức khỏe con người. Người đề kháng yếu hay ốm vặt, làm việc cũng chẳng có tinh thần. 

Cuối năm tuyệt đối không được trồng 5 loại cây này trước cửa nhà, nếu có phải chặt bỏ ngay

2. Cây xương rồng

Xương rồng là một cây được khá nhiều người yêu thích vì nó dễ nuôi, không tốn công chăm sóc mà lại khá đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn xương rồng để trồng trước cửa nhà thì quả thật không sáng suốt chút nào. 

Cây xương rồng nhiều gai góc, mang sát khí nên nó sẽ ngăn cản Thần tài tiến vào nhà bạn. Loài cây này khi phát triển quá nhanh sẽ hút hết tài khí của những vật xung quanh, bao gồm cả tài lộc nhà bạn.

Cuối năm tuyệt đối không được trồng 5 loại cây này trước cửa nhà, nếu có phải chặt bỏ ngay - 1

3. Cây liễu

Đây là một loài cây xanh tươi, dễ trồng, dễ sống, lại khá "thơ" nên thường được trồng ở nơi công cộng. Thế nhưng điều này không đồng nghĩa với việc nó thích hợp trồng ở trước cửa nhà. 

Cành liễu rủ xuống ngầm ám chỉ gia đình thiếu sức sống, khó vươn lên để đạt được sự thịnh vượng và giàu có. Ngoài ra, từ “liễu” nghe âm gần giống với từ “lưu”, tức là chảy đi, đổ đi mất đi. Trồng liễu trước cửa nhà nghĩa là bị trôi mất của cải tài sản, gặp những hoạ không hay.

Mặt khác, cây liễu còn thuộc về phần âm, sẽ dễ dẫn dụ âm khí đến nhà, làm mất cân bằng âm dương, khiến ngôi nhà trông ảm đảm, thiếu sức sống.

Cuối năm tuyệt đối không được trồng 5 loại cây này trước cửa nhà, nếu có phải chặt bỏ ngay - 2

4. Cây đa

Không phải tự nhiên mà cây đa được trồng rất nhiều ở các đình, chùa, miếu,.., theo phong thủy học, cây đa là nơi trú ngụ được rất nhiều linh hồn ưa thích. Nếu xét về tự nhiên, gốc rễ đa thường phát triển nhanh, to và thô nên dễ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà.

Mặt khác, cây đa cũng thu hút âm khí, tạo sự u ám, buồn chán, khiến gia chủ khó đạt được sự thịnh vượng trong công việc và cuộc sống.

Cuối năm tuyệt đối không được trồng 5 loại cây này trước cửa nhà, nếu có phải chặt bỏ ngay - 3

5. Cây dâu tằm

Dâu tằm trong tiếng Hán, cây dâu đọc là "tang" cùng âm với tang ma, tang tóc trong tiếng Việt, là biểu hiện của sự chết chóc, những điều không may. Mặt khác, cây dâu dù được dùng để trừ tà ma nhưng không nên trồng loại cây này trước cửa nhà để tránh xui xẻo.

 

Dung (SHTT)