Con dâu đãng trí quên nồi nước sôi trên bếp, mẹ chồng gào ầm lên chửi 'đồ phá hoại' nhưng phản ứng của người chồng sau khi về mới gây sốc

30/08/2021 15:00:06

Chỉ vì một lần trót chạy đi nghe điện thoại khi đang đặt nồi nước trên bếp mà nàng dâu này đã khám phá ra bộ mặt thật của nhà chồng.

Chẳng phải tự nhiên mà người ta nói mẹ chồng nàng dâu là thiên địch. Bởi số cặp mẹ chồng con dâu hòa thuận thì rất ít, mà mâu thuẫn như cơm bữa, bằng mặt chẳng bằng lòng lại rất nhiều. 

Những người may mắn khi có mẹ chồng yêu thương thì không cần bàn đến, nhưng nếu cô gái nào xui xẻo mà gặp phải mẹ chồng keo kiệt, xấu tính thì quả thực là ác mộng.

Mới đây, một cô gái lên tiếng chia sẻ: "Góc sống chung với mẹ chồng đời thực. Em vừa bị trả về ngoại các chị ạ. Em đang luộc rau muống thì có điện thoại gọi đến, em bỏ nồi rau đó chạy vô phòng nghe điện thoại.

Em đang nghe điện thoại thì nghe tiếng mẹ chồng em hét lên, em chạy ra hỏi có chuyện gì thì mẹ chồng em càng gào to hơn. Bà ý vừa gào vừa chửi em là đồ phá hoại.

Em hỏi sao mẹ lại nói thế, thì bà ý gào cả làng nghe. Bà ý bảo nồi nước sôi sùng sục thế mà vẫn để được, nhà này thừa của, thừa tiền, có phước lắm mới rước được em về.

Em có giải thích là con đang nấu thì có điện thoại, bà ý lại gào cái mồm lên, nói em chửi bà ý. Chồng em về không biết đầu đuôi thế nào đã lại tác động lực vào má em. Rồi trả em về ngoại.

Em ức quá tự đi về luôn khỏi cần đuổi. Em uất quá các chị ơi, vừa viết những dòng này vừa khóc trong uất ức, đúng là thanh xuân của em dẫm phải bãi... rồi".

mẹ chồng, mẹ chồng nàng dâu, mẹ chồng keo kiệt
Cô gái bị mẹ chồng mắng, chồng tát vì để nồi nước sôi mà quên tắt bếp.

Rõ là một câu chuyện buồn mà những tình tiết xảy ra lại hài hước đến mức nhiều người phải chạy vào thả ha ha. Mặc dù bệnh hay quên khi nấu nướng sẽ gây ra không ít nguy hại nhưng cách đối xử của mẹ chồng này với nàng dâu cũng như phản ứng của người chồng lại khiến người ta không thể nào chấp nhận được. Chính vì vậy mà phần lớn ý kiến cho rằng nàng dâu nên sớm "chạy lấy người" kẻo sau này phải khổ:

- Bật bếp, cho nồi lên nhưng không đổ nước bằng tiết kiệm nước, tiết kiệm rau.

- May quá nhà mình bán gas, chắc không bị trả đâu.

- Mẹ không cần con thì con cũng không cần mẹ, keo kiệt đến thế thì ai sống nổi!

- May quá mình chẳng còn cái gì mà cạn luôn! 

- Mẹ chồng ghê gớm, chồng thì không phân rõ phải trái lại còn vũ phu, chị nên mừng vì mình chạy kịp mới đúng!

Dung (Nguoiduatin.vn)