Con phải nghỉ học vì dịch Covid-19, bà mẹ nhanh trí sáng tạo 'lồng chống virus' cho con học ngoài trời khiến các phụ huynh ngả mũ bái phục

23/02/2020 10:30:47

Bà mẹ đã dựng một "chiếc lều chống virus corona" cho con gái mình bằng các thanh tre và một tấm nhựa để con gái có thể học ngoài trời an toàn trong thời gian dịch bệnh.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Trung Quốc, các nhà chức trách ở nhiều địa phương đã cho học sinh nghỉ học để tránh lây lan rộng. Cô bé Bi Mengqi (7 tuổi) ở huyện Trường Dương, tỉnh Hồ Bắc, cũng phải ở nhà học trực tuyến. Tuy nhiên, đường truyền kết nối Internet ở trong nhà quá kém ảnh hưởng đến việc học của con khi học kỳ mới vừa bắt đầu. 

Mẹ của Bi đã lấy điện thoại di động của mình và đi khắp làng để kiểm tra tốc độ của Internet ở từng địa điểm. Cuối cùng cô cũng tìm thấy một chỗ gần lối vào làng để con gái mình "cắm chốt" học ở đó.

Con phải nghỉ học vì dịch Covid-19, bà mẹ nhanh trí sáng tạo 'lồng chống virus' cho con học ngoài trời khiến các phụ huynh ngả mũ bái phục
Bà mẹ nhanh trí sáng tạo "lồng chống virus corona" cho con học ngoài trời.

Sau đó, người phụ nữ đã sử dụng các thanh tre và một tấm nhựa lớn để dựng lồng tránh virus corona cho con gái học. Giờ đây, đều đặn mỗi ngày, hai mẹ con Bi đều mang sách vở đến chiếc lều đặc biệt đó để học và ôn bài. Cả 2 mẹ con đều chú ý đeo khẩu trang cẩn thận để tránh lây nhiễm chéo.

Con phải nghỉ học vì dịch Covid-19, bà mẹ nhanh trí sáng tạo 'lồng chống virus' cho con học ngoài trời khiến các phụ huynh ngả mũ bái phục - 1

Một video về ý tưởng sáng tạo vô cùng độc đáo của người phụ nữ đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, thu hút cả sự chú ý của giới truyền thông Trung Quốc. 

Con phải nghỉ học vì dịch Covid-19, bà mẹ nhanh trí sáng tạo 'lồng chống virus' cho con học ngoài trời khiến các phụ huynh ngả mũ bái phục - 2

Đến ngày 22/2, trên toàn thế giới đã có 2.360 người chết, 77.672 người nhiễm nCoV, 20.895 người bình phục và 12.071 trong tình trạng nguy kịch. Dịch Covid-19 xuất hiện tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán vào tháng 12/2019. Các ca tử vong mới ngoài Trung Quốc đại lục được ghi nhận tại Hàn Quốc, Italy và Iran.

Theo L.T (Nhịp Sống Việt)