Cứ nhằm lúc đội bạn đá phạt là hô 'Bay lên trời là em bay ra ngoài', nữ CĐV bị dân mạng tấn công tài khoản Facebook

14/01/2020 10:30:08

Nhiều người cho rằng, âm thanh đó chói tai, gây khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến sự tập trung của các cầu thủ trên sân.

Tinh thần bóng đá của Việt Nam từ xưa đến nay luôn là một điều khiến nhiều nước khác trên thế giới phải nể phục. Thế nên, chuyện cổ động viên sang tận nước ngoài để cổ vũ cho đội nhà đã chẳng còn gì lạ lẫm. 

Ở giải đấu tổ chức tại Thái Lan mới nhất, nhiều cổ động viên Việt Nam đã sang cổ vũ đội nhà. Trong đó, khiến người ta chú ý nhiều nhất chính là người phụ nữ tên T. với màn hô khẩu hiệu: "Bay lên trời là em bay ra ngoài" mỗi khi đối thủ đá phạt.

Được biết, ở đợt SEA Games vừa qua tại Philippines, chị cũng có mặt cổ vũ U22 Việt Nam với khẩu hiệu đó. Tuy nhiên, sang giải U23 châu Á, không ít người lại tỏ thái độ phản đối khi nghe thấy câu khẩu hiệu vang lên trong loa. 

Một số ý kiến cho rằng loại âm thanh này qua loa gây chói tai, khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến sự tập trung của các cầu thủ trên sân. Bên cạnh đó, hàng loạt cư dân mạng đã đổ bộ vào Facebook cá nhân của nữ CĐV để chỉ trích bằng nhiều từ ngữ khiếm nhã.

Cứ nhằm lúc đội bạn đá phạt là hô 'Bay lên trời là em bay ra ngoài', nữ CĐV bị dân mạng tấn công tài khoản Facebook
Nhiều người vào facebook người phụ nữ chửi bới.
Cứ nhằm lúc đội bạn đá phạt là hô 'Bay lên trời là em bay ra ngoài', nữ CĐV bị dân mạng tấn công tài khoản Facebook - 1
Họ cho rằng tiếng cổ vũ quá chói tai và vô duyên.

Tuy nhiên, dù có bức xúc thế nào thì việc chửi bới hay bình luận thiếu văn hóa cũng là điều không nên. Nếu muốn góp ý cho hành động của người phụ nữ, hãy dùng cách khác nhã nhặn, tử tế hơn để chị ấy ý thức được hành động của mình chưa ổn là được. 

- Dù người ta cổ vũ thế nào, mọi người khó chịu ra sao thì việc chửi bới thế này là không nên. Người ta cũng chỉ muốn tiếp lửa cho cầu thủ thôi mà bị chửi bới, mạt sát thế này thì thật sự khổ quá. Nếu nghe kĩ thì cô ấy còn lãnh cả trách nhiệm bắt nhịp cho mọi người hô vang trên các khán đài, thúc đẩy tinh thần cầu thủ lên cao. Có quá đà thì nên nhắc nhở nhẹ nhàng thôi.

Dung (Nguoiduatin.vn)