Cộng đồng mạng khắp thế giới xôn xao vì hành động xin lỗi quá đỗi dễ thương của bà mẹ trẻ khi sợ con khóc nhè

26/02/2019 13:50:19

Người mẹ trong câu chuyện đã rất tinh tế và lịch sự trong chuyến bay đầu tiên của cuộc đời con, cũng nhờ đó, mọi người xung quanh lại được học hỏi thêm về một lối văn hóa ứng xử đẹp nơi công cộng.

Có lẽ từ trước đến nay người ta đã nghe không thiếu những trường hợp phụ huynh cư xử vô trách nhiệm, quấy phá nơi công cộng. Cũng quen đến phát ngán với điệp khúc "trẻ con thì biết cái gì" của họ và lỡ mất luôn cả niềm tin vào cuộc sống thì hãy theo dõi câu chuyện của một bà mẹ trẻ văn minh đến từ Hàn Quốc dưới đây. 

Có lẽ lo lắng đứa con trai quá nhỏ của mình sẽ khóc hoặc quấy gây ảnh hưởng đến mọi người trong suốt chuyến bay dài hơn 10 tiếng từ Seoul - Hàn Quốc đi San Francisco, Mỹ, người mẹ phát hơn 200 túi quà tặng cho hành khách, trong đó có kẹo, đồ bịt tai và 1 bức thư.

Cộng đồng mạng khắp thế giới xôn xao vì hành động xin lỗi quá đỗi dễ thương của bà mẹ trẻ khi sợ con khóc nhè

Mảnh giấy được ghi: "Con xin chào, con tên là Junwoo, và con 4 tháng tuổi, hôm nay con bay qua Mỹ với mẹ và bà con, để thăm dì con. Đây là lần đầu tiên con đi máy bay, con hơi hồi hộp và sợ, nên có thể con sẽ khóc hay gây ồn ào. Con không dám hứa nhưng con sẽ ráng giữ yên lặng. Mọi người đừng giận con nha! Mẹ con gửi mọi người ít kẹo và đồ bịt tai, nếu con ồn quá mọi người bịt tai lại nha! Con cảm ơn, chúc mọi người chuyến bay tốt lành!".

Cộng đồng mạng khắp thế giới xôn xao vì hành động xin lỗi quá đỗi dễ thương của bà mẹ trẻ khi sợ con khóc nhè - 1

Đọc bức dễ thương và chân thành thế này thì có lẽ chẳng hành khách nào nỡ bực bội với người mẹ có con nhỏ ấy. Câu chuyện nhỏ liên quan đến phép lịch sự khi cư xử trong cộng đồng đã thu hút sự chú ý từ cư dân mạng và được hàng nghìn người truyền tay nhau chia sẻ. Dưới phần bình luận, rất nhiều người dành lời khen cho sự lịch sự, văn minh của bà mẹ và mong em bé sẽ ngoan ngoãn trong suốt chuyến đi:

"Trời đất, dễ thương quá trời. Người mẹ chu đáo và văn minh quá. Em bé may mắn vô cùng vì sẽ được nuôi dạy từ người mẹ như thế".

"Thật sự đáng yêu quá chừng. Nếu nhỡ may cậu bé có khóc thì mọi người cũng không hề thấy khó chịu đâu, vì mẹ cậu bé đã dễ thương quá chừng thế này cơ mà".

"Chúc cả hai mẹ con có một chuyến bay an toàn và ngoan ngoãn, em bé còn quá nhỏ nên hy vọng sẽ không sợ khi máy bay cất và hạ cánh. Hơn 10 tiếng là khoảng thời gian không nhỏ và mẹ em bé sẽ phải nỗ lực rất nhiều đấy. Mong các hành khách sẽ thông cảm nếu em bé có quấy một chút".

Dung (SHTT)

Loading...