Cô gái trẻ đi làm CCCD và hành động vô cùng tâm lý của anh công an

11/04/2021 14:00:54

Những câu chuyện đi làm CCCD vẫn đang rất được dân mạng chia sẻ.

Những ngày qua, người dân cả nước nô nức đi làm CCCD có gắn chip theo quy định của Nhà nước. Vì số lượng người cần làm CCCD quá đông nên có những địa điểm phải làm việc đến tối khuya hay thậm chí là 2 3h sáng.

Về phần người dân, dĩ nhiên là phải cố gắng sắp xếp để công việc được thuận tiện mà bản thân cũng có đủ thời gian để đi làm CCCD. Và nhiều câu chuyện đã được chia sẻ trong thời gian này với đủ mọi cung bậc cảm xúc.

Như mới đây, một cô gái đã chia sẻ câu chuyện đi làm CCCD của mình lên MXH. Đi kèm bài đăng là sự xúc động của cô gái dành cho những người chiến sĩ công an tận tâm trong việc phục vụ người dân. Nguyên văn bài chia sẻ như sau:

Cô gái trẻ đi làm CCCD và hành động vô cùng tâm lý của anh công an
Ảnh: Trúc Phan

"Chuyện là hôm trước mình đi làm Căn cước công dân mới.

Lăn tay là thủ tục không thể thiếu, và cũng là một nỗi lo ngại của một người bị ra mồ hôi tay nhiều như mình (chắc sẽ có bạn hiểu được nỗi khổ này). Lúc mình làm CMND thì lăn trên giấy, nên không vấn đề gì, còn lần này thì sử dụng hoàn toàn bằng máy.

Dạo này trời rất nóng, nóng một cách khó chịu luôn, mình đợi hơn 2 tiếng, lúc vô lăn tay thì mình bắt đầu ra mồ hôi một cách mất kiểm soát, thật sự mình chỉ muốn bỏ về cho rồi. Nhưng may mắn cho mình, mình gặp một anh cán bộ hết sức dễ thương. Cầm bàn tay ẩm ướt của mình mà ảnh không than lời nào, chỉ lấy khăn lau chậm chậm (mình tự lau thì ảnh không chịu, bảo là khăn này không giặt nên hôi lắm, lau bàn tay xong lại lau từng ngón tay. Và vì tay bị ẩm nên khó lấy vân, máy cứ báo lỗi hoài và ảnh thì cứ lau rồi lại lăn. Anh bảo là ảnh dùng mọi 'skill' lăn tay luôn đó. khuyên mình "cứ từ từ không sao đâu" dù lúc đó đã hơn 9h tối rồi. Mình đợi lâu mệt mỏi, mà ảnh ngồi đó từ chiều chắc còn mệt gấp 10 lần so với mình, vậy mà gặp ca khó như mình ảnh vẫn rất kiên nhẫn. Ảnh nói chuyện nhẹ nhàng lắm, mà cách ảnh cầm bàn tay mình cũng đầy dịu dàng nữa.

Làm xong CCCD mà thấy nhẹ nhõm hẳn, mọi người cũng mau mau làm đi nha!"

Trong các công đoạn làm CCCD thì lăn tay là việc mất thời gian nhất vì tùy cơ địa mỗi người rồi những yếu tố khách quan mà lấy vân tay lâu hay mau. Vậy mà, dù đã mệt mỏi cả ngày nhưng người chiến sĩ công an vẫn làm việc nhiệt tình dù chính cô gái thừa nhận tay mình dễ ra mồ hôi nên việc lấy vân tay là vô cùng thử thách.

Dân mạng cũng chia sẻ câu chuyện của mình và bày tỏ sự nể trọng với tinh thần vì dân của các anh công an.

- Mình vừa ra mồ hôi tay vừa bị tróc da tay luôn. Đi làm nhờ chấm công hộ, đi thuê nhà nhờ ng mở cửa hộ.

- Mình hôm đi làm cũng ra mồ hôi tay. Anh lấy mãi không được mình càng căng thẳng nên lại càng ra nhiều khó lấy. Xong anh lấy khăn lau bàn tay, lau từng ngón tay, không được anh còn lau luôn tay mình vào lòng bàn tay anh... Người ta 1’ là xong mình đứng 15’ rồi vẫn chưa xong. Bàn tay anh ấy rõ là mềm mại xong cứ nắm tay mình xoa xoa các kiểu thích ghê. Chẳng lẽ bảo anh ơi anh cứ cầm tay em đến tối cũng được nhưng sau mình còn trăm con mắt đang đợi chằm chằm nên thôi hic lấy được vân tay rồi tiếc ghê ấy.

- Nhưng quan trọng là ảnh làm ở đâu trong cuộc đời này? để còn có động lực đi làm.

Lộc (Nguoiduatin.vn)