Con gái bị mất điện thoại, mẹ gửi tin nhắn cho kẻ trộm với nội dung bất ngờ

29/12/2019 09:30:55

Người mẹ tin rằng sau khi đọc tin nhắn của mình, kẻ 'cầm nhầm' sẽ trả lại điện thoại cho con gái.

Mạng xã hội mới đây đăng tải câu chuyện về bà mẹ gửi tin nhắn cho kẻ trộm điện thoại của con gái với nội dung khiến nhiều người suy ngẫm.

Chủ nhân của chiếc điện thoại bị mất chia sẻ: "Mình là sinh viên, mới lên thành phố. Mình vừa xin làm ở siêu thị được gần một tháng. Làm PG đứng mời ăn trước cửa, cũng nhẹ nhàng nhưng đứng 9 tiếng 1 ngày. Nản quá mình định nghỉ, nhưng đến đúng bữa cuối cùng thì không may mất chiếc điện thoại, ba tặng hồi đậu đại học.

Siêu thị người ra người vào, mất mát thì thôi cũng chịu, làm lại sim gọi về cho mẹ nói chắc ai đấy họ nhặt được rồi sẽ trả lại cho mẹ yên tâm. Thì một lúc sau thấy mẹ nhắn lại cho "người nhặt được" thế này mà thấy nghẹn trong cổ họng. Mẹ vẫn tin là có ai đó "vô tình nhặt được" và sẽ trả lại máy cho mình.

"Con tôi là sinh viên nghèo, vừa học vừa làm, cái điện thoại là niềm vui lớn nhất khi đậu đại học mà ba cháu đã mua, để thưởng con gái, khi gọi nhìn thấy con. Bà con nào lượm được thì cho tôi xin lại. Tôi cảm ơn rất nhiều".

Mẹ mình đã già rồi, chỉ dùng cái điện thoại cùi bắp hư tới hư lui, rồi chỉ mới biết đánh có dấu. Nhắn được như này là hết sức cố gắng đấy nên mọi người đừng chê khó đọc nha", cô con gái chia sẻ.

Con gái bị mất điện thoại, mẹ gửi tin nhắn cho kẻ trộm với nội dung bất ngờ
Nội dung tin nhắn bà mẹ gửi cho kẻ "vô tình nhặt được" điện thoại của con gái

Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự thương cảm với bà mẹ, dù chỉ là tia hy vọng mong manh bà vẫn làm để mong con gái tìm được chiếc điện thoại mang cả giá trị vật chất và tinh thần.

"Những đồ vật được người thân tặng đều có ý nghĩa đặc biệt. Chưa kể chiếc điện thoại này còn là thứ để liên lạc duy nhất của bạn nữ, cả tháng lương chắc gì đã đủ tiền mua lại cái khác. Nghĩ mà khổ thật đấy! 

Hệt như mình hồi năm nhất, bị móc trộm điện thoại ở bến xe buýt, khóc ầm ĩ lên. Về nhà chưa mua được máy mới, bố lại đưa máy bố cho dùng. Lúc đó, càng khóc to hơn. Vừa ấm ức vì tên trộm vừa xúc động vì hành động của bố", tài khoản Hằng Mít bày tỏ.

"Mẹ bạn gái cũng thật thà, tin người. Cố gắng tìm lại điện thoại cho con dù chỉ còn một chút hy vọng mong manh. Có lẽ bạn gái không chỉ buồn vì bị mất điện thoại mà còn buồn vì khiến bố mẹ ở quê phải lo lắng", một dân màn khác bình luận.

TH (Nguoiduatin.vn)