Công an triệu tập giảng viên đại học vì lên mạng xã hội ví vợ như 'virus Corona'

11/02/2020 17:49:45

Ngoài xử phạt nhiều trường hợp tung tin thất thiệt virus Corona, công an đang củng cố hồ sơ, xử lý trường hợp chồng lên facebook ví vợ như virus Corona.

Ngày 11/2, Đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã lập hồ sơ xử lý 9 người tung tin thất thiệt liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

 

Công an triệu tập giảng viên đại học vì lên mạng xã hội ví vợ như 'virus Corona'
Thông tin thất thiệt Trần Văn Danh đăng trên facebook cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Đại tá Dương cho hay, trong số 9 trường hợp có 2 người bị xử phạt hành chính với số tiền 5 triệu đồng gồm Trần Văn Danh (SN 1996, trú huyện đảo Lý Sơn) và Phạm Thị Tuyết Linh (SN 1993, trú huyện Bình Sơn). Các trường hợp này bị xử phạt do tung tin sai sự thật.

Cụ thể, Danh sử dụng Facebook đăng tải dòng thông tin: "Welcom anh Corona đã đến với Lý Sơn" (Chào mừng anh Corona đến với Lý Sơn) vào ngày 7/2. Thông tin này đã nhận được hàng chục lượt chia sẻ và gây hoang mang, bất an trong dư luận về virus Corona.

Trong khi đó, Linh đăng trên Facebook nội dung: "1 chú ở Bình Sơn đã bị dịch Corona Vũ Hán, mọi người ra đường cẩn thận nha".

Sau khi nắm bắt thông tin, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã mời 2 người này lên làm việc, yêu cầu gỡ thông tin và quyết định xử phạt mỗi trường hợp 5 triệu đồng. "Trong số 9 người tung tin giả, có trường hợp chồng xích mích với vợ nên lên facebook ví vợ như virus Corona. Hiện chúng tôi tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các trường hợp này", Đại tá Võ Văn Dương thông tin.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, đến nay chưa phát hiện trường hợp nhiễm nCoV. Để phòng ngừa dịch nCoV, tỉnh Quảng Ngãi đang cách ly 262 lao động Trung Quốc trở lại Quảng Ngãi làm việc sau Tết. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng đang cách ly 19 trường hợp lao động Quảng Ngãi trở về từ vùng dịch, 2 du học sinh, 1 chủ cơ sở đã về quê Vĩnh Phúc (nơi phát hiện nhiều trường hợp nhiễm nCoV). Tất cả các trường hợp cách ly này sức khỏe ổn định, không có biểu hiện dịch nCoV.

HP (Nguoiduatin.vn)