Cô gái hủy luôn đơn hàng khi vừa thấy bác chở hàng lớn tuổi và câu chuyện ấm lòng ngày mưa gió

08/02/2020 09:00:14

Dù không dễ dàng gì để tìm được khách mua 5 chiếc giường 1 lúc nhưng cô gái này vẫn quyết định hủy đơn chỉ vì thương người giao hàng vất vả.

Mới đây, cư dân mạng đã chia sẻ rất nhiều về câu chuyện ấm lòng giữa ngày mưa rét của một cô gái trẻ. Ngay khi chia sẻ chưa đầy một tiếng, bài đăng đã thu hút hàng nghìn lượt thích. 

"30 nghìn ấm áp tình người giữa thời tiết mưa gió của Hà Nội.

Thấy ấm lòng nên chia sẻ một chút vì em nghĩ đâu đấy vẫn có những người thật nghĩa tình.

Vì một số lý do nên em phải thanh lý đồ đạc trong nhà để chuyển chỗ, hai hôm trước có một vợ chồng anh (chị) trong Sài Gòn có đặt lấy lại 5 chiếc giường nhà em, bác này chắc là người chở hàng cho họ, bác có cái xe ba gác nhỏ nhỏ thôi, thấy bảo có nhờ người quen nên kêu bác ý chạy xuống chở. 

Sáng nay Hà Nội mưa lất phất, gió lạnh, 6h sáng thấy điện bảo cháu để ý điện thoại khoảng 8-9h bác qua khuân đồ.

Lúc 9h qua, mặt thì tím tái lạnh rồi, mặc có cái áo mỏng mỏng, tay cầm con điện thoại cục gạch bảo chủ điện qua chở. Vào xem thì giường to quá, mà đi thang máy tầng 20 xuống thì một mình bác không đưa được. 

Em mới bảo để cháu gọi cho chủ bảo thôi, cháu không bán nữa, cháu để cho người khác, mất công bác đi vài ba chuyến chạy lên công viên Nghĩa Tân để gửi hàng cho họ, thì thôi. Bác bảo vâng, chịu mất 200 - 300 nghìn chứ không chạy được vì nặng.

Thế bên kia đồng ý, bác quay lưng ra về thì t mới bảo con gửi bác tiền gửi xe dưới nhà, bác bảo 5 nghìn con ạ. Mà trong túi mình lúc đấy còn có 30 nghìn tiền lẻ, nên mình đưa cả bảo không có nhiều nhưng con trả công bác lên đây. Bác cúi đầu cảm ơn xong ra về. Nãy vừa nhận được tin nhắn này, chỉ là một lời nói thôi mà sao thấy ấm lòng quá các bác ạ!", cô gái chia sẻ.

Cô gái hủy luôn đơn hàng khi vừa thấy bác chở hàng lớn tuổi và câu chuyện ấm lòng ngày mưa gió
Tin nhắn bác chở hàng gửi cho cô gái.

Số đông dân mạng đều dành những lời khen ngợi cho cách hành xử của cô gái. Mặc dù số tiền bán 5 chiếc giường cũng không nhỏ nhưng vì thương bác chở hàng lớn tuổi nên cô không tiếc hủy giao kèo. Và tuy rằng số tiền cô biếu bác chỉ nhỏ thôi nhưng thái độ chân thành đã thắng được tất cả: 

- Đã tử tế thì từ hành động nhỏ cũng tử tế. Việc có ý nghĩa thì dù nhỏ cũng đáng trân trọng. Chúc cả 2 bác cháu gặp nhiều may mắn!

- Khi hai người tốt gặp nhau, điều ấm lòng sẽ đến. Hà Nội dù xô bồ thật nhưng không thiếu những hành động chân thành.

Dung (Nguoiduatin.vn)

Loading...