Cô gái 'trầm cảm' vì nhà trai không chịu bỏ 10 triệu tiền thách cưới và đòi hủy hôn, cư dân mạng tròn mắt: 'Hôm trước bảo chia tay rồi cơ mà?'

28/05/2021 15:00:06

Thông tin không nhất quán từ chủ nhân bài viết khiến dân tình khá "lú lẫn", không biết nên tin vào đâu.

Yêu đương là chuyện của 2 người nhưng cưới xin lại là việc của cả 2 gia đình, 2 họ. Trong rất nhiều những thủ tục rườm rà chuẩn bị cưới, rất khó để cả 2 bên hoàn toàn đồng thuận với nhau đến từng chi tiết. Nhiều đám cưới đôi khi chỉ vì bất đồng quan điểm mà lỡ dở, thậm chí là hủy hôn. 

Tiêu biểu như câu chuyện của cô gái trẻ dưới đây. Hai gia đình đã bàn bạc, định ngày cưới xin hẳn hoi, thế nhưng chỉ vì nhà trai kiên quyết không muốn bỏ phong bì dẫn lễ mà cuộc hôn nhân của đôi trẻ phải đứng trên bờ vực. 

CHUYỆN THÁCH CƯỚI

Em sầu quá các chị ạ!

Em với bạn trai định ngày cưới là ngày 10/12 Âm lịch sắp tới. Nhưng em vừa bị huỷ hôn rồi, lý do huỷ hôn là do nhà em yêu cầu nhà trai bỏ 10 triệu tiền phong bì dẫn lễ. Còn nhà trai thì nhất quyết không bỏ, vì họ cho rằng nhà em đang cố tình moi móc nhà họ.

Nhà trai kiên quyết chỉ đi 5 lễ và không có phong bì dẫn lễ gì hết. Em cũng đã cố giải thích với bạn trai là ở quê em, nhà nào cũng có phong bì dẫn lễ, ít thì 5 triệu, nhiều thì 10 - 15 triệu, em bảo nếu nhà trai không chịu thì em đưa tiền để nhà trai bỏ phong bì dẫn lễ cho bố mẹ em đẹp mặt với bà con hàng xóm. Nhưng bạn trai em nhất quyết không bỏ và cho rằng nếu đi phong bì 10 triệu thì chỉ có mình phong bì, không có bất kỳ lễ nào hết.

Nhà em không đồng ý, thì nhà trai quay ra huỷ hôn luôn, nhà trai bảo nhà em là moi móc, đào mỏ, tham tiền.

Em chán quá các chị ạ, chẳng biết phải làm sao nữa. Các chị cho em lời khuyên với ạ.

Em sắp trầm cảm đến nơi rồi...

Câu chuyện oái oăm này ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Đa phần các bình luận đều tập trung chỉ trích anh bạn trai và gia đình anh chàng. Bởi gia đình nhà gái thậm chí đã ngỏ ý tự bỏ tiền thì không có lý do gì chỉ trích cô gái đào mỏ, tham tiền được. Không ít ý kiến thấy may giùm cô gái vì chuyện xảy ra trước khi kết hôn:

- Mẹ bảo tiền lễ đi mà không ra gì thì hủy hôn, không nói nhiều. Không bán con gái nhưng cũng không thiếu tự trọng đến mức cho con không.

- Trời ơi! Phải mừng vì thoát khỏi gia đình như thế.

- Công ơn nuôi dưỡng dạy dỗ người ta bao nhiêu năm trời mà thách cưới 10 triệu cũng kì kèo được thì ông nghỉ mẹ luôn đi khỏi lấy vợ.

- Bỏ được là may bạn à. 10 triệu mà mất mặt cả họ. Cưới về mốt những chi phí lặt nhặt khác chắc cả họ nhà ổng cũng nói bạn moi móc đào mỏ tham của.

Cô gái 'trầm cảm' vì nhà trai không chịu bỏ 10 triệu tiền thách cưới và đòi hủy hôn, cư dân mạng tròn mắt: 'Hôm trước bảo chia tay rồi cơ mà?'
Ảnh minh hoạ

Tuy nhiên nhiều người cũng mau chóng nhận ra những chi tiết không hợp lý và cho rằng chủ thớt dựng chuyện câu like:

- Hôm trước đăng bài chia tay, hôm nay đăng bài thách cưới? Tăng tương tác để bán hàng à?

- 10/12 Âm sắp tới? Bài này từ năm ngoái bây giờ mới duyệt à? Đọc lại thấy hừng hực không khí Tết.

- Vừa 15 tiếng trước bị người yêu đá vì chê lương thấp, giờ đã bị nhà trai hủy cưới.

Hiện tại netizen vẫn đang bàn tán rôm rả phía dưới bài đăng dù chưa rõ thực hư thế nào.

Dung (Nguoiduatin.vn)