Cuộc 'cải cách ngoạn mục' của nàng dâu sinh con trầm cảm giữa hoàn cảnh bố mẹ chồng soi mói, em chồng ỷ lại khiến hội chị em tròn mắt ngưỡng mộ

10/10/2019 14:10:43

Sống chung với nhà chồng nên xem bố mẹ chồng, em chồng như người thân, đối đãi tốt, nhịn đúng lúc, đáp trả đúng chỗ . Mỗi người phụ nữa hãy biết yêu mình trước, sống mạnh mẽ, chân thành mới mong ngày thu được "quả ngọt".

Đối với mỗi cô gái khi đứng trước hôn nhân, việc phải sống chung với nhà chồng luôn là một trong những vấn đề khiến họ ngần ngại nhất. Kể cả nhắm mắt bỏ qua sự khác nhau về phong tục, thói quen sinh hoạt, thì việc hòa hợp với bố mẹ chồng và những thành viên khác cũng chẳng phải dễ dàng gì. 

Là "người mới", có vẻ như phần thiệt đa phần luôn thuộc về những nàng dâu. Bắt nguồn từ nguyên nhân này, những chia sẻ của cô vợ trẻ tên K. cũng vì thế mà nhận được sự đồng cảm của các chị em. 

Cuộc 'cải cách ngoạn mục' của nàng dâu sinh con trầm cảm giữa hoàn cảnh bố mẹ chồng soi mói, em chồng ỷ lại khiến hội chị em tròn mắt ngưỡng mộ

Cô tâm sự: "Em làm dâu cũng bước sang năm thứ 5 rồi, vợ chồng em ở cùng bố mẹ chồng, vợ chồng cô em gái chồng thì có đợt sang ở 1 năm, có đợt ở vài tháng. Nghe thế thôi là đã thấy phức tạp rồi các mom nhỉ.

Ngày mới về làm dâu chịu thiệt thòi đủ thứ. Ngày đi làm chiều tối về sớm nấu cơm cho cả nhà. Em chồng đến ở toàn chơi dài nhưng không có chuyện phụ em cơm nước hay dọn dẹp gì đâu.

Em không ngại việc vì trước giờ em cũng đã quen với việc này rồi, chỉ khó chịu cái hôm nào bố chồng cũng đứng giám sát việc em nấu cơm. Đến khi em sinh con thì bắt đầu lại thêm nhiều xung đột với mẹ chồng".

K. chia sẻ thêm, sau khi sinh đứa con đầu lòng thì cô trầm cảm tới mức bế đứa con mới vài tháng tháng tuổi lang thang ngoài đường cả buổi tối, chồng gọi bao nhiêu cuộc không được, nháo nhào đi tìm hai mẹ con. Tất cả đều xuất phát từ áp lực nuôi con mà bà nội can thiệp quá nhiều. Từ việc bắt con dâu cho cháu ăn bằng sữa ngoài để chóng tăng cân, trời nóng nhưng lúc nào cũng phải đi tất, mặc ấm cho con, bắt K. ép con phải ăn nhiều, mỗi lần cho con đi tiêm về câu đầu tiên bà hỏi là "cháu có tăng cân không?"...

Phát hiện ra trạng thái không bình thường của vợ, chồng chị đã phải dẫn K. đi khám và quan tâm hỏi han hơn đến tâm trạng của chị. Tất nhiên, chồng K. chấp nhận làm "thùng nước gạo" cho vợ "xả tức", nhưng anh lại chẳng thể ra mặt bênh vực cô trước bố mẹ. Hiểu được điều này, K. đã quyết định phải tự thương lấy mình. Cô thay đổi ra mặt, hôm nào vui thì nhịn, không vui thì "bật" lại, không việc gì phải suy nghĩ với khóc thầm.

Cuộc 'cải cách ngoạn mục' của nàng dâu sinh con trầm cảm giữa hoàn cảnh bố mẹ chồng soi mói, em chồng ỷ lại khiến hội chị em tròn mắt ngưỡng mộ - 1

Thành quả của "cuộc cách mạng" này đã khiến K. có môt cuộc sống và tâm trạng tốt hơn hẳn: "Cuộc sống của e bắt đầu sang trang mới nè!

Em cho con em ăn cháo, nó ăn còn thừa mấy thìa, mẹ chồng em lên giọng: 'Ăn được có tí tẹo, cho nó nghỉ tí rồi cho nó ăn tiếp. Cho nó uống nước đi, rồi xúc cho nó ăn'.

Em nói lại: 'Bà không thấy nó ọe lên rồi đấy ạ? Trẻ con nó cũng cần được tôn trọng. Nếu bà muốn ép nó thì từ mai con để bà cho nó ăn giúp con, rồi bà đè nó ra ép nó, mà đổ cháo vào miệng cháu, lúc ấy bà lại xót cháu thôi bà ơi'.

Em nấu canh cua, ông thì bắt cho nhiều muối đậm đà mới ngon, bê nồi canh lên ăn bà chê mặn chát, ăn như đấm vào mồm. Được cái con dâu cũng thẳng tính lắm cơ: 'Con chẳng biết nấu thế nào cho vừa ý cả nhà. Bố thì thích mặn, mẹ thì thích nhạt, từ mai việc nấu canh là để bố nấu, con đứng cạnh học hỏi có được không?'.

Còn em chồng, em chẳng nhịn nữa. Đến giờ nấu cơm là em gọi xuống bếp phụ việc. Mẹ chồng em xót con gái đòi làm thay, em không cho. Em nói thẳng là bà không lo cho cô ấy được cả đời, 30 tuổi không biết làm việc nhà, sau này cô ấy khổ. Em còn tiện thể nịnh bố chồng, nhờ ông khó tính, nghiêm khắc mà em ngày càng nấu ăn ngon hơn".

Bài viết của K. nhanh chóng nhận được rất nhiều lượt like và bình luận của cư dân mạng. Đa số chị em đều tỏ ra ngưỡng mộ dũng cảm và cách làm của K., đồng thời cũng mừng vì những "thành tích" mà cô đạt được. 

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, K. có thể thành công không thể bỏ qua anh chồng hiểu và thương vợ. Mặt khác, bố mẹ chồng cô tuy khó tính nhưng không phải người độc ác. Con dâu biết điều, chăm chỉ việc nhà, quan tâm thật lòng là ông bà cũng dần hiểu con.

"Em đi làm nhưng luôn sắp xếp công việc về sớm để nấu cơm cho ông có thời gian đi tập thể dụ. Ông ốm đau, bệnh tật em hỏi han, thuốc thang... Lâu dần ông thấy yên tâm, nhà có việc gì cũng đều bàn bạc với con dâu vì em nói được, làm được và lo được. Bây giờ nhiều khi xung đột với mẹ chồng bố chồng lại bênh con dâu.

Giờ đây mẹ chồng cũng không dám chiều hư con em vì sợ em điên lên em tẩn cháu bà.

Mọi sự đấu tranh của em giờ đã có kết quả" - cô vui vẻ chia sẻ bí quyết. 

Dung (SHTT)