Con dâu hiếm muộn mãi mới mang thai, mẹ chồng không chăm đã đành, đến quả lựu cũng gói cho cháu ngoại

09/09/2018 14:54:19

Lấy chồng 5 năm và phải nhờ đến phương pháp thụ tinh nhân tạo để có con nhưng nàng dâu này lại đang phải kêu trời vì có một bà mẹ chồng vô tâm.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là một câu chuyện chưa bao giờ cũ với hội chị em. Thế nên người ta mới bảo, may mắn thì lấy được chồng tốt nhưng phải có phúc phần bao nhiêu mới gặp được mẹ chồng tốt. Hoặc cũng có những bà mẹ chồng chẳng hề có ác ý gì nhưng lại khá vô tâm khiến nhiều nàng dâu không khỏi tủi thân. Bà mẹ chồng dưới đây là một ví dụ.

Mới đây, trong một nhóm kín dành cho hội chị em, môt nàng dâu có tài khoản Facebook tên H.T. đã chia sẻ câu chuyện của mình và được nhiều chị em đồng cảm.

Con dâu hiếm muộn mãi mới mang thai, mẹ chồng không chăm đã đành, đến quả lựu cũng gói cho cháu ngoại
(Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, chị H.T. kể lại rằng mình hiếm muộn, lấy chồng gần 5 năm rồi nhưng mãi không có con. Đến gần đây, chị đi làm thụ tinh nhân tạo thì may mắn có thai đôi và đã được 2 tháng. Từ khi biết tin có thai, mọi chuyện từ chế độ dinh dưỡng hay thai nghén chị đều phải tự thân vận động mà chẳng nhờ vả gì được chồng hay mẹ chồng. Mẹ chồng chị chưa bao giờ mua gì tẩm bổ cho con dâu. Trong khi đó cháu ngoại của bà cũng bầu được 3 tháng thì có gì ngon bà đều dành dụm và gói gém gửi cho.

Chuyện cũng chẳng có gì bởi chị H.T. khẳng định rằng bà chỉ vô tâm chứ không có gì ác ý. Nhưng đến mới đây thì chị cảm thấy vô cùng ấm ức nên muốn chia sẻ cho nhẹ lòng: "Hôm qua chồng em có mang về cho 3 quả lựu, tối qua em bóc ra 1 quả để 3 mẹ con bà cháu ăn (em, mẹ chồng và đứa cháu ngoại học lớp 8). Sáng nay em cầm 1 quả định mang đi làm ăn thì ôi thôi, tối qua bà đã gói hết đưa cho mẹ nó mang về cho cháu bà rồi. Em ức không chịu được.

Hôm nào cháu bà có ở nhà em thì sáng bà đi chợ, bà mua đồ ăn sáng cho nó chẳng bao giờ con dâu được cái gì. Còn lần nào em đi chợ dù biết bà ăn rồi em cũng mua đồ ăn nhẹ về cho bà ăn. Dù biết mẹ chồng em không có ác tính nhưng cái sự vô tâm của bà làm em tủi thân lắm, đúng là khác máu ắt sẽ tanh lòng. Đôi khi cảm thấy em như người dư thừa trong nhà vậy, đã chẳng nhờ vả gì được chồng vì chồng e cũng có chút tính gia trưởng mà gặp mẹ chồng vô tâm nữa em chỉ sợ sau đẻ xong em trầm cảm mất các mẹ ạ."

Sau khi câu chuyện được đăng tải thì câu chuyện ngay lập tức đã được chị em chia sẻ và đồng cảm. 

"Khác máu tanh lòng. Giờ bạn thích ăn gì ra ngoài ăn cho đã, đồ ăn vặt thì mua về cũng đừng nói mà bỏ trong phòng ấy, đi làm cứ thế cầm theo mà ăn", mẹ C.P. bày cách.

"Mấy giờ rồi còn chờ mẹ chồng lo cho mình. Người dưng nước lã tốt thì quý thì thương, không thì thôi. Nhà chồng không có trách nhiệm chăm lo cho em ngoài chồng đâu. Mà chồng cũng là người dưng, thương thì nó chăm không thì cũng là người lạ nhé. Tự lo cho mình đi em", mẹ D.D. viết.

"Bà mẹ chồng này không phải vô tâm em ạ. Nếu vô tâm thì không chăm sóc cháu gái đến thế đâu. Bà coi mình là người dưng nước lã mới thế. Khổ thân phận làm dâu thôi em ạ", mẹ T.A. có phần gay gắt hơn.

Bên cạnh đó cũng có nhiều mẹ khuyên nàng dâu đừng để ý những chuyện nhỏ nhặt mà hãy tự lo cho cả mẹ và con.

"Nghĩ thoáng đi bạn ơi. Thèm gì cứ mua dùng. Đừng chấp nhặt những chuyện nhỏ, không tốt cho sức khỏe bé và mẹ. Không tốt cho mối quan hệ mẹ con gia đình bên chồng. Chúc bạn hạnh phúc", mẹ P.T.H.

"Thôi cố lên bạn! Có con là hạnh phúc rồi! Hãy nghĩ về nó làm niềm vui!", mẹ P.T. động viên

Theo Chím NF (Helino)

Loading...